หน้าพังก็ซ่อมได้! ทริคแก้หน้าแห้งระหว่างวันให้กลับมาสวยปิ๊ง

สาวคนไหนที่แต่งหน้าจะมีปัญหาเรื่องหน้าเยิ้มระหว่างวันใช่ไหมคะ แต่ช่วงที่อากาศเริ่มเย็นเนี่ยหน้าก็จะไม่เยิ้มแต่จะกลายเป็นหน้าแห้งซะมากกว่า ทีนี้พอหน้าแห้งเป็นขุยก็จะแก้ไขลำบากแล้ว เพราะว่าแต่งหน้าเสร็จไปแล้วไงคะจะมาลงครีม ลงโลชั่นอะไรก็ไม่ได้แล้วนอกจากลบเครื่องสำอางออกแล้วแต่งหน้าใหม่ทั้งหมด แต่ถ้าไม่อยากทำแบบนั้นให้วุ่นวายเรามีทริคมาแนะนำกันแล้วจ้า

Photo By : popsugar

ถ้าอากาศเย็นแล้วปากแห้งเธอสามารถทาลิปมันแก้ปากแห้งแตกได้ใช่ไหมคะ แต่ถ้าเป็นผิวหน้าล่ะ? ในวันที่เธอแต่งหน้าออกจากบ้านแล้วและไม่สามารถลบหน้าออกทั้งหมดเพื่อแต่งหน้าใหม่ได้ ถ้าหน้าเธอแห้งจนลอกเป็นขุยทางแก้คือให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ หรือ Setting Spray ฉีดให้ทั่วใบหน้าเพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าระหว่างวันค่ะ

Photo By : thechicsite

ถ้าเธอรู้ตัวว่าเป็นคนหน้าแห้งมากจริงๆ ให้เอา Organ Oil หรือน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว เอาเป็นน้ำมันที่เราใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ ให้ผสมเข้ากับน้ำแร่ หรือน้ำอุ่นใส่ขวดสเปรย์ขนาดพกพาเอาไว้เพื่อฉีดระหว่างวันค่า ซึ่งถ้าใครเป็นคนหน้ามันแนะนำว่าให้ใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมดาดีกว่าจ้า

Photo By : pinterest

ในช่วงที่เธอรู้สึกได้ว่าอากาศเริ่มเย็นแล้ว หน้าก็เริ่มแห้งเริ่มลอกเป็นขุย แนะนำว่าให้เริ่มลงสกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นและลง Setting Spray ให้เรียบร้อยตั้งแต่ตอนแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านเลยค่ะ เพื่อเป็นการเตรียมผิวเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องไปหน้าแห้งเบอร์แรงจนต้องฉีดสเปรย์ตลอดทั้งวันยังไงล่ะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeupyoungliving

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design