ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย! 7 ทริคโกงสวยที่ทำตามได้ง่ายมาก!!

เรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนไปหมดทุกอย่างก็สามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกันได้นะคะ อย่างเรื่องความสวยความงามนี่ก็เหมือนกัน ของบางอย่างไม่จำเป็นต้องใช้ถูกประเภทของมันก็ได้ค่ะซิส เราสามารถพลิกแพลงดัดแปลงได้เยอะแยะเลย วันนี้เราเลยเอาทริคโกงสวยมาฝากสาวๆ กันค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างจ้า

1. Chafing Gel ใช้แทนไพรเมอร์ได้นะ

Photo By : bforbunbun

มารู้จักกันก่อนว่า Chafing Gel คืออะไร ที่จริงแล้วมันคือครีมที่ช่วยแก้ผิวแห้ง ช่วยไม่ให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังค่ะ แต่ไม่ได้เพิ่มความชุ่มชื้นนะ ที่ต่างประเทศเนี่ยเค้าใช้เจ้าครีมตัวนี้แทนไพรเมอร์ค่ะ เพราะราคาถูกมากกกก เนื้อเค้าจะเป็นเจลแต่พอทาลงไปแล้วเนื้อจะคล้ายแป้งนะ พอแต่งหน้าต่อก็จะลงรองพื้นง่ายแล้วไม่ทำให้หน้ามันด้วยค่า

2. บำรุงขนตาให้ยาวกัน

Photo By : wikihow

ถ้าพูดถึงการบำรุงขนตา หลายคนคงนึกถึงเซรั่มราคาแพงที่จะซื้อมาใช้ทีคือต้องคิดแล้วคิดอีก แต่เรามีทริคมาแนะนำค่ะ ก่อนนอนให้เธอใช้น้ำมันบำรุงผิวที่ชอบทาลงบนขนตา (จะเป็น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกอะไรก็แล้วแต่) เอาแปรงปัดขนตาสักหน่อยแล้วลงวาสลีนทับลงไปเลยค่ะ ระวังอย่าใช้เยอะเกินจนเข้าตานะคะ ทำแบบนี้เป็นประจำจะช่วยให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้นค่ะ

3. ทำสครับริมฝีปากเอง

Photo By : inyminy

ในวันที่ไม่มีสครับแต่ปากลอกเยินน่ากลัว ถ้าเธออยากสครับริมฝีปากล่ะก็สามารถใช้วาสลีนแทนได้ค่ะ ให้เอาวาสลีนผสมกับน้ำตาลแล้วใช้สครับปากได้เลยจ้า เสร็จแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

4. ยางรัดผมโดนัทซับน้ำ

Photo By : scrunchie-is-back-blog

เธอเคยประสบปัญหานี้หรือไม่? เวลาล้างหน้าแล้วน้ำชอบไหลจากฝ่ามือไปยังแขน เผลอๆ ก็ไหลยาวไปถึงข้อศอกงี้ ถ้าใส่เสื้อแขนยาวล่ะก็เลอะเทอะไปหมด ไม่ชอบเลย เรามีทางแก้มาให้ค่ะ ยางรัดผมโดนัทที่เธอเคยใช้สมัยผมยาว แต่พอผมสั้นลงก็ไม่ได้ใช้อีก ให้เอามาใส่ไว้ที่ข้อมือตอนล้างหน้าเลยจ้า เวลาล้างหน้าน้ำก็จะไม่ไหลมาที่แขนเพราะมียางรัดผมซับน้ำเอาไว้ให้ยังไงล่ะจ๊ะ

5. ทำปากกาลบเครื่องสำอางเอง

Photo By : yahoo

ปากกาลบเครื่องสำอางมีไว้ช่วยเช็ดเครื่องสำอางเฉพาะจุดให้ออกได้ง่ายๆ ไม่ต้องล้างหน้าใหม่หมด แต่ใครที่รู้สึกว่าไม่อยากซื้อเลย มันเหมือนจะไม่คุ้ม กลัวใช้ไม่บ่อยอะไรแบบนี้ งั้นก็ไม่ต้องซื้อค่ะ เธอทำเองได้ ให้หาปากกามาร์คเกอร์เปล่ามา แบบที่ไม่มีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในแท่งนะคะ (ซื้อใหม่คือดี เพราะมั่นใจว่าไม่เคยใส่สารเคมีลงไปในปากกามาก่อน ปลอดภัยกว่าค่ะ) แล้วก็ใส่น้ำยาล้างเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ลงไปเลย (ยิ่งเหลวยิ่งดีค่ะซิส พวก Micellar Water นี่คือดี) เสร็จแล้วก็ใช้งานได้เลยจ้า

6. โกนขนแบบไม่ง้อเจล

Photo By : theblondielocks

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องขนขา ขนน้องจั๊ก มาทางนี้เลยค่ะ ถ้าเธอเลือกการโกนเป็นการแก้ปัญหา แต่บางครั้งก็ไม่มีเวลาไปซื้อเจล หรือครีมสำหรับช่วยโกนขน เราแนะนำว่าให้โกนขนใต้น้ำเลยค่ะ เอ่อ ฟังดูแปลกนิดหน่อยเนอะ แต่การโกนขนใต้น้ำช่วยลดแรงเสียดทานได้แม้ไม่ได้ใช้เจลหรือครีมช่วยเลยค่ะ

7. เครื่องสำอางแตก!

Photo By : pinterest

สาวหลายคนรักเครื่องสำอางอย่างกับลูกแท้ๆ คือทำหล่นทีใจหายที แล้วถ้าเครื่องสำอางแตกละก็หายนะมาเยือนเลยค่ะซิส แหม ก็แป้งตลับนี้มันแพง อายแชโดว์อันนี้ก็รักมาก บลัชออนสีนี้ก็รุ่นพิเศษ แงงงงง แทนที่จะดื่มแอลกอฮอล์ย้อมใจ ขอให้เอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขวดนั้นไปเทใส่เครื่องสำอางที่แตกเถอะค่ะ พอแอลกอฮอล์แห้งแล้วทุกอย่างก็จะกลับมารวมกันในตลับเหมือนเดิมแบบไม่ต้องไปซื้อใหม่เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design