รู้แล้วต้องเลิก! รวม 5 วิธีลดน้ำหนักแย่ๆ ที่ต้องหยุดด่วน

เกิดเป็นสาวสายกิน กินจนพุงกาง กินจนน้ำหนักขึ้น แล้วก็มานั่งเสียใจว่าไม่น่ากินเยอะเลย ตอนกินน่ะมันง่ายนะซิส แต่ตอนลดนี่อย่างยาก! กว่าจะลงแต่ละขีดแทบจะกระอักเลือดตาย (นี่ก็เว่อร์เกิน) สาวหลายคนเลยหาตัวช่วยสารพัดวิธีที่จะทำให้น้ำหนักลดเยอะๆ ยิ่งเร็วยิ่งดี แต่รู้ไหมคะว่าบางวิธีมันไม่ดีต่อสุขภาพเลยนะจ๊ะ มาดูกันค่ะว่ามีวิธีลดน้ำหนักแบบไหนบ้างที่ต้องหยุดซะเดี๋ยวนี้ ถ้ายังอยากหุ่นเริ่ด สุขภาพดีอยู่จ้า

ดื่มน้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ

Photo By : pinterest

โอเค น้ำผลไม้มันก็ดีต่อสุขภาพจริงๆ ถ้ามันไม่ใส่น้ำตาล ย้ำนะจ๊ะ ถ้าไม่ใส่น้ำตาล! ถ้าเธอจะดื่มน้ำผลไม้เพราะหวังว่าจะทำให้สุขภาพดี แนะนำให้คั้นเองสดๆ ที่บ้านแบบไม่ใส่น้ำตาล อันนี้จะเวิร์คกว่า ส่วนใครที่คิดว่าถ้าน้ำผลไม้มันดีต่อสุขภาพ ฉันจะดื่มมันทั้งวันเลยจ้า การที่เธอจิบน้ำผลไม้ทั้งวันระหว่างที่กินอาหารอื่นไปด้วยจะทำให้เธอพลาดเส้นใยในผักและผลไม้ที่เธอคั้นเป็นน้ำ และเธอจะท้องผูก นอกจากนี้เธอจะกลายเป็นผู้หญิงขี้หงุดหงิด เพราะปากเธอว่าง ทั้งๆ ที่เวลาปกติเธอต้องมีอะไรให้เคี้ยว ให้กิน แล้วพอเธอหมดความอดทนก็จะฟาดอาหารทุกอย่างเข้าปาก แล้วไงต่อ? โยโย่สิคะซิส ถ้าเธออยากจะใช้ผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักจริงๆ แนะนำว่าให้เพิ่มมันเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในอาหารของเธอก็พอค่ะ

กินอาหารมื้อเล็กแทน

Photo By : pinterest

แทนที่จะกินอาหาร 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น ให้กินเป็นมื้อเล็กๆ แทน จะช่วยลดน้ำหนักได้ ขอบอกว่าความคิดนี้ผิดจ้า เธอรู้ไหมว่าเผลอๆ แยกกินหลายมื้อแคลอรี่เยอะกว่าด้วยซ้ำ แล้วเธอจะกลายเป็นพวกกินจุบจิบ ทีนี้ล่ะเวลาไม่มีอะไรเข้าปากจะรู้สึกหงุดหงิดละ ทางที่ดีคือให้กินอาหาร 3 มื้อตามปกติ แต่เน้นไปที่โปรตีน ผักผลไม้ ในตอนกลางวันเพื่อเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้พอดี พอมื้อเย็นก็กินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเพื่อช่วยให้นอนหลับสบายตอนกลางคืนค่า

ไม่กินอาหารที่มีไขมัน

Photo By : pinterest

ไขมันทำให้อ้วน ไขมันไม่ดี ไม่ต้องกินไขมันเลยดีกว่า! เดี๋ยวๆๆๆ ใจเย็นก่อนนะซิส ไขมันไม่ได้ไม่ดีไปหมดนะ อาหารบางอย่างที่ตัดไขมันออกมักถูกแทนที่ด้วยน้ำตาลและสารเคมีเพิ่มเติมเพื่อสร้างรสชาติและรักษาอาหารเอาไว้ กลายเป็นว่าเธอเป็นเบาหวานเพราะกินของหวานแทน ไม่เวิร์คนะจ๊ะ เอาเป็นว่ากินแต่พอดีเถอะค่ะ เพื่อสุขภาพเนอะ

กินนิดหน่อยไม่เป็นไรมั้ง

Photo By : pinterest

อยากจะลดน้ำหนักแต่ชอบกินขนมมากกกก ช็อกโกแลตนี่ขาดไม่ได้ ของหวานคือชีวิต ถ้าอย่างงั้นขอกินวันละนิดก็แล้วกัน วันละชิ้นก็ได้ รู้ไหมคะซิส เธอกินวันละชิ้น วันละนิดๆ สะสมไปเรื่อยๆ สุดท้ายร่างกายก็รับปริมาณเท่าเดิม เผลอๆ เยอะกว่าเดิมอีกต่างหาก ก็อ้วนอยู่ดีแหละค่ะ เป็นไปได้ค่อยๆ ลดทีละหน่อย หรือห้ามใจตตัวเองให้นานๆ กินทีจะดีกว่านะจ๊ะ

อย่าดื่มน้ำตอนกินข้าว

Photo By : idiva

เราเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินมา ดื่มน้ำตอนกินข้าวไม่ดีนะจ๊ะ เพราะอาจทำให้น้ำย่อยในกระเพาะเจือจางแล้วจะย่อยอาหารไม่ได้ นักโภชนาการจาก Explore Cuisine บอกว่า อาหารที่เรากินเข้าไปก็ประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ผลไม้และผักบางอย่างมีน้ำมากกว่า 90% เนื้อวัวมีน้ำได้ถึง 70% เพราะงั้นตอนเธอกินอาหารเธอก็กำลังรับน้ำเข้าร่างกายอยู่ดี การที่เธอกินน้ำก่อนหรือหลังทานอาหารจะช่วยให้เธออิ่มเร็วและช่วยลดน้ำหนักได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design