5 ทริคลดน้ำหนักเร่งด่วน หุ่นต้องปังก่อนใส่บิกินี่!!

ทริคลดน้ำหนักเร่งด่วน สำหรับคนอยากฟิตหุ่นให้เป๊ะขึ้น พร้อมใส่บิกินี่ไปถ่ายรูปสวยๆ ริมทะเล วันนี้เรามีเคล็ดลับลดหุ่นมาบอกกันค่ะ ทำตามนี้ทุกข้อเริ่ดแน่นอน ย้ำ! ว่าต้องทำทุกข้อนะ!!

1. ลดแป้ง และน้ำตาล

อาหารพวกแป้ง ข้าว ขนมปัง ที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง รวมถึงน้ำตาล น้ำอัดลม และของหวานทุกชนิด จะทำให้อ้วนสะสมได้ง่าย และลดยากด้วยค่ะ แต่จะงดไปเลยก็ไม่ได้เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบ ดังนั้นจึงควรลดปริมาณข้าว แป้ง และน้ำตาลลง แนะนำให้เลือกทานเป็นข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดยการจำกัดให้ตัวเองทานวันละไม่เกิน 2 ทัพพี (รวมทุกมื้อแล้ว) และเน้นทานโปรตีนเป็นหลักวันละ 300-400 กรัม จะทำให้ร่างกายไม่หิวโหย และมีโปรตีนเพียงพอด้วยค่ะ

2. ทำ IF 18/6

ที่สำคัญที่หลายคนทำแล้วเห็นผล ก็คือการทำ IF หรือ Intermittent Fasting ด้วยการกินแบบจำกัดเวลา ซึ่งเวลาที่แนะนำคือการทานแบบ IF 18/6 โดยการทานอาหารได้ในเวลา 6 ชั่วโมง โดยอาจจะแบ่งออกเป็น 2-3 มื้อ เช่น มื้อเช้า 8 โมง มื้อกลางวันเที่ยง มื้อสุดท้ายบ่ายสอง และหลังจากนั้นจะปล่อยให้ร่างกายดึงของเก่ามาใช้ ซึ่งเราจะไม่ทานอะไรที่มีแคลอรี่เข้าไปเลยใน 18 ชั่วโมง สามารถทานน้ำเปล่า หรือกาแฟดำได้ตามปกติ โดยทำแบบนี้อย่างเคร่งครัดต่อเนื่องทุกวัน

3. งดเค็มและโซเดียม

นอกจากแป้งและน้ำตาลแล้ว รสเค็มและโซเดียมก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายบวมๆ เนื่องจากร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้ ดังนั้นในช่วงนี้จึงควรงดอาหารเค็มๆ บะหมี่สำเร็จรูป ผงชูรส อาหารแปรรูป ไส้กรอก และอาหารเวฟ เพราะอาหารเหล่านี้มักจะมีโซเดียมสูง เมื่องดโซเดียมหรือลดให้ได้มากที่สุด โดยให้ร่างกายได้รับตามธรรมชาติจากการกินผักผลไม้ ก็จะลดอาการบวมน้ำให้ดูเฟิร์มขึ้นได้ค่ะ

4. ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

หลายคนอาจจะรู้สึกท้องผูกมากขึ้น เมื่อจำกัดการทานอาหาร ดังนั้นแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร โดยดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำเปล่าผสมเกลือเล็กน้อยเพื่อให้ร่างกายได้รับเกลือแร่ หรือบางคนอาจจะผสมน้ำเปล่ากับ ACV (Apple Cider Vinegar) น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล รสชาติอาจจะแปลกๆ หน่อย แต่ทานแล้วจะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น ไม่ท้องผูก หน้าท้องก็จะไม่ป่องด้วยค่ะ

5. คาร์ดิโอ+เวท

แน่นอนว่าต่อให้คุมอาหารแค่ไหน ถ้าไม่ออกกำลังกายเลยก็จะไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มนะคะ ดังนั้นเพื่อให้ได้หุ่นที่พร้อมใส่บิกินี่ได้ไวที่สุด สาวๆ ควรออกกำลังกายทุกวัน ด้วยการคาร์ดิโอเพื่อเผาผลาญไขมัน เช่น วิ่ง เต้น ปั่นจักรยาน ตีแบด กระโดดเชือก เป็นต้น จากนั้นรีบปั้นกล้ามท้องสวยๆ สร้างซิกแพคและกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ เพื่อให้มาช่วยเผาผลาญได้ดีขึ้น ด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง หรือบอดี้เวท โดยสามารถเปิดหาคลิปในยูทูบเล่นตามได้เลยค่ะ แค่นี้ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลง พร้อมหุ่นสวยเป๊ะใส่บิกินี่แล้วค่า

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design