5 วิธีทำความสะอาด ปากกาเลอะกระเป๋าหนังแท้

ใครที่มีกระเป๋าหนังแท้ใบโปรด มารวมกันตรงนี้เลยค่า เพราะวันนี้เราได้หาวิธีทำความสะอาด เวลาปากกาเลอะกระเป๋าหนังแท้ ที่มีโอกาศเกิดขึ้นกับทุกคน ไม่ว่าจะระวังแค่ไหนแล้วก็ตามนะคะ จะได้ไม่ต้องทิ้งกระเป๋าใบโปรดให้ชอกช้ำใจกัน แล้ววิธีก็ไม่ยากอีกด้วย จะมีวิธีไหน ใช้อะไรลบรอยปากกาบนกระเป๋าหนังแท้ได้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ใช้เบบี้ออยล์กับคราบใหม่

ควรพกเบบี้ออยล์ติดกระเป๋ษเอาไว้นะคะ เพราะไม่ใช้แค่กระเป๋าเลอะปากกาเท่านั้น เลอะสีเบบี้ออยล์ก็สามารถทำความสะอาดในเบื้องต้น เวลาเลอะใหม่ๆ ได้ แค่ใช้คอตตอนบัตจุ่มเบบี้ออยล์แล้วเช็ดตรงบริเวณที่เลอะ แล้วซับด้วยทิชชู่ให้แห้งอีกครั้ง ก็ช่วยชีวิตกระเป๋าหนังเวลาเลอะปากกาได้นะคะ

น้ำยาทำความสะอาดหนัง

หากเช็ดด้วยเบบี้ออยล์ แล้วยังเป็นคราบอยู่ น้ำยาทำความสะอาดหนังแท้ ช่วยได้ค่ะ เลือกที่มีคุณภาพก็ยิ่งช่วยลบรอยปากกาได้ดียิ่งขึ้นนะคะ วิธีใช้ให้ใช้คู่กับผ้าขนหนูค่อยๆ เช็ด บริเวณที่เลอะปากกา ตามวิธีใช้ข้างขวด จะช่วยถนอมกระเป๋าด้วยค่ะ

สเปรย์ฉีดผม

สเปรย์ฉีดผม จะช่วยทำละลายกับหมึกปากกานะคะ โดยฉีดสเปรย์ผมลงบนรอยปากกา แล้วใช้ผ้าขนหนูแห้งๆ เช็ดเบาๆ จนกว่ารอยจะหาย แล้วค่อยใช้ผ้าหมาดทำความสะอาดอีกครั้ง ก็จะช่วยให้รอยปากกาหายจากกระเป๋าหนังได้ค่ะ

แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ก็ช่วยละลายหมึกได้นะคะ แต่จะไม่ควรเช็ดเป็นวงกว้างบนกระเป๋า เพราะสามารถทำให้กระเป๋าด่างได้ โดยจะใช้ผ้าขนหนูซับแอลกอฮอล์เช็ดเฉพาะจุดที่เลอะหมึกปากกาเท่านั้น จนกว่ารอยจะหายก็เป็นอันเสร็จค่า

น้ำยาล้างเล็บ

ตัวช่วยทำความสะอาดรอยปากกาบนกระเป๋าหนังอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยละลายหมึก ให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น วิธีใช้จะใช้เป็นคอตตอนบัตนะคะ จุ่มลงไปในน้ำยาล้างเล็บแล้วเช็ดเฉพาะจุดที่เลอะรอยปากกา ระวังอย่าให้เลอะ เพราะอาจจะทำให้กระเป๋าเป็นด่างได้นั้นเองค่ะ เสร็จแล้วก็เช็ดออกด้วยผ้าหมาดๆ ก็เรียบร้อย

ใครที่เจอปัญหากระเป๋าหนังเลอะรอยปากกา ก็นำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ ระมัดระวังใช้ให้ถูกวิธี เพราะบางอย่างก็ทำให้กระเป๋าเป็นด่างได้ แค่นี้ก็ช่วยให้กระหนังกลับมาสวยเหมือนเดิมได้แล้วค่ะ

Credit : capdahanghieu, www.wikihow.com, thisnext.us, chic-steals.com, www.everysingletopic.com, thehandbagspa.com, ShesInfluential, www.wikihow.com, lekesinasilcikar.net

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

1 Comment

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design