เตือน! สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ ก่อนตัดสินใจสักอะไรลงบนหน้า!!

0

อยากตื่นมาแล้วสวยเลยอะแกร!! เปิดตำราหาคำนิยามว่า ตื่นมาแล้วสวยแบบไม่ต้องแต่งหน้าทำยังไง? น้ำตาลเจอวิธีหนึ่งแต่มันจะเจ็บนิดๆ นะเจ็บนิดๆ นะ นั่นคือการ สักบนใบหน้า อย่าเพิ่ง กังวลนะจ๊ะ น้ำตาลก็พูดโอเว่อร์ไปงั้นจริงๆ ไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิด สาวๆ ที่สนใจจะไปสัก น้ำตาลจะรวบรวม เรื่องที่ควรรู้และควรระวังก่อนไปสักอะไรสักอย่างบนหน้าของเรามาให้สาวๆ ได้รู้ก่อนที่จะไปทำนะคะ อิอิ

สักไปทำไม?

credit: aboutfaceskinandhair.com

สาวๆ หลายคนคงสงสับนะคะว่า เราจะสักไปทำไม?  มันแตกต่างกันยังไง? การสักบนใบหน้าของเรามีหลายอย่างเลยนะคะ การสักคิ้วเพื่อแก้ปัญหาคิ้วบาง หรือคิ้วของสาวๆ ที่ไม่เป็นทรง แก้ทรงคิ้วให้เข้ารูป เหมาะกับใบหน้าของสาวๆ ทำคิ้วใหม่ให้สวยตั้งแต่ตอนตื่น ช่วยลดเวลาในการแต่งคิ้วให้เป็นทรงได้จ้า การสักปาก ให้ปากอมชมพูให้ดูคาวาอิ น่าจุ๊บตลอดเวลา ริมฝีปากไม่ดำ เปลี่ยนรูปปาก ให้หนาหรือบางตามที่สาวๆ ต้องการ  การสักไฝ เดี๋ยวนี้ก็มีนะจ๊ะ การมีไฝบางคนมองว่ามีเสน่ห์เพิ่มขึ้น เช่น มีไฝตรงหางตา เลยเป็นที่นิยมในการสักไฝ แต่เหรียญมีสองด้าน #การสักบนใบหน้าก็เช่นกัน มีทั้งข้อดีและข้อเสีย สาวๆ ลองชั่งใจดูว่าเรามีปัญหาเหล่านี้หรือเปล่าคุ้มกับที่จะไปสักไหม

สักแล้วลบยากนะรู้ยัง?

credit: basalamat.com 

การสักเป็นรอยที่อยู่กับเราอย่างถาวร ต่างจากการเลเซอร์ทั่วไปนะจ๊ะ เพราะเลเซอร์หรือฉีดสารอะไรเข้าไป สักวันหนึ่งมันก็จะจางลง แต่การสักต้องดำเนินการด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านสักโดยเฉพาะ เป็นขั้นตอนการทำที่ยากและละเอียดอ่อน และที่สำคัญมากเลย สักแล้วลบออกย๊ากกกกยากกและทำไม่ดีพังนะเธอ ถ้าเราไปสักคิ้วมาแล้วพอเทรนด์เปลี่ยนเราจะไปแก้ไขรูปทรง แก้ไปแก้มา พังหมด จะเป็นเรื่องที่ติดสินใจยากมากถ้าเราจะทำแล้วมันจะติดตัวเราอย่างถาวร

ควรเลือกสียังไงให้ไม่พลาด

credit: cmh_wowbrows 

การสักเป็นสิ่งที่จะอยู่กับเราอย่างถาวร เพราะฉะนั้นควรเลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนเราไม่ได้ทำอะไรมาเลย ตื่นเช้ามาคิ้วก็สวยขึ้นเองได้เลยอะไรแบบนะจ๊ะ ควรเลือกสีที่ไม่อ่อนไปแล้วก็ไม่เข้มจนเกินไป เพราะถ้าเข้มไปหมดทั้งคิ้วมันจะทำให้เราดูกลายเป็นคิ้วปลิงไปได้นะ TT ควรบอกช่างสักเบาๆ ค่อยๆ ลงสี แล้วสาวๆ ก็เลือกสีที่เข้ากับใบหน้าของสาวๆ ได้เลยจ้า

เตรียมหาวิธีแก้ไว้ก่อน ถ้าพลาดจะได้ไม่กลุ้ม

crdit: beautyoholic.blogspot.com 

การสักแบบถาวร เราควรต้องเตรียมแผนสำรองไว้อยู่เสมอนะจ๊ะ เพื่อมีผิดพลาดเราจะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุด เช่น ต่อขนตา ขนตาจริงจะร่วงมาด้วยไหมถ้าโดนเอาออก ต้องเอาออกโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ถ้าเราเอาขนตาออกเองจะทำให้ขนจริงออกมาด้วย เราพร้อมที่จะรับกับปัญหานี้ไหม? เรื่องการสัก ถ้าเราสักคิ้วแล้วบางไป ถ้าเราแต่งเพิ่มแล้วพอล้างออก สีที่สักจะหลุดออกมาจากลดหรือเปล่า ต้องถามร้านที่สาวๆ จะไปทำด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่มาเสียใจที่หลังน้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก beautyoholic.blogspot.com, cmh_wowbrows, basalamat.com,
aboutfaceskinandhair.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design