5 เทคนิคทาแป้งพัฟไม่ให้เป็นคราบ ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ

0

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเลือกจะใช้แป้งพัฟ หรือแป้งรองพื้นแบบตลับ เพราะความสะดวกและความบางเบา ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติเวลาแต่งหน้านะคะ แต่หลายคนก็ต้องเจอกับปัญหาการลงแป้งพัฟ แล้วหน้ามันเป็นคราบ บางครั้งก็ดูหน้าลอยเกินไปอีก

ถ้าไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ เรามีเทคนิคการลงแป้งพัฟไม่ให้เป็นคราบ ให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่า ไม่ยาก ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้า ให้สาวๆ สวยพร้อมออกนอกบ้านด้วยลุคใสๆ แน่นอน

ล้างหน้าให้สะอาด

image food.ndtv.com

แป้งเป็นคราบ เกิดจากการที่ผิวหน้ามีความมัน ดังนั้น ก่อนแต่งหน้าลงแป้งพัฟ สาวๆ จึงควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อกำจัดความมัน และสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งนะคะ

ทาครีมบำรุงผิว

image stylee.pk

หลังจากล้างหน้าแล้ว การบำรุงผิว ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี หากใครเป็นสิว ก็ใช้ยาแต้มสิวก่อนแต่งหน้ากันด้วยนะคะ และนอกจากนี้แล้ว การบำรุงผิว ยังช่วยให้เมคอัพติดทนอีกด้วยค่า

เมคอัพเบส ควบคุมความมัน

image stylecraze.com

อยากลงแป้งพัฟให้เนียน ไม่เป็นคราบ ขาดไม่ได้เลยนะคะ กับการลงเมคอัพเบสก่อนแต่งหน้า เพราะคุณสมบัติของเมคอัพเบส จะช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนพร้อมแต่งหน้า ช่วยควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้าเหนียว ทำให้แป้งรองพื้น และเครื่องสำอางอื่นๆ ติดทนทั้งวัน ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ

ตบแป้งเบาๆ ไม่ปาด

image gathery.recruit-lifestyle.co.jp

ขั้นตอนการลงแป้งรองพื้น หรือแป้งพัฟ หลายคนมักจะนิยมตบกับแป้ง แล้วนำขึ้นมาปาดให้ทั่วหน้า การทำแบบนั้น จะทำให้แป้งที่ติดบนหน้าดูหนา และดูลอย แถมยังเป็นคราบได้ง่ายด้วยนะคะ มาดูวิธีการทาแป้ง ไม่ให้เป็นคราบกัน

ขั้นตอนที่ 1. ใช้พัฟแป้งลูบกับแป้งในตลับ ให้ติดพัฟขึ้นมา ก่อนจะเคาะออกเบาๆ ให้แป้งที่ติดขึ้นมา ไม่หนาเกินไป
ขั้นตอนที่ 2. เคาะแป้งบางส่วนออกไปแล้ว ก็ใช้พัฟตบเบาๆ ไม่ปาดนะคะ ตบเบาๆ เริ่มจากแถวร่องจมูก ที่มันง่ายก่อน แล้วค่อยตบไปตามจุด T-zone อย่างหน้าผาก สันจมูก และปลายคาง

แนะนำ ตรงไหนที่มีรอยสิว แนะนำ ให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มก่อน แล้วใช้แป้งพัฟตบเบาๆ เน้นทับอีกครั้ง วิธีง่ายๆ แค่นี้ ก็ช่วยให้ให้การทาแป้งพัฟ ไม่เป็นคราบแล้วค่า

พกกระดาษซับมัน

image female-hormone

สาวๆ คนไหนที่มีผิวมันมากๆ หรือใครที่อยากเติมแป้งระหว่างวัน แต่ไม่อยากให้แป้งเป็นคราบ ก็ต้องพกกระดาษซับมันติดตัวเอาไว้นะคะ โดยก่อนเติมแป้งทุกครั้ง ให้ใช้กระดาษซับมัน ซับเอาความมันออกก่อน แล้วค่อยตบแป้งตาม วิธีนี้จะช่วยให้การเติมแป้ง มีความสม่ำเสมอ ไม่เป็นคราบจากความมันบนใบหน้านั้นเอง

เทคนิคแต่งหน้า ที่ช่วยให้การทาแป้งพัฟไม่เป็นคราบง่ายมากๆ เลยนะคะ แค่สาวๆ ต้องไม่ลืมรักษาความสะอาด และควบคุมความมันก่อนลงแป้งรองพื้นทุกครั้ง โดยใช้เมคอัพเบสที่ควบคุมความมัน ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง และใช้แป้งรองพื้นที่บางเบาแต่ปกปิด เหมาะกับผิวสาวไทย แค่นี้ก็ช่วยให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ หน้าไม่เป็นคราบแล้วค่า

สนับสนุนให้สาวๆ สวย ผิวเนียนเป็นธรรมชาติโดย SUNGRACE
ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ได้ที่ เพจ SUNGRACE Thailand
สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ โลตัส เช็คสาขาใกล้บ้านใกล้บ้าน >>> sungracethailand.com , 
โรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ , ร้านเจ้เล้ง

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : lunasol-net.com

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design