วิ้งชนะเลิศ! 10 เครื่องสำอางเมทัลลิคที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นวิบวับไม่จำเจ

สำหรับคนที่เริ่มเบื่อการแต่งหน้าแบบเดิมๆ ใช้แต่เครื่องสำอางเนื้อด้าน แต่งหน้าแบบแมตจนเบื่อแล้ว ลองเครื่องสำอางแบบเมทัลลิคดูดีไหมคะ ฟังดูอาจจะแต่งยากเพราะมันวิบวับไปหมด แต่จริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิดหรอกค่ะ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องสำอางแบบเมทัลลิคอันไหนดีตามมาทางนี้เลยค่ะ เรารวบรวมมาให้เลือกแล้วจ้า

Urban Decay Afterdark Eyeshadow Palette

Photo By : phyrra

เครื่องสำอางแบรนด์ที่มีพาเลทอายแชโดว์ยอดฮิตอย่าง NAKED ก็มีพาเลทแต่งตาแบบเมทัลลิคที่จะช่วยให้การแต่งหน้าไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไปค่ะ แพ็คเกจจิ้งเมทัลลิคจริงจัง ประกอบไปด้วยอายแชโดว์ทั้งหมด 10 สีให้เลือกใช้ตั้งแต่สีอ่อนยันสีเข้ม เรียกได้ว่าเล่นสนุกได้หลายลุคเลยแหละค่ะ ราคาประมาณ 1,300 บาท ไปลองดูได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ ใน Sephora ก็มีนะคะ 

Fenty Beauty Killawatt Freestyle Highlighter

Photo By : greenstoryblog

เครื่องสำอางของขุ่นแม่ริริ ริฮานน่า นอกจากแพ็คเกจจิ้งที่เรียบหรูดูแพงแล้ว เนื้อไฮไลท์ก็เก๋ใช่ย่อยเหมือนกันค่ะ เป็นเนื้อกำมะหยี่ เปิดตลับมาก็คือเห็นถึงความเหลืองอร่ามวาววับ สวยงามน่าใช้ แล้วก็ตามที่ชื่อเค้าบอกเลยค่ะ Freestyle Highlighter นั่นคือจะเอาไปใช้เป็นไฮไลท์ก็ได้ ทาตาเป็นอายแชโดว์เก๋ๆ ก็เวิร์ค ใช้แล้วได้จริตแบบขุ่นแม่ริริเลยค่ะ ราคาประมาณ 1,400 บาท ไปลองเทสสีได้ที่เคาน์เตอร์เลยจ้า Sephora ก็มีนะจ๊ะ 

NYX Liquid Suede Metallic Matte Lipstick

Photo By : thebeautynerd

มากันที่ลิปสติกบ้าง แบรนด์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยกับลิปสติกแบบจิ้มจุ่ม รุ่นนี้ก็เช่นกัน รุ่นนี้เป็นสีลิปสติกแบบเมทัลลิคทั้งหมด สีที่แนะนำสำหรับสาวแซ่บคือ Biker Babe เป็นสีแดงเลือดนกแบบเมทัลลิค ทาแล้วเบาสบายปาก แห้งไว สีชัดด้วยค่ะ หรือถ้าใครอยากลองสีอื่นก็ไปจัดได้ ราคาประมาณ 295 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ ที่ Eveandboy ก็มีนะคะ 

Nars Hardwired Eyeshadow

Photo By : facetocurls

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยกันดี อายแชโดว์เค้าก็มีหลากหลาย และสำหรับรุ่นนี้ก็เป็นเนื้อวิบวับแบบชิมเมอร์แน่นมาก ทีเด็ดคือสามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้งด้วยค่ะ แต่ละวิธีการใช้ก็จะทำให้ได้ลุคที่ต่างออกไปด้วยนะ เก๋ป่ะล่ะ สีที่เวิร์คมากสำหรับทุกคน เอาไว้ใช้ได้ในทุกโอกาสคือสี Earthshine เป็นชมพูมุก Rose Gold ราคาประมาณ 1,100 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยจ้า 

Urban Decay Heavy Metal Glitter Eyeliner

Photo By : iamafashioneer

งานอายไลเนอร์เมทัลลิคก็มาจ้า ก็อายไลเนอร์แบบเดิมๆ มันน่าเบื่อนี่เนอะ อายไลเนอร์รุ่นนี้นอกจากจะเอาไว้เขียนขอบตาแล้ว ยังเอามาใช้ลงเฉพาะหัวตาสร้างความวิ้งๆ อย่างกับสาวเกาหลีได้ด้วยนะจ๊ะ (ก็เลือกสีที่ใช้ให้สว่างๆ หน่อยแล้วกันเนอะ) สีที่เอาไปใช้ดัดแปลงได้หลายอย่างน่าจะเป็นสี Glam Rock ที่สีออกเทาๆ ตัวนี้ราคาประมาณ 600 บาท ไปลองดูได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยจ้า Sephora ก็มีค่า 

Marc Jacobs Enamored Hi-Shine Nail Lacquer

Photo By : temptalia

เล็บสีเมทัลลิคก็เริ่ดอยู่นะ ยาทาเล็บของ Marc Jacobs ทาง่าย แห้งไว เนื้อยาทาเล็บก็ดีงามสมราคา แต่ถ้าจะให้เลือกสีที่ใช้ได้หลายโอกาสคงจะเป็นสีสุภาพหน่อยอย่างสี Rose Gold นี่คือใช้ได้นาน ไม่ตกยุคหรอกค่ะ ทาแล้วมือขาว ดูหรู ดูผู้ดี แบบมีลูกเล่นไม่จำเจ ยาทาเล็บของเค้าตัวนี้ราคาประมาณ 600 บาท หาซื้อได้ที่ช็อปของแบรนด์ได้เลยค่ะ 

Anastasia Beverly Hills Metallic Luster Liner

Photo By : bambikailand

แบรนด์ที่ดังเรื่องคิ้วก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับตานะคะ ตัวนี้เป็นอายไลเนอร์ดินสอแบบเมทัลลิค เอาไว้เขียนหัวตาก็สวย หรือวาดเส้นไลเนอร์วิ้งๆ ก็ดูเก๋ แต่ละสีก็แสดงอารมณ์ได้หลากหลายต่างกันไป แต่สีที่คิดว่าน่าจะใช้บ่อยคงจะเป็นสีเงินกับสีทองนั่นแหละค่ะ ถ้ามีสองสีนี้ล่ะก็เล่นได้หลายลุคเลยนะ ตัวนี้ราคาประมาณ 600 บาท ไม่มั่นใจว่าที่ไทยเราเอาเข้าหรือยัง ลองไปดูที่ช็อปเค้าก่อนก็ได้ค่ะ 

Huda Beauty Lip Strobe

Photo By : temptalia

ช่วงหลังมานี้เค้าก็อินลิปสติกแบรนด์นี้กันอยู่นะ เพราะสีสวย มีให้เลือกเยอะด้วยแหละ ที่จริงเค้าก็มีลิปสติกรุ่นธรรมดานะ แต่วันนี้ขอยกรุ่นนี้มาแล้วกัน เป็นสีแบบเมทัลลิคเงาๆ สีสวยน่าลอง สำหรับสีที่แตะตามากที่สุดคงจจะเป็นสี Angelic ที่เป็นสีชมพูทอง วิ้งๆ สีน่ารักมาก แต่คนผิวเข้มขอให้ลองสีก่อนซื้อนะคะ เพราะอาจจะดูลอยได้ ราคาประมาณ 600 บาท ที่ไทยยังไม่มีนะคะ ต้องพรีออเดอร์เอา (แน่นอนว่าระวังของปลอมด้วยจ้า เพราะของปลอมเยอะมาก) 

Pat McGrath Labs Mothership III Subversive Eye Palette

Photo By : vanityfair

ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นกันเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสำอางของเค้าตัวลิปสติกที่ใส่ถุงมาพร้อมกับเลื่อมสีๆ เงาๆ แล้วล่ะก็คงพอนึกออกกันนะคะ (บิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวกันยกใหญ่เลยแหละตอนนั้น เพราะแพ็คเกจจิ้งชนะเลิศ!) เค้าก็ออกอายแชโดว์มาค่ะ เป็นสามสีสามพาเลท อันที่จริงทั้งสามพาเลทก็สวยหมดนะ แต่เราขอเลือพาเลทที่มีสีอายแชโดว์แบบเมทัลลิคเก๋ๆ มาแล้วกัน นั่นคือพาเลทที่สาม Mothership III Subversive Eye Palette ราคาประมาณ 4,200 บาท ที่ไทยยังไม่มีนะคะ พรีออเดอร์เลยค่า 

Victoria Beckham x Estée Lauder Eye Foil

Photo By : bubblymichelle

ขุ่นแม่วิกตอเรีย เบคเฮม ได้จับมือกับ Estée Lauder ทำเครื่องสำอางออกมา แพ็คเกจจิ้งคือสวยหรูไฮโซ และตัวที่จะเอามาแนะนำคือ Eye Foil Blonde Gold ที่เอาไว้ใช้แต่งตาก็ได้ ลงหัวตาเฉยๆ ก็ได้ เป็นสีแบบขาวประกายทองเมทัลลิค เวลาต้องแสงจะสวยมากเป็นประกายวิบวับเลยแหละ ราคาประมาณ 1,300 บาท ด้วยความพิเศษของผลิตภัณฑ์อาจทำให้ไม่มีทุกเคาน์เตอร์ ดังนั้นลองไปดูตามเคาน์เตอร์ห้างใหญ่ๆ ดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design