วิ้งวาวกระแทกตา! แต่งตาชิมเมอร์แบบสายฝ. ในช่วงเทศกาล!!

ช่วงเทศกาลแบบนี้จะให้แต่งหน้าจืดๆ มันก็ไม่อินน่ะสิคะ! เราต้องคึกคักตามเทศกาลกันหน่อย สำหรับสาวๆ ที่มีนัดช่วงเทศกาล (จะปาร์ตี้ ไปเที่ยว มีดินเนอร์อะไรก็ตาม) ถ้าอยากดูสวยแซ่บทันสมัย โดดเด่นเกินใคร แต่งตาชิมเมอร์แบบสายฝรั่งไปเลยค่า รับรองฮอตจนใครๆ ก็ต้องมองเหลียวหลังจนคอเคล็ดเลยซิส

1. สโมกกี้อายกับชิมเมอร์

Photo By : pinterest

สายฝรั่งก็ต้องแต่งตาโทนอุ่น จะได้ฮอตๆ สู้อากาศไปเลยจ้า แต่งสโมกกี้อายสีน้ำตาล น้ำตาลแดง น้ำตาลอิฐที่ชอบไปเลย แต่ถ้าจัดแค่นี้ก็ดูน่าเบื่อไปเนอะ ก็จะเหมือนแต่งหน้าสายฝรั่งทั่วไป ถ้างั้นให้เธอแตะชิมเมอร์วิ้งๆ ลงไปบนกึ่งกลางเปลือกตาด้วยค่ะซิส รับรอง แซ่บลืม!

2. มินิมอลชิมเมอร์

Photo By : elleuktelegraph

ใครที่ไม่ชอบแต่งตาเยอะๆ หรือรู้สึกหนักตา อยากจะแต่งหน้าเบาๆ มากกว่า แนะนำให้แต่งตาแบบมินิมอลชิมเมอร์ตามเทรนด์ Anna Sui 2018 เลยค่ะ เริ่มจากลงอายแชโดว์สีเนื้อให้ทั่วเปลือกตาก่อน คัดเบ้าเบาๆ จากนั้นแตะชิมเมอร์ที่กึ่งกลางเปลือกตานิดหน่อย เพิ่มความสนุกให้กับเปลือกตาด้วยเส้นไลเนอร์กลิตเตอร์ลากจากกึ่งกลางเปลือกตาบนมาจนถึงขนตา จบด้วยชิมเมอร์ที่หัวตาอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

3. อายแชโดว์สีม่วงกับชิมเมอร์

Photo By : pinterest

แต่งตาด้วยสีม่วงยังไงไม่ให้เหมือนโดนต่อย? คำตอบคือใส่ชิมเมอร์ลงไปด้วยค่ะ ให้เธอใช้สีม่วงพลัมแต่งตาให้เรียบร้อยก่อน แล้วก็ค่อยแตะชิมเมอร์จัดหนักลงไปบริเวณรอยพับเปลือกตา เท่านี้ก็ได้ลุคสาวเจ้าเสน่ห์ที่แสนลึกลับแล้วค่ะซิส

4. แต่งตาสีส้มเมทัลวิ้งๆ

Photo By : pinterest

ใครอยากตาสวยสู้ตาย ให้ใช้อายแชโดว์โทนสีส้มเมทัลลิกแต่งตาไปเลยค่ะ อย่าลืมแตะชิมเมอร์ที่กึ่งกลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มความวิ้งด้วยนะจ๊ะ หรือใครอยากจะเพิ่มดีกรีความแซ่บให้ทะลุปรอท ให้วิงหางไลเนอร์ยาวๆ แบบแคทอายไปเลยค่า!

5. อายแชโดว์สีส้มทำให้ได้ลุคสดใส

Photo By : pinterest

จากข้อที่แล้วเป็นแต่งตาสีส้มเมทัลลิก มาแต่งตาสีส้มอุ่นๆ นวลๆ กันบ้างดีกว่า ลุคนี้ไม่ต้องวิงหางอายไลเนอร์ยาวเพราะไม่ได้อยากจะแซ่บ แต่อยากจะเป็นสาวสดใสราวดวงอาทิตย์! สุดท้ายแตะชิมเมอร์กึ่งกลางเปลือกตาด้วยนะจ๊ะ

6. อายแชโดว์สีชมพูชิมเมอร์

Photo By : pinterest

ให้มันเป็นสีชมพูวววววว สาวหวานที่อินเลิฟสีชมพูมากจะต้องชอบลุคนี้! เป็นลุคที่ง่ายมากด้วย แค่ทาสีชมพูชิมเมอร์ลงไปให้ทั่วเปลือกตา คัดเบ้าเบาๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้ว หรือใครอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บเพิ่มเติมอยากจะเติมหางไลเนอร์ยาวๆ อยากคัดเบ้าหนักๆ ก็ย่อมได้จ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก byrdie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design