ทริคแต่งหน้าโทนส้มสายฝ. ให้สวยเป๊ะ!!

โทนแต่งหน้ายอดฮิตที่สาวๆ ทุกคนควรจะแต่งเป็น ก็คือโทนส้มเลยค่ะ! เป็นโทนที่ใครแต่งก็รอด และยังทำให้หน้าดูสดใสไม่โทรมด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแชร์เคล็ดลับแต่งหน้าโทนส้มสายฝ. สำหรับสาวๆ ที่ชอบลุคอินเตอร์แบบสาวฝรั่ง ลองไปหัดแต่งกันค่ะ ลุคนี้แต่งไม่ยาก แต่ปัง!!

1. เลือกโทนส้มน้ำตาล ที่ไม่ส้มแจ๊ดเกินไป

ก่อนอื่นเลยคือควรเลือกเครื่องสำอางโทนส้มแบบคุมโทนทั้งตา แก้ม ปาก ไปเลยค่ะ โดยแนะนำให้เลือกโทนส้มที่ไม่แจ๊ดเกินไป เพื่อความสวยนัวๆ แบบดูแพง หรือถ้าใครมีสีส้มแจ๊ดๆ ก็ลองใช้สีน้ำตาลผสม เพื่อช่วยกลบสีที่จัดจ้านให้ออกโทนบรอนซ์ได้ อนุโลมให้เลือกสีปากเป็นโทนอื่นที่ไม่ใช่แค่สีส้มก็ได้ แต่แนะนำให้เป็นโทนใกล้เคียงกันจะปังที่สุด

2. เขียนอายไลเนอร์หางยาวเส้นสวยเป๊ะ

ลุคสายฝอแบบนี้ จะขาดอายไลเนอร์เป๊ะๆ ไปไม่ได้ได้เลยค่ะ เพราะถ้าเราคุมโทนส้ม แต่ปล่อยให้ตาโล้นๆ อาจจะดูเป็นลุคธรรมชาติเกินไป มันไม่ค่อยแซ่บอะซิส! แนะนำให้กรีดตาลากหางยาวออกไปหน่อย โดยควรเก็บรายละเอียดเส้นอายไลเนอร์ช่วงหางตาให้คมกริบ และเส้นควรวิงเพื่อยกหางตาให้ดูกระชับขึ้นด้วยจะยิ่งเริ่ดมาก

3. ปัดคิ้วฟูๆ ดูสวยแบบธรรมชาติ

สำหรับงานคิ้วก็แน่นอนว่าถ้าปัดให้ดูฟูๆ จะมีความเป็นธรรมชาติและเข้ากับลุคได้ง่ายค่ะ โดยเฉพาะคนที่แต่งตาแน่นๆ ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วให้สีเข้ม หรือเป็นบล็อคเป๊ะๆ แต่อย่างใด ขอแค่เติมคิ้วเบาๆ ให้เป็นทรง แล้วปัดขนคิ้วให้ตั้งๆ ฟูๆ แค่นี้ก็เข้ากับลุคแต่งหน้าและใช้เป็น Everyday look ได้เลย

4. ใช้โทนส้มแทนเฉดดิ้งปรับกรอบหน้าก็ได้

ข้อดีของเมคอัพโทนส้มก็คือ เราสามารถปัดแทนเฉดดิ้งได้ด้วยนะคะ ด้วยการปัดทุกอย่างให้ดูยกขึ้น ตั้งแต่การลงสีอายแชโดว์โทนส้ม ก็แนะนำให้เบลนด์ช่วงหางตาให้ดูยกขึ้น เป็นสาวตาเฉี่ยว ทำให้หน้าดูตึงเป๊ะไม่โทรมด้วย การปัดแก้มก็เช่นกัน แนะนำให้ปัดไล่จากหน้าแก้ม แล้วปัดเฉียงขึ้นไปตามโหนกแก้มให้ดูยกขึ้นได้เลย หน้าจะมีความตึงเป๊ะ โดยไม่ต้องใช้เฉดดิ้งก็ได้

รู้ทริคในการแต่งหน้าโทนส้มให้สวยเป๊ะแบบสาวๆ สายฝอกันไปแล้ว ลองเอาไปแต่งกันดูนะคะ เป็นลุคที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน แค่เปลี่ยนสีลิปก็เหมือนเปลี่ยนลุคแล้วจ้า

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design