สาวแว่นชนะเลิศ! รวม 10 กรอบแว่นสวยเก๋น่าลอง

แว่นตาเป็นแฟชั่นที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยนะคะ ก็จะมียุคที่แว่นตาทรงกลมฮิต หรือจะเป็นแว่นตาที่ประดับด้วยดอกไม้ และก็มีล้ำถึงขนาดเป็นทรงเหลี่ยมครอบไปตั้งแต่หูข้างซ้ายจนถึงหูข้างขวา ก็แล้วแต่คนจะเลือกใส่ตามความชอบนั่นแหละค่ะ เราเลยรวบรวมเทรนด์กรอบแว่นเก๋ๆ มาฝากสาวๆ กัน จะได้สวยชิคระเบิดกันไปเลยจ้า

1. กรอบแว่นแบบทูโทน

Photo By : modamadisonpinterest

เริ่มกันที่อะไรเบาๆ กันก่อนแล้วกันค่ะ กรอบแว่นสีทูโทนใสๆ เหมาะมากกับวันสบายๆ ดูสวยคลีนแบบผู้ดี เราว่าเป็นแว่นประเภทที่คลาสสิกเอามากๆ เพราะใส่กับอะไรก็ได้ รอดหมด มือใหม่ที่อยากมีแว่นสักอันแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี แนะนำว่าเลือกแบบนี้ก็ได้ค่ะ

2. กรอบแว่นไข่มุก

Photo By : apairandasparediytheineffabledaze

ไข่มุกคือช่วยเพิ่มความหรูหราไฮโซให้กับกรอบแว่นได้ดีเลยค่ะ ใครอยากได้ลุคเก๋ๆ เริ่ดๆ แนะนำให้จัดกรอบแว่นไข่มุกเลยจ้า แต่ต้องแต่งตัวให้เข้ากันด้วยค่ะ จับคู่กับเดรสสักตัวจะดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น หรือจะใส่คู่กับลูกไม้ก็ดูเก๋ไม่หยอก แต่ไม่แนะนำให้ใส่ตอนแต่งตัวสบายๆ อย่างเสื้อยืดกางเกงยีนส์ เพราะจะดูเหมือนขโมยแว่นแม่มาใส่ค่ะ

3. กรอบแว่นลายดอกไม้

Photo By : pinterestpinterest

สาวหวานจะต้องชอบ! มันก็จะมีความแบ๊วหน่อยๆ แหละ ใส่แล้วได้ความเป็นผู้หญิงเพิ่มขึ้นอีกห้าสิบเปอร์เซ็นต์ ถ้าแต่งตัวแบบใส่ชุดเดรสกระโปรงบานกับกรอบแว่นดอกไม้นะ หวานจนน้ำตาลเรียกพี่เลยจ้า หรืออาจจะใส่กางเกงก็ได้ แต่เอาเป็นกางเกงแบบผ้าพลิ้วๆ หน่อย ก็จะได้ลุคผู้ดีหวานๆ เลยล่ะ

4. กรอบแว่นสีแดง

Photo By : pinterestpinterest

สีคู่ขวัญของสาวเปรี้ยวก็ต้องสีแดงเนี่ยแหละจ้า กรอบแว่นสีแดงเลยเหมาะกับวันที่สาวๆ รู้สึกว่าอยากสวยเริ่ดเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเพิ่มความแซ่บไปได้อีกกับกรอบแว่นทรงแคทอายเฉี่ยวๆ เธอจะจับคู่กับชุดเดรสก็ดูดี หรือจะใส่คู่กับเสื้อยืดกางเกงยีนก็ดูชิคไม่หยอกค่า

5. กรอบแว่นสีชมพู

Photo By : pinterest, pinterest

ให้มันเป็นสีชมพู~ เพราะสีชมพูเป็นสีที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเอาแว่นตาสีชมพูมาใส่ก็จะได้ลุคสวยใสไร้เดียงสามากขึ้น แต่ถ้าใครกลัวหวานเลี่ยนสามารถเลือกทรงของกรอบแว่นให้ดูเฉี่ยวขึ้นได้ค่ะ อย่างทรงแคทอายนอกจากจะช่วยให้ดวงตาดูเรียวยาวขึ้นมาแล้ว ยังช่วยให้ได้ลุคหวานอมเปรี้ยวด้วยนะจ๊ะ

6. กรอบแว่นแบบสลิม

Photo By : pinterestpinterest

กระแสมินิมอลยังอิน ไม่ยอมตกเทรนด์ง่ายๆ หรอกค่ะ กรอบแว่นแบบที่เล็กๆ บางๆ ทำให้ดูโก้เก๋ เราจะสามารถเล่นสนุกกับเลนส์ได้มากขึ้นด้วย ใครคิดว่ามันดูบางไปจะดูน่าเบื่อลองเพิ่มความสนุกได้ด้วยการเปลี่ยนเลนส์แว่นดู จะเปลี่ยนเป็นเลนส์สีต่างๆ ก็เก๋ดี หรือจะลองจัดเลนส์ททรงแปลกๆ มาใส่คู่กับกรอบแว่นแบบสลิมก็ชิคไม่น้อย นำเทรนด์สุดๆ

7. กรอบแว่นแคทอาย

Photo By : pinterest

แว่นตาแมวเฉี่ยวๆ เหมาะกับสาวมั่นไม่แคร์สื่อ! ด้วยทรงที่เฉียงออกด้านข้างช่วยให้ดวงตาดูเรียวยาวได้ดี เดิมแว่นแคทอายปกติก็ดูสวยเฉี่ยวอยู่แล้ว แต่ถ้าเพิ่มความสนุกสนานลงไปด้วยการเลือกกรอบเลนส์เป็นสีๆ หน่อยนะ ยิ่งเก๋มากขึ้นไปอีกค่ะซิส หรือจะลองจัดแว่นแคทอายทรงแปลกๆ มาใส่หน่อยก็ดูล้ำนำเทรนด์ดีนะ

8. กรอบแว่นโค้งมน

Photo By : pinterest

กรอบแว่นแบบนี้ถือว่าเป็นทรงคลาสสิกอีกทรงที่มีติดไว้ไม่เสียหาย มือใหม่ที่ไม่รู้จะซื้อแว่นแบบไหนเริ่มจากแบบนี้ก็ได้นะ จริงๆ จะใส่เป็นแว่นตากันแดดก็ได้ หรือใส่ไว้เป็นแว่นทำงานก็ได้แค่เปลี่ยนเลนส์เท่านั้น เพราะทรงมันพื้นฐานมาก ใช้ทำอะไรได้หลายอย่างเลยค่ะ

9. กรอบแว่นแบบเหลี่ยม

Photo By : pinterest

ถึงจะชื่อว่ากรอบแว่นแบบเหลี่ยมแต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเหลี่ยมมากมายเบอร์แรงค่ะ ส่วนใหญ่กรอบแว่นแบบนี้คนมักจะใส่เพื่อเป็นแว่นสายตากันมากกว่านะ ด้วยทรงที่ไม่ได้กลมเลยทำให้ดูไม่เนิร์ด เป็นกรอบแว่นแบบพื้นฐานที่ใครหลายคนมี อันที่จริงถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นเข้าไปก็ได้นะ แค่เปลี่ยนเลนส์ให้เป็นสีแค่นี้ก็ดูเก๋ขึ้นแล้วค่ะ

10. กรอบแว่นใส

Photo By : pinterest

ใครชอบงานเคลียร์แบบสะอาดโล่งต้องชอบค่ะ เพราะกรอบแว่นแบบใสให้ความรู้สึกโปร่งสบายตา หน้าตาเราจะดูไม่รกเหมือนตอนใส่แว่นแบบที่ลายเยอะๆ ทรงจัดๆ แต่กรอบแว่นแบบนี้ถ้าแต่งตัวไม่ดีจะแอบดูเนิร์ดได้เหมือนกัน ก็ต้องเลือกทรงให้ดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design