สวยทางลัด! รวม 10 บิวตี้ทริคที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว

จริงอยู่ว่าการทำอะไรตามขั้นตอน ระเบียบแบบแผนมันรัดกุมกว่า แต่ในเรื่องแต่งหน้า ความสวยความงามเนี่ย บางทีก็ไม่ต้องไปจำกัดวิธีการให้มันเป็นไปตามขั้นตอนเป๊ะๆ ก็ได้ค่ะซิส บางทีถ้าลองใช้ทางลัด ใช้ทริคนิดหน่อยก็อาจจะทำให้ได้ผลลัพธ์เกินคาดเลยก็ได้นะจ๊ะ

                ทำเล็บลายหินอ่อนเอง

Photo By : cosmopolitannaildesignsjournal

ไม่ต้องเข้าร้านให้เสียเงินและเวลาเลยจ้า เพราะเธอก็สามารถทำเล็บลายหินอ่อนเองได้ แค่เอายาทาเล็บสักสองสามสีมาเทใส่ลงบนช้อนแล้วเอาไม้จิ้มฟันหรือกิ๊บเสียบเล็กๆ มาลากวนให้เกิดลายขึ้น จากนั้นก็เอาเล็บไปทาบลงบนลายเท่านั้นเองค่า พอแห้งแล้วก็อย่าลืมเก็บรายละเอียดด้วยน้ำยาล้างเล็บด้วยนะคะ

                 ล้างหน้าแบบถูกวิธี

Photo By : healthcentral

เริ่มจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนก่อนจะซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนู ต่อมาก็ใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวหน้าแล้วค่อยลงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสิวค่ะ จากนั้นก็ลงครีมและเซรั่มทั่วไปได้เลย สำหรับคนผิวแห้งก็ให้ใช้ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ต่อได้เลยค่ะ เสร็จแล้วก็ลงครีมกันแดดและก็เริ่มแต่งหน้าได้เลยจ้า

                ขนตาหนาเด้งขึ้นได้ด้วยแป้งฝุ่น

Photo By : beautypointofview

ใครไม่อยากเสียเวลาใส่ขนตาปลอมให้ขนตาหนาขึ้นให้ใช้แป้งฝุ่นเลยค่ะ เอามาปัดที่ขนตาแล้วก็ปัดมาสคาร่าทับอีกรอบ เท่านี้ก็ได้ขนตาที่ดูหนาขึ้นแบบไม่ต้องใส่ขนตาปลอมแล้วค่า

                ทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

Photo By : frommyvanity

ใครมีฟองน้ำแต่งหน้าแล้วไม่รู้จะล้างยังไงมาเลยค่ะ เธอไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางเว่อร์วังอลังการอะไรก็ได้ แค่ใช้สบู่ธรรมดาเท่านั้นเองจ้า เอาฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แล้วไปถูกับก้อนสบู่จากนั้นใช้นิ้วมือถูบนรอยที่ตกค้างบนฟองน้ำ จากนั้นก็ล้างน้ำออกเท่านี้เองค่ะ หรือจะใช้กับสบู่เหลวก้ยังได้เลยนะจ๊ะ

                แต่งหน้ายังไงให้ดูตาโตขึ้น

Photo By : uptownwithellybrown

ถ้าอยากดูตาโตขึ้น สว่างสดใสขึ้นแบบไม่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ เวลาแต่งหน้าอย่าเขียนขอบตาล่างทั้งหมดด้วยสีเข้ม คือเขียนได้แค่ช่วงหางตาเพื่อเพิ่มความคมเฉยๆ ขอบตาบนก็ไม่ควรเขียนอายไลเนอร์หนาเป็นเซนติเมตร ที่สำคัญคืออย่าลืมเขียน Water Line ด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอสีขาวหรือสีเนื้อด้วยจ้า

                ใช้คอนซีลเลอร์ถูกวิธี

Photo By : makeupharpersbazaar

คอนซีลเลอร์ไม้ได้เอาไว้ใช้ที่จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถใช้ได้ที่ คิ้ว ใต้ตา สันจมูก ขอบจมูก รอบริมฝีปาก เพื่อแทนไฮไลท์ได้ด้วยนะจ๊ะ ในส่วนของคอนซีลเลอร์ที่ลงใต้ตานั้นวิธีใช้ที่ถูกต้องคือลงเป็นทางยาวลงมา มากกว่าการปาดไปด้านช้างค่า

                ทำให้ปากดูอวบอิ่ม

Photo By : lulus

อยากปากดูอวบอิ่มแบบไคลี่ไม่ต้องไปจิ้มให้เสียเงินค่ะ ให้เธอทาลิปสีขาวกี่งกลางริมฝีปาก จากนั้นเขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ ทาลิปสติกให้เรียบร้อยแล้วเอานิ้วเกลี่ยให้สีเนียนไปด้วยกันค่ะ

                ลิปสติกแบบครีมก็ติดทนนานได้

Photo By : whatwhenwear

ปกติแล้วลิปสติกแบบครีมจะอยู่ทนน้อยกว่าลิปสติกแบบอื่นใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าเนื้อผลติภัณฑ์ไม่แห้งเลยไม่เกาะติดกับผิวปากเท่าไหร่ ถ้าอยากให้ลิปสติกติดทนขึ้น ให้เอากระดาษทิชชู่วางลงบนปากแล้วเอาแปรงแต่งหน้าไปแตะกับแป้งฝุ่น จากนั้นเอามาปัดลงบนทิชชู่ที่อยู่บนปากเลยค่ะ

                ดัดขนตาให้สวยเด้ง

Photo By : thebeautydepartment

ที่ดัดขนตาเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ขนตาเรางอนสวยเลยนะคะ แต่ถ้ามีแล้วใช้ไม่ถูกวิธีก็เท่านั้นแหละ วิธีใช้คือเวลาดัดขนตาไม่ให้ดัดทีเดียวจบ ให้ดัดจากฐานค่อยๆ ยกขนตาขึ้น แล้วขยับไปดัดอีกทีราวกลางขนตาโดยที่ขยับที่ดัดขนตาให้ยกสูงขึ้นด้วยค่า

                ใต้ตาคล้ำใช้คอนซีลเลอร์สิ

Photo By : ellesees

คอนซีลเลอร์ปดปิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ก็จริง แต่ต้องใช้ให้ถูกโทนสีด้วยค่ะ รอบดวงตามักจะเป็นสีคล้ำแบบอมม่วง อมฟ้าหน่อยๆ คอนซีลเลอร์ที่มีสีไปทางเหลืองหรือส้มจะช่วยได้มากเลยนะ ซึ่งคอนซีลเลอร์แบบสีๆ นี่เค้าจะเรียกว่า Corrector จ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก postris

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design