#ของมันต้องรู้ 5 วิธีเข้าร้านทำผมให้ได้ทรงที่โดนใจ

การเดินเข้าร้านทำผมดูเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับสาวๆ แบบเรา บางทีแค่สระไดร์ธรรมดา ถ้าเราขี้เกียจทำเองก็เดินเข้าร้านทำผมซะก็จบ แต่หลายครั้งที่การเข้าร้านทำผม ผลลัพธ์ที่ได้ออกมากับไม่ตรงใจ บางทีอยากจะได้สั้นนิดเดียวก็ตัดออกมาสั้นเยอะเชียว หรือบางสีผมที่ชอบทำออกมากับไม่ใช่ วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาแนะนำ 5 เรื่องควรรู้ ควรเตรียมตัว ก่อนคิดจะเข้าร้านทำผม เพื่อผลลัพธ์ที่โดนใจ ว่าแล้วอย่ารอช้าไปเตรียมตัวพร้อมๆ กันเลย

ทำตัวเป็นนักสืบ

สืบในที่นี้คือการค้นหาข้อมูลของร้านทำผมที่เราตั้งใจจะไป หรือดูผลงานของช่างทำผมคนที่เราคิดจะตัดด้วย ว่าเราชอสไตล์ของเขาหรือไม่ ช่องทางหาก็ง่ายๆ อย่างใน Facebook หรือ IG ของทางร้าน

สรุปกับตัวเองให้ได้ก่อน

เราควรมีทรงผมที่คิดไว้ว่าอยากจะตัด หรือมีสีผมที่เตรียมไว้ว่าอยากได้อะไร ประมาณไหน ยิ่งถ้ามีรูปมายื่นให้ช่างทำผมดูด้วยจะดีมาก เพื่อความเข้าใจตรงกันของทั้งสองฝ่าย

พูดคุยก่อนลงมือ

การที่เรานำรูปตัวอย่างไปเป็นเรื่องที่ดีจริง แต่เราควรฟังการแนะนำจากช่างทำผมด้วย ว่าถ้าตัดออกมาจะดีไหม ถ้าทำสีนี้จะโอเคหรือเปล่า เพราะช่างมีประสบการณ์ด้านนี้มากกว่าเรา ดังนั้นให้ลองพูดว่าอยากได้ประมาณไหน แต่ให้ช่างทำผมได้ปรับแต่งให้เข้ากับใบหน้าของเรา เวลาทำเสร็จออกมาแล้วจะได้ทั้งสวยและเป็นตัวของตัวเอง

ราคาเท่าไหร่ตกลงให้ชัดเจน

ไม่ต้องเขินนะคะเรื่องการสอบถามราคา เพราะเป็นสิทธิ์ของเราก่อนการตัดสินใจทำ บางคนทำหลายอย่างมากๆ พอเห็นราคาหลังทำเสร็จแล้วหน้าซีดจะเป็นลมไปเลยจ้า ดังนั้นบอกสิ่งที่เราต้องการทำและสอบถามราคาให้ชัดเจน

รอดูตอนเสร็จแล้วค่อยบ่น

สาวๆ หลายคนเวลาเข้าร้านทำผมแล้วเกิดอาการกลัว ว่าทำไมตัดแบบนี้แล้วปลายทางจะเป็นทรงที่ต้องการได้ไง? ทำไมสีเป็นแบบนี้ตอนเสร็จจะได้แบบในรูปที่เตรียมมาใช่ไหม? ถ้าเราเอาแต่กลัว เอาแต่บ่น เอาแต่ถาม จุกจิกกับช่างมากๆ ช่างทำผมก็จะเกิดอาการเกร็งได้นะคะ ดังนั้นปล่อยให้ช่างได้เเสดงฝีมือจนกว่าจะเสร็จ ถ้าเสร็จแล้วไม่ได้อย่างที่คุยไว้ ตอนนั้นก็บ่นได้เลยค่ะ แล้วบอกให้เขาแก้ไขให้เราด้วย

และนี่คือ 5 เรื่องที่สาวๆ ควรมีการเตรียมตัวสักนิดนึง ก่อนคิดจะเข้าร้านทำผม เพื่อทรงผมที่โดนใจไม่ต้องเสียเงินฟรี แล้วเดินหน้าหงิกออกมาไงล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , Hair กึ๋น

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design