How to แต่งหน้าลุคลิปสีม่วงแมตต์ แซ่บๆ แบบสายฝอ!

เข้าช่วงหน้าหนาวกันแล้วนะคะ ต้องมาอัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าในช่วงหน้าหนาวนี้กันสักหน่อย จะได้ไม่ตกเทรนด์การแต่งหน้าสวยๆ กัน โดยในเทรนด์การแต่งหน้าหน้าหนาวปีนี้ ยังคงอยู่กับเทรนด์ทาสีลิปโทนดาร์กแซ่บๆ กันอย่างสีแดงเบอร์กันดี้ สีพลัม และสีม่วง สีน้ำตาลดาร์กๆ แบบสาวฝรั่ง กันเพื่อความชิคในหน้าหนาวนี้น้า

และสาวๆ ส่วนใหญ่ก็จะคิดว่า หน้าเราเป็นหน้าแบบสาวเอเชีย จะแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งรอดหรอ? ขอเชิญชมกับช่างแต่งหน้าชาวเอเชียมืออาชีพอย่าง Ponysmakeup เลยค่า ทั้งๆ ที่เป็นสาวเอเชีย แต่แต่งหน้าแซ่บๆ แบบสาวฝรั่งได้เริ่ดมากกก ใครอยากแต่งหน้าแซ่บๆ แบบสาวฝรั่งบ้าง ต้องตามมาดูกันเลยค่า

How to แต่งหน้าลุคลิปสีม่วงแมตต์

แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

มาเริ่มกันที่การลงรองพื้นก่อนเลยนะคะ โดยจะเริ่มตั่งแต่รองพื้น เคล็ดลับการลงรองพื้นของสาวเกาหลีที่นิยมทำกัน คือค่อยๆ แตะรองพื้นลงบนหน้า จะไม่ปาดแล้วถูให้ทั่วหน้านะคะ แตะรองพื้นให้ทั่ว แล้วค่อยใช้พัฟฟองน้ำตบรองพื้นให้กระจายทั่วและเรียบเนียนค่า

หลังจากลงรองพื้นกันแล้วก็มาใช้คอนซีลเลอร์ลงบริเวณใต้ตา สันจมูก หน้าผาก และคาง เสร็จแล้วก็ใช้พัฟฟองน้ำตบให้ทั่วเช่นเดียวกัน ลงคอนซีเลอร์เสร็จแล้วก็ใช้ครีมบลัชสีชมพูอ่อน ลงบริเวณโหนกแก้ม ให้ดูระเรื่อไว้รอเลย

ปิดท้ายด้วยการเกลี่ยแป้งรองพื้นให้ทั่วใบหน้า โดยแอบมีเคล็ดลับเล็กๆ ในบางจุดที่แป้งเวลาปัดด้วยแปรงแต่งหน้า จะไม่ค่อยติด ก็จับตรงบริเวณขนแปรงแต่งหน้านะคะ แล้วตบเบาๆ ตรงใต้ตา หน้าผาก ร่องจมูก และโหนกแก้ม จะช่วยให้แป้งติดดีขึ้นค่า


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

คิ้วคือมงกุฎของหน้า หลังจากลงรองพื้นเสร็จแล้ว ก็ให้เขียนคิ้วก่อนแล้วตามด้วยมาสคาร่าคิ้วนะคะ เกลี่ยให้สีอ่อนเท่ากันก็เป็นอันเสร็จ การใช้มาสคาร่าคิ้ว จะช่วยให้สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยน้า


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

มาเริ่มแต่งตากันเลย โดยจะใช้อายแชโดวที่เป็นสีน้ำตาลเกลี่ยให้ทั่วบริเวณเปลือกตานะคะ โดยเฉพาะบริเวณใต้คิ้วเหนือเส้นขอบตาบน เป็นการคัดเบ้า ที่ทำให้ชั้นตาดูชัดขึ้นนั้นเองค่า นอกจากนี้ยังใช้อายแชโดว์สีนี้ คอนทัวร์สันจมูก ใด้ดั้งจมูกดูชัดขึ้นได้เลยน้า


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

คัดเบ้าให้ชั้นตาชัดเสร็จแล้ว ก็มาต่อกันที่แต่งตา โดยคราวนี้จะเป็นการแต่งตาโทนสีน้ำตาลนะคะ อายแชโดว์สีที่ใช้ก็จะมี 2 สี คือสีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาสัก 2 เฉด และ อายแชโดว์แท่ง แบบมีกลิสเตอร์สีน้ำตาลอีกหนึ่งสีค่ะ

  • อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน จะใช้เบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา โดยคราวนี้จะเน้นที่เปลือกขอบตาและใต้ตานะคะ เกลี่ยให้ทั่วๆ กัน แล้วมาเน้นตรงหางตาให้สีเข้มขึ้นมา
  • อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม จะใช้เน้นบริเวณชั้นเปลือกตา ตรงหางตาแล้วเกลี่ยให้ดูฟุ้ง แล้วก็ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มเนี่ยแหละค่ะ ทาที่ใต้ขอบตาล่างบางๆ ด้วยน้า
  • อายแชโดว์สีน้ำตาลแบบมีกลิสเตอร์ ตัวนี้จะใช้เป็นไฮไลท์ ที่ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น โดยะจะเกลี่ยบริเวณใต้ตา เน้นที่หัวตาเป็นพิเศษเลยค่า จะช่วยเปิดให้ตาดูโตขึ้นนั้นเอง

แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

ลงสีเปลือกตาเสร็จแล้ว ก็กรีดอายไลเนอร์แบบวิ้งค์ยาว โดยจะลากหางอายไลเนอร์ให้ยาวขึ้นเหนือตา และเขียนเส้นคมๆ ตั้งแต่หัวตามาถึงหางตานะคะ เน้นอายแชโดว์ที่หัวตาลงมาที่ขอบตาล่างอีกเล็กน้อย


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

เสร็จแล้วก็ดัดขนตา ติดขนตาปลอมได้ตามอัธยาศัย ก่อนจะปัดมาสคาร่าเป็นอันดับสุดท้ายค่า


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

แต่งตาเสร็จ ก็คอนทัวร์รูปหน้ากันเล็กน้อย ด้วยการใช้คอนทัวร์เกลี่ยตรงกรอบหน้า แล้วใช้ไฮไลท์ลงบริเวณจุดที่แสงตก อย่างเช่นโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก และคางก็เป็นอันเสร็จค่ะ


แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

เลือกลงลิปสติกสีม่วงอ่อนให้ทั่วปากก่อนได้นะคะ อาจจะใช้เป็นพู่กันทาปากช่วยก็ได้ แล้วก็ใช้ลิปดินสอสีม่วงเข้มเนี่ยทาตั่งแต่ด้านในริมฝีปาก เกลี่ยออกมาด้านนอก เสร็จแล้วก็ใช้พู่กันลิปสติกเนี่ยแหละค่ะ เกลี่ยให้สีของลิปดินสอกระจายตัวให้ทั่ว แค่นี้ ลิปสติกสีม่วงที่แอบมีความวาว ก็จะแมตต์ แล้วก็ช่วยให้ได้ลุคลิปแบบ Ombre ชิคๆ ไปอีกด้วยนะคะ

แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

เสร็จแล้วค่า การแต่งหน้าลุคลิปสีม่วงแมตต์แบบสาวฝรั่ง ที่ทั้งแซ่บและเผ็ดมาก ในแบบฉบับของสาวเอเชีย ที่สาว Ponysmakeup ได้แต่งไว้เป็นไอเดียกันแล้ว ใครที่อยากแต่งหน้าแบบสีปากเข้มๆ แบบสาวฝรั่ง ก็ลองทำตามได้นะคะ <3

แต่งหน้าลุคลิปสีพลัม

Thank you

Instagram Makeup – Purple Lip Makeup (With subs) 인스타 메이크업 – 퍼플 립 메이크업

Thank you for photo : IG ponysmakeup

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design