ไม่ลองไม่รู้! รวม 15 เมคอัพทริคที่ทำให้แต่งหน้าดูโปรมากขึ้น

สาวที่หลงใหลในการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าก็ตาม เธอรู้ไหมคะว่าบางทีการแต่งหน้าก็ไม่ต้องทำเป็นขั้นตอนก็ได้ แล้วบางอย่างก็มีทางลัดในแบบของมันเองด้วยเหมือนกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป วันนี้เรามีเมคอัพทริคที่สาวบางคนอาจจะไม่รู้มาฝากกันค่ะ จะได้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นและยังดูสวยเหมือนมีช่างแต่งหน้ามาทำให้อีกด้วยจ้า!

1. แป้งฝุ่นแก้หน้ามัน

Photo By : beautyeditor

ก่อนแต่งหน้าหลายคนจะลงสกินแคร์มาก่อนใช่ไหมล่ะคะ แล้วสกินแคร์บางตัวเนี่ยทำให้หน้ามันขึ้นค่ะ เวลาจะแต่งหน้าก็จะส่งผลให้หน้ามันง่าย เพราะฉะนั้นหลังจากลงสกินแคร์แล้วให้ลงแป้งฝุ่นลงบนหน้าบางๆ ก่อนที่จะลงรองพื้นนะคะซิส ทริคนี้จะใช้ได้ผลดีมากสำหรับคนที่หน้ามันง่ายค่ะ คนผิวแห้งขอให้เอาทิชชู่ซับความมันแทนก็แล้วกันนะคะ

2. ลงรองพื้นไม่เนียนเพราะรอยย่น

Photo By : justinecelina

ถ้าเธอลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์แล้ว แต่ดันเห็นว่ามีรอยรองพื้นเป็นเส้นตรงจุดที่เป็นรอยย่นบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก อะไรพวกนี้ ให้เอาแป้งฝุ่นตบทับเบาๆ ตามรอยพวกนั้นค่ะ จะใช้แปรงหรือฟองน้ำก็ได้นะคะ แล้วแต่ความถนัดเลยค่ะ

3. สเปรย์น้ำแร่กับฟองน้ำ

Photo By : momtastic

เวลาจะลงรองพื้นให้เอาฟองน้ำที่เธอจะใช้พรมด้วยสเปรย์น้ำแร่ก่อนค่ะ จากนั้นค่อยเอาฟองน้ำไปเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้า วิธีนี้จะช่วยให้ลงรองพื้นได้เนียนขึ้นและดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบค่า

4. อายไลเนอร์แต่ละสีให้ผลต่างกัน

Photo By : thebeautydepartment

บริเวณที่เขียนอายไลเนอร์ในที่นี้คือ Water Line นะคะ อายไลเนอร์แบบดินสอแต่ละสีจะทำให้ได้ผลต่างกัน ถ้าใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีขาวตาจะดูสว่างขึ้น อายไลเนอร์แบบดินสอสีเนื้อจะดูสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ สุดท้ายถ้าใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีดำตาก็จะดูเล็กลงจ้า

5. ใช้กระดาษตอนปัดมาสคาร่า

Photo By : musely

สาวบางคนจะมีปัญหาตอนปัดมาสคาร่า ยิ่งขนตาล่างที่มันมีน้อยๆ ยิ่งแล้วใหญ่เลยนะคะ เพราะมันจะเลอะใต้ตา แถมยังเอาออกลำบากอีก วิธีแก้คือตอนปัดมาสคาร่าให้เอากระดาษรองเอาไว้เลยค่ะ เสร็จแล้วก็เอากระดาษออกก็จะได้ขนตาสวยๆ แล้วค่ะ

6. ลงไฮไลท์ให้เด้ง

Photo By : indianvanitycase

สาวที่ชอบลงไฮไลท์ถ้าอยากให้ไฮไลท์ดูโดดเด่นล่ะก็ขอแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนใบหน้า เน้นที่โหนกแก้ม บริเวณที่จะลงไฮไลท์เลยค่ะ จากนั้นก็แตะไฮไลท์ปัดลงบนโหนกแก้มเลย ถ้าใช้วิธีค่อยๆ กดลงบนผิวจะทำให้ไฮไลท์แน่นกว่าเดิมค่า

7. ลงผลิตภัณฑ์ให้เป็นขั้นตอน

Photo By : thepinkmakeuplady

เอาเข้าจริงบางขั้นตอนก็สามารถสลับปรับเปลี่ยนกันได้นะคะ แต่บางขั้นตอนก็ไม่สามารถสลับได้ ในส่วนของงานผิว ถ้าอยากปกปิดรอยอะไรก็ตามให้ลงรองพื้นก่อนคอนซีลเลอร์ค่ะ แล้วจะเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนเลยค่ะ ถ้าผิวมันแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตตัวก่อนเริ่มขั้นตอนถัดไปเลยจ้า

8. รอยแดงแก้ได้ด้วยคอนซีลเลอร์

Photo By : theluxuryspot

ในวันที่ร้องไห้จนตาบวมแดงไปหมด จะแต่งหน้าก็ลำบาก ไม่รู้จะปกปิดยังไงให้เนียน แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวกลบก่อนจะใช้คอนซีลเลอร์สีธรรมดาลงตามปกติค่ะ

9. แต่งตาก่อนลงรองพื้น

Photo By : apopofcolour

ยิ่งวันที่ต้องแต่งตาจัดเต็ม อายแชโดว์เนี่ยก็จะร่วงเป็นผงกองอยู่ใต้ตาใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเธอแต่งหน้าเสร็จแล้วมันจะยากที่จะลบกองอายแชโดว์นั้นออก เพราะฉะนั้นถ้ารู้ว่าวันไหนจะต้องแต่งหน้าจัดเต็มแนะนำให้แต่งตาก่อนแล้วค่อยลงรองพื้นค่ะ จะได้เช็ดออกได้ง่ายๆ นะจ๊ะ

10. เทปกาวสร้างทรงให้อายแชโดว์

Photo By : yourbeautybanter

เคยเห็นนางแบบบนนิตยสารที่แต่งตาได้สวยเป็นทรงเรียวยาวไหมคะ เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เธอแต่งหน้าเหมือนมืออาชีพมาเองก็คือ ให้เอาเทปกาวแปะลงบนหางตาให้เป็นทรงที่ต้องการแล้วลงอายแชโดว์ได้เลยค่ะ พอทำเสร็จแล้วก็เอาเทปกาวออก เธอจะพบว่าอายแชโดว์ที่ลงไว้เป็นทรงสวยงามอย่างกับมือโปรเลยค่า

11. ลิปสติกก็เป็นบลัชออนได้

Photo By : makeupandbeautyblog

ในวันที่อยากได้บลัชออนแบบติดทนแต่ไม่มีครีมบลัช แนะนำให้เลือกลิปสติกสีที่ชอบที่มีอยู่ในคลังแสงออกมาเลยค่ะ จากนั้นก็เอานิ้วมือนวดวนเนื้อลิปสติกมาแตะบนแก้มได้เลยค่ะ

12. ลิปสติกติดฟันแก้ได้

Photo By : glamour

ลิปสติกแบบครีมเนี่ยจะมีปัญหาเรื่องติดฟันง่ายมากกกกกก ด้วยความที่เนื้อลิปสติกมันไม่แห้งติดทนเหมือนแบบแมตนั่นเองค่ะ ถ้าไม่อยากให้ลิปสติกติดฟัน เวลาทาลิปสติกแบบครีมนะคะให้เอานิ้วอมเข้าไปในปากแล้วดึงออกมาค่ะ ลิปสติกที่เป็นส่วนเกินก็จะติดออกมาบนนิ้วค่า

13. ลากเส้นไลเนอร์ได้ง่ายๆ

Photo By : cosmopolitan

อายไลเนอร์แบบลิควิคที่มีหัวปากกายาว ตอนเขียนเส้นไลเนอร์เธอสามารถแตะหัวปากกาแล้วลากเข้ามาที่ขอบตาได้เลยค่ะ เส้นไลเนอร์ก็จะตรงสวยแบบไม่หยักแล้วค่ะ

14. ติดขนตาปลอมให้เป็นธรรมชาติ

Photo By : fearnobeauty

ขนตาปลอมที่เธอซื้อมาบางยี่ห้อจะค่อนข้างมีฐานที่แข็ง เวลาติดลงไปที่ตาเนี่ยจะดูทื่อๆ ไม่เนียนค่ะ ทางแก้คือให้ตัดขนตาปลอมออกเป็นสองส่วน (หรือสามส่วน) แล้วค่อยติดขนตาปลอมแต่ละส่วนค่ะ ทำแบบนี้จะช่วยปรับระดับความโค้งของขนตาปลอมกับดวงตาได้ค่ะ เวลาติดก็จะดูเนียนขึ้นนะจ๊ะ

15. ใช้เมคอัพขนาดพกพา

Photo By : buzzfeed

เครื่องสำอางแต่ละอย่างจะมีระยะเวลาการใช้งานต่างกัน ซึ่งเครื่องสำอางบางประเภทจะมีระยะการใช้งานสั้น ไม่เหมาะจะซื้อขนาดใหญ่มาใช้เพราะอาจจะใช้งานไม่ทัน เช่น มาสคาร่า แนะนำว่าให้ซื้อขนาดพกพาที่ใช้ในการเดินทางมาใช้แทนจะคุ้มกว่าจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก buzzfeed

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design