วิธีซอยผมด้วยตัวเองใน 6 ขั้นตอน แบบไม่ต้องง้อช่าง!

0

ผมเนี่ยเป็นอะไรที่ยาวไวจังเลยนะคะสาวๆ เพิ่งไปตัดผมมาไม่นาน รู้ตัวอีกทีผมก็ยาวแล้วสิ อยากจะซอยออกสักหน่อยจัง… แต่จะให้ไปร้านทำผมก็เสียดายเงินใช่ไหมล่ะ ถ้างั้นตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีวิธีที่จะทำให้พวกเธอซอยผมด้วยตัวเองได้แบบไม่ต้องง้อช่างเลยล่ะ!

ขั้นแรก เริ่มจากหวีผมให้เรียบร้อยแล้วตลบเส้นผมทั้งหมดมาข้างหน้า ใช้หนังยางรัดผมไว้ตรงกลางหน้าผาก ต้องมั่นใจว่ามัดผมหมดทุกเส้นแล้วและผมเรียบตึงดี ไม่อย่างนั้นตัดแล้วออกมาเบี้ยวไม่รู้นะคะซิส

ขั้นที่สอง พอมัดผมตรงหน้าผากแล้วให้จัดหางม้าที่มัดไว้ให้เรียบและใช้หนังยางรัดผมมัดตรงกลางผมหางม้า แล้วก็มัดตรงเกือบปลายผมค่ะ วิธีนี้จะทำให้มั่นใจว่าผมเราเนี่ยจะไม่ขยับเขยื้อนจนต้องมาตัดใหม่ให้เสียเวลาไงล่ะ

ขั้นที่สาม เอากรรไกรธรรมดาที่คมที่สุดที่มีอยู่มาตัดปลายผมที่มัดเอาไว้ตรงปลายออก ขั้นตอนตัดผมเนี่ยให้ใช้กรรไกรคมๆ เถอะนะคะชีวิตจะดีมาก ไม่เสี่ยงผมเสียแตกปลายด้วยนะ

ขั้นที่สี่ แกะหนังยางตรงกลางออก เช็คความเรียบร้อยของปลายผมสักหน่อยว่าตรงเสมอกันไหม ถ้าไม่ตรงก็เล็มหน่อยอย่าปล่อยให้เบี้ยวค่ะซิส เสร็จแล้วก็แบ่งผมเป็นสามช่อแล้วรัดหนังยางตรงกลางเลยค่ะ

ขั้นที่ห้า เล็มปลายผมทีละช่อ วิธีเล็มเนี่ยให้ตั้งกรรไกรเป็นแนวตั้งนะคะแล้วค่อยๆ เล็ม อย่าเล็มเพลินจนแต่ละช่อยาวไม่เท่ากันด้วยล่ะ ระหว่างเล็มเนี่ยก็หมั่นเช็คหน่อยว่าเท่ากันกับช่ออื่นไหม แล้วพอทำแต่ละช่อเสร็จก็แกะหนังยางออกให้หมด รวมช่อเข้าด้วยกันแล้วจัดการเล็มให้เท่ากันอีกที จะได้ไม่โป๊ะแตกเนอะ

ขั้นที่หก มากันที่ขั้นตอนสุดท้าย ให้เปลี่ยนไปใช้กรรไกรซอยค่ะ แกะหนังยางออกแล้วหวีผมให้เรียบร้อย จับช่อดูหน่อยว่าผมที่ตัดไว้เนี่ยเป็นชั้นเสมอกันไหมแล้วใช้หวีซอยเล็มปลายให้ผมไล่ระดับกันเป็นแนวเฉียงค่ะ

เสร็จแล้วก็จะได้ผมซอยที่ไล่ระดับสวยงามแบบไม่ต้องเข้าร้านไปง้อช่างเลยจ้า อย่าลืมไดร์ผมจัดทรงสักหน่อยจะได้ออกไปอวดผมซอยสวยๆ ได้อย่างมั่นใจค่ะซิส

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก Bebexopinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design