สวยสายประหยัด! วิธีกัดสีผมเองที่บ้านแบบไม่ง้อช่าง

สำหรับคนที่ชอบทำผมบ่อยๆ เปลี่ยนสีผมแบบเดือนละสอง สามสีอะไรแบบนี้ บางทีก็รู้สึกว่าขี้เกียจเข้าร้านทำผมเพื่อไปกัดสีผมใช่ไหมล่ะคะ (จะเพราะขี้เกียจเดินทางหรือไม่มีเงินก็ตามเถอะ) ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องเข้าร้านทำผมหรอกค่ะ เพราะเธอก็สามารถกัดสีผมเองที่บ้านได้นะจ๊ะ ส่วนจะทำยังไงนั้นไม่ต้องสงสัยไป ตามเรามาเลยค่า!

อุปกรณ์

Photo By : bustle

ผงกัดสีผม

20 volume developer (Hydrogen Peroxide) สำหรับปรับโทนสี

30 volume developer (Hydrogen Peroxide) สำหรับฟอกสีผม

ถุงมือ

ชามพลาสติก

ช้อนพลาสติกผสม

แปรง

กิ๊บติดผม

โทนเนอร์

วิธีทำ

Photo By : thestreetkat

1. เตรียมผมก่อนกัดสีให้ดีค่ะ อย่าทำให้หนังศีรษะเป็นแผลก่อนกัดสีเด็ดขาดด้วยนะคะ เพราะเป็นไปได้ว่าแผลจะยิ่งถูกกัดให้อักเสบกว่าเดิมได้ค่ะ ถ้าเตรียมเส้นผมและหนังศีรษะพร้อมแล้วให้เริ่มผสม 20-30 volume developer 3-4 ส่วนต่อผงกัดสีผม 1 ช้อนชา (ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผมด้วยค่ะ ถ้าผมยาวใช้ตามนี้ แต่ถ้าผมสั้นก็ลดปริมาณลงหน่อย) จากนั้นผสมใส่ชามพลาสสติกให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเลยค่ะ (สำหรับขั้นตอนนี้ถ้าใครจะใช้น้ำยากัดสีผมแบบสำเร็จที่มีส่วนผสมมาให้ครบแล้วก็ได้ค่ะ)

Photo By : autostraddle

2. แบ่งเส้นผมออกเป็นส่วนๆ แล้วใช้กิ๊บติดเอาไว้ เริ่มจากครึ่งหัวก่อนเลยก็ได้ค่ะง่ายดี ต้องมั่นใจว่าลงน้ำยาจากขั้นตอนที่ 1 ให้ทั่วเส้นผมที่แบ่งนะคะ และทำด้วยความรวดเร็วเพื่อที่เส้นผมจะได้กัดสีได้เท่ากันค่ะ จะมาทำไปทีละส่วนแล้วเล่นโทรศัพท์ไปไม่ได้นะคะ

Photo By : amourtera

3. หลังจากผ่านไป 20 นาทีให้สางผมและนวด จากนั้นก็ทิ้งไว้อีก 10 นาทีค่อยล้างออกค่ะ (แต่ใครไม่ไหวแล้วหรือกลัวสีจัดเกินเอาออกตอนครบ 20 นาทีก็ได้นะคะ) เวลาล้างใช้น้ำอุณหภูมิปกติเลยนะ ถ้าล้างแล้วรู้สึกว่าอยากกัดสีให้มันอ่อนกว่านี้อีกค่อยทำวันอื่นต่อค่ะ พักก่อนนะ เพราะถ้าทำติดต่อกันจะเป็นอันตรายกับหนังศีรษะได้นะคะ

Photo By : amourtera

4. ถึงตอนนี้คงได้สีผมที่กัดตามต้องการแล้ว แต่อาจจะมีสีออกเหลือง ออกส้มนิดหน่อย สำหรับคนที่อยากให้ผมที่กัดออกมาขาวดั่งใจใช้โทนเนอร์ 1 ส่วน ผสมกับ 20 volume developer (ขึ้นอยู่กับความยาวเส้นผม) พอชโลมทั่วศีรษะแล้วทิ้งไว้สัก 30-40 นาทีค่อยล้างออกค่ะ แต่ถ้าระหว่างทำแสบหัวมากไม่ไหวแล้ว ให้เลิก ย้ำนะคะ ให้เลิก! อย่าอดทนเพราะอยากสวยเลยค่ะ สุขภาพสำคัญกว่าเยอะ เธอก็คงไม่อยากหนังศีรษะเป็นแผลน่าเกลียดใช่ไหมล่ะ

Photo By : pinterest

5. พอล้างผมเอาน้ำยาออกก็จะได้ผมกัดสีตามต้องการแล้วค่ะ และหลังจากนั้นก็หมั่นบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพราะผมที่กัดสีมักจะแห้งเสียง่ายค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeuptutorials

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design