ไม่ธรรมดา! รวม 6 ผลิตภัณฑ์จากฟักทองที่มีดีกว่าที่คิด

ถ้าพูดถึงฟักทองล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงผลไม้รูปทรงเป็นก้อนมีสีออกเหลืองใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าถามว่าฟักทองเอามาทำอะไรได้บ้างอย่างแรกที่จะตอบกันก็คงเป็นทำอาหาร หรือทำขนม อันที่จริงฟักทองเอาไปทำอะไรได้มากมายเลยนะ รวมถึงนำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางหรือของใช้ต่างๆ ได้ด้วย มาดูกันค่ะว่าฟักทองเนี่ยเอาไปทำอะไรได้บ้าง

Lush Sparkly Pumpkin Bath Bomb

Photo By : hannatalks

ช่วงหลังมานี้เค้าก็เริ่มอิน Bath Bomb กันอยู่นะ (เผื่อใครไม่รู้ Bath Bomb คือสบู่สำหรับแช่ตัวในอ่างอาบน้ำค่ะ พอหย่อนลงไปในอ่างจะแตกฟองฟู่ค่ะ) แบรนด์ Lush นี่มี Bath Bomb ให้เลือกเยอะแยะเลยนะ แต่รุ่นที่พูดถึงนี้เป็นรูปฟักทองแหละค่ะ เก๋ใช่ไหมล่ะ? พอหย่อนลงน้ำไปแล้วลูกฟักทองของเราก็จะละลายและน้ำจะกลายเป็นสีเหลืองนวล ซึ่งคาดว่าที่ผลิตเจ้าตัวนี้ออกมาเพราะตั้งใจจะทำต้อนรับวันฮาโลวีนนั่นแหละ ก็อินดีนะ ราคาประมาณ 350 บาท หาซื้อได้ที่ Lush Thailand ได้เลยค่ะ

The Body Shop Vanilla Pumpkin Hand Cream

Photo By : thelittleblogofbeauty

ฟักทองก็เอามาทำครีมทามือได้นะจ๊ะ อย่าง Vanilla Pumpkin Hand Cream ของ The Body Shop ก็มีส่วนผสมจากฟักทอง tonka bean เฮเซลนัท และเมเปิ้ล ไซรัป กลิ่นที่ออกมาจะไม่หวานจ๋า แต่ก็ไม่เข้มเกินจนฉุนจมูก สูตรนี้จะซึมลงผิวเร็วและไม่ทำให้มือเหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ ราคาประมาณ 250 บาท ไปลองกันได้ที่ช็อปของแบรนด์เลยค่า

Too Cool for School Pumpkin 24K Gold Sheet Mask

Photo By : mybeautycolumn

มาสก์หน้าแบบแผ่นตัวนี้มีส่วนผสมของฟักทองอยู่ด้วยค่ะ นอกจากฟักทองแล้วส่วนผสมอื่นๆ ก็มีสารสกัดจากทองด้วยนะ ก็จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำค่ะ ตัวนี้ราคาประมาณ 300 บาท ที่ไทยก็มีช็อปแล้วลองไปดูกันได้เลยจ้า

Peter Thomas Roth Pumpkin Enzyme Mask Enzymatic Dermal Resurfacer

Photo By : eyelinerflicks

ตัวนี้เป็นมาสก์กระปุกที่มีส่วนผสมของ AHA ที่เป็นกรดซึ่งสกัดจากผลไม้ตามธรรมชาติ ช่วยเรื่องของความขาวใส นอกจากนั้นแล้วมาสก์ตัวนี้ยังมีความเป็น Exfoliant ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีออกส้มที่เต็มไปด้วยสารสกัดจากฟักทอง ใช้แล้วผิวจะนุ่มนวลขึ้นเลยค่ะ ราคาประมาณ 1,900 บาท แบรนด์นี้มีขายใน Sephora ค่ะ ลองไปดูกันได้ค่า

Nest Fragrances Pumpkin Chai Scented Candle

Photo By : wax-atlanta

เทียนหอมแบบธรรมดามันน่าเบื่อไปหน่อย มาปลุกบรรยากาศหอมๆ จากฟักทองด้วยเทียนหอมตัวนี้ดีกว่า ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากฟักทอง ชาสไตล์อินเดีย กระวานเทศ ขิงและอบเชย ทำให้เวลาจุดแล้วจะได้อารมณ์เหมือนอยู่ในครัว แต่เป็นครัวหรูที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเชียวล่ะ ราคาประมาณ 1,300 บาท ยังไม่มีขายที่ไทยนะคะ ต้องพรีออเดอร์เอาค่า

Burt’s Bees Lip Balm in Pumpkin Spice

Photo By : mynewestaddiction

แบรนด์ลิปมันที่หลายคนคงคุ้นกันดีอยู่แล้ว เค้ามีลิปมันหลากหลายกลิ่นเลยนะ แต่เจ้าตัวนี้จะเป็นกลิ่นฟักทองค่ะ ส่วนผสมก็จะมีน้ำมันมะพร้าว ขี้ผึ้งและน้ำมันเมล็ดฟักทองออร์แกนิค จากส่วนผสมนี้จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น เหมาะสำหรับหน้าหนาวเลยค่ะ แต่เสียดายที่เป็น Limited Edition นะ ราคาประมาณ 100 กว่าบาท ที่ไทยอาจจะไม่มีรุ่นนี้แต่ลองไปหาดูได้ที่ Watsons Boots Eveandboy และ Sephora ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design