5 วิธีทาแป้งฝุ่นให้หน้าเนียน ดูสวยแบบผิวธรรมชาติ!

หลายคนคงเคยคุ้นชินกับการใช้แป้งฝุ่นปัดบนหน้าเพื่อป้องกันหน้ามันหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว แต่ไม่ค่อยรู้กันว่า แป้งฝุ่นก็สามารถนำมาใช้เป็นรองพื้นให้ผิวหน้าเนียนได้เหมือนกันนะเธอ โดยเฉพาะการใช้แป้งฝุ่นที่เป็นผงแบบบางเบาโปร่งแสง จะทำให้ผิวหน้าดูเนียนแบบเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยน้า แค่ต้องรู้เคล็ดลับวิธีใช้นิดหน่อย

อยากรู้กันแล้วใช่ม้า ว่าจะใช้ยังไง ใช้แป้งฝุ่นเนื้อบางเบาเหล่านี้ เป็นรองพื้นให้หน้าเนียนๆ แบบผิวดีธรรมชาติได้ยังไง? ตามมาดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง?

ใช้พัฟ

image thebeautydepartment.com

วิธีแรกคือการใช้แป้งฝุ่นคู่กับพัฟแต่งหน้าค่ะ โดยจะโรยแป้งฝุ่นในปริมาณที่พอดีลงบนพัฟแต่งหน้า แล้วนำมาตบเบาๆ กดให้แป้งติดกับผิวหน้าแล้วค่อยกดลงไปที่อื่นให้ทั่วใบหน้า แค่นี้แป้งฝุ่นก็จะติดทน ช่วยให้ใบหน้าเนียนได้แล้วค่า

ใช้แปรงแต่งหน้า

image thebeautydepartment.com

หรือจะใช้แปรงแต่งหน้าในการลงแป้งฝุ่นก็ได้นะคะ แต่จะไม่ใช้แปรงรองพื้นปัดให้ทั่วใบหน้า วิธีที่จะลงแป้งฝุ่นเป็นรองพื้นได้ดีที่สุด สาวๆ จะต้องแตะแป้งฝุ่นขึ้นมา แล้วเคาะออกเบาๆ ก่อนจะนำแปรงแต่งหน้าที่มีแป้งฝุ่นมากดลงบนใบหน้า กดให้แป้งฝุ่นที่แปรงนั้น ติดอยู่กับใบหน้า แล้วกดให้แป้งฝุ่นติดทั่วหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้แป้งฝุ่นเป็นแป้งรองพื้นแบบเนียนๆ แล้วจ้า

ใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

image thebeautydepartment.com

ไม่ใช่แค่แปรงและพัฟเท่านั้นนะคะ ใครที่มีฟองน้ำไข่แต่งหน้า บอกเลยว่าเริ่ด! เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าเนียนเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้แป้งติดทนบนใบหน้าได้อีกด้วยนะคะ วิธีการใช้ฟองน้ำกับแป้งฝุ่น ก็มีดังนี้

ขั้นตอนที่ 1. ใช้ฟองน้ำไข่ ชุบน้ำแล้งนำมาบีบจนหมาด
ขั้นตอนที่ 2. หลังจากฟองน้ำไข่หมาดดีแล้ว ก็แตะลงกับแป้งฝุ่นให้ติดขึ้นมา
ขั้นตอนที่ 3. เสร็จแล้วก็กดลงบนใบหน้าเบาๆ ให้แป้งฝุ่นติดหน้า เน้นตรงหน้าผาก จมูก ปลายคาง และแก้ม แค่นี้ก็เปลี่ยนแป้งฝุ่น เป็นรองพื้นที่ทำให้ผิวดูสวยแบบธรรมชาติแล้วค่า

ใช้ปกปิดรอยสิว

image xovain.com

และเพื่อให้ผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากเอามาใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้แล้ว หากสาวๆ คนไหนที่ผิวหน้ามีปัญหาเกี่ยวกับสิว หรือรอยต่างๆ บนใบหน้าก็ใช้แป้งฝุ่นปกปิดได้นะคะ ดูเป็นธรรมชาติด้วยน้า

ขั้นตอนที่ 1. ใช้คอนซีลเลอร์แตะตรงที่สิวนูนขึั้นมา
ขั้นตอนที่ 2. ใช้แปรงแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นขึ้นมาเกลี่ยตรงที่เป็นรอยสิวครั้งหนึ่งก่อน
ขั้นตอนที่ 3. แตะคอนซีลเลอร์ลงไปอีกครั้ง
ขั้นตอนที่ 4. เกลี่ยด้วยแปรงแต่งหน้าและลงแป้งฝุ่นทับอีกครั้ง แค่นี้ก็ช่วบกลบรอยสิวแบบเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ >.<

ใช้เซ็ทเครื่องสำอางหลังแต่งเสร็จ

image thebeautydepartment.com

สุดท้ายกันที่ใช้แป้งฝุ่นเซ็ทเมคอัพ ให้ผิวสวย หน้าไม่มัน หากวันไหนสาวๆ อยากปกปิดริ้วรอยสักหน่อย ก็ใช้รองพื้นลงบนใบหน้า แล้วแต่งหน้าตามปกตินะคะ แต่ที่พิเศษขึ้นมา ก็ให้สาวๆ นั้นใช้ทิชชู่ซับเอารองพื้นออกก่อนเล็กน้อย เสร็จแล้วใช้ใช้แป้งฝุ่นกดลงเบาๆ บนใบหน้า บริเวณ T-zone ที่เป็นจุดที่เกิดความมันได้ง่าย อย่างหน้าผาก จมูก และปลายคาง แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า

สาวๆ คนไหนที่อยากแต่งหน้า ให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ ก็สามารถใช้แป้งฝุ่นตามวิธีเหล่านี้ได้นะคะ ทำได้ง่ายๆ และให้ลุคใสๆ โชว์ว่าผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วย มีแป้งฝุ่นไว้ ใช้คุ้มแน่นอนค่ะ <3

Credit : aquila-style.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design