ไวปานจวรด! รวมทรงผมง่ายๆ สวยได้ในสิบวินาที!!

ในวันที่เรานอนตื่นสาย ทุกอย่างคือพังพินาศไปหมดเลยใช่ไหมคะซิส? ไหนจะกินข้าว อาบน้ำ แต่งหน้า ทำผม แต่งตัว โอ๊ยยยยย เครื่องรวนไปหมด! เอาแบบนี้ค่ะ บางอย่างมันสามารถตัดออกไปได้ อย่างเช่น การอาบน้ำ (เอ๊ะ?) บางอย่างก็สามารถรีบทำให้เสร็จในเวลาอันรวดเร็วได้ อย่างเช่น การทำผมนั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยมีทรงผมง่ายๆ ที่ทำได้ในสิบวินาทีมาฝากกัน คราวนี้ต่อให้ตื่นสายยังไงก็ไปธุระทันแน่นอนจ้า!

1. ดังโงะยุ่งๆ แบบแกล้งๆ

ทรงผมยอดฮิตของสาวๆ ที่ไม่มีเวลาทำผม (และไม่ได้สระผม 555) ขั้นตอนคือง่ายมากค่ะ ให้มัดผมหางม้าขึ้นมาก่อน เพิ่มความเก๋ด้วยที่คาดผมสีหวานๆ คาดทับผมด้านหน้าไป จากนั้นมัดผมอีกทบให้หางม้าสั้นลงและม้วนให้เป็นก้อนดังโงะกลมๆ สุดท้ายให้จัดทรงผมให้ดูยุ่งนิดๆ เหมือนว่าฉันไม่ได้ตั้งใจนะ ตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย //ยิ้มอ่อน

2. หางม้ายุ่งแบบมีวอลลุ่ม

เริ่มจากมัดผมครึ่งศีรษะก่อนค่ะ แล้วค่อยมัดผมครึ่งล่างที่เหลือเอาไว้ เสร็จแล้วก็ใช้หวีซี่เล็กยีโล้ด! แต่ไม่ต้องให้ฟูมากนะจ๊ะ เดี๋ยวจะเหมือนผมเป็นสังกะตังแทน ไม่เวิร์คค่า

3. เก็บผมข้างเดียวใสๆ

ลุคนี้สายหวานน่าจะชอบ ให้เธอจับผมออกมาช่อนึง ข้างไหนก็ได้ค่ะที่คิดว่าเปิดผมโชว์หน้าแล้วสวยเหมือนอั้ม จากนั้นก็ให้หมุนผมช่อนั้นขึ้นและเอากิ๊บเสียบติดเลยค่ะ เพิ่มลูกเล่นให้ดูมีอะไรด้วยการติดกิ๊บแบบกากบาทด้วย รับรองสวยน่าเลิฟเลยจ้า

4. มัดผมครึ่งนึงแบบมีลูกเล่น

ให้เธอมัดผมครึ่งศีรษะแบบหลวมๆ จากนั้นแบ่งผมที่มัดเอาไว้ออกเป็นสองด้านค่ะ แล้วจับหางม้าหมุนเข้าไปยังผมที่แบ่งเอาไว้ ทำสักสองสามรอบหรือจนกว่าจะออกมาเป็นทรงที่สวยอย่างที่ชอบ สุดท้ายก็จัดผมให้ดูยุ่งนิดๆ จะสวยเซอร์เลยค่ะ

5. ผมบันแบบต่ำ

ทรงนี้คือสุภาพและใช้ออกงานที่ต้องเจอผู้ใหญ่ได้เลยค่ะ ให้เริ่มจากมัดหางม้าต่ำขึ้นมาก่อนแล้วถักเปียให้เรียบร้อย เสร็จแล้วม้วนหางเปียให้เป็นก้อนกลมๆ เลยค่ะ ใครอยากให้ดูเป็นธรรมชาติหน่อยก็จัดทรงให้พองนิดๆ เท่านี้ก็ออกงานได้แล้วค่า

6. ทรงเปิดหน้าผากโชว์โหงวเฮ้ง

สาวที่ไม่อยากให้ผมข้างหน้าลงมาระเกะระกะหน้าผาก เดี๋ยวสิวขึ้น แนะนำทรงนี้เลยค่ะ ให้เริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมก่อน จากนั้นก็จับช่อผมหมุนขึ้นไปไว้ด้านบนแล้วติดกิ๊บได้เลยจ้า (คนที่มีเวลาเหลือลองม้วนผมให้เป็นลอนนิดๆ ดูสิคะ จะได้ลุคสวยหวานน่ารักเลยค่ะ)

7. เก็บผมสวยเป๊ะ

ใครที่ต้องออกงานที่เจอผู้ใหญ่ ต้องการสร้างลุคที่ดูสุภาพจัดทรงนี้เลยซิส ให้เริ่มจากแบ่งผมข้างหน้าออกมาก่อนค่ะ มัดผมข้างหลังขึ้นเพื่อไม่ให้เกะกะ เสร็จแล้วก็เอาผมข้างหน้าที่แบ่งเอาไว้ไปรวมกันที่ท้ายทอยแล้วมัดเอาไว้ได้เลย สุดท้ายก็ปล่อยผมที่เก็บขึ้นไปตอนแรกให้ลงมาปิดท้ายทอยเอาไว้จ้า

8. ผมโดนัทในตำนาน

จัดว่าเป็นอีกทรงที่สาวๆ ฮิตกัน เราก็ชอบทำโดยเฉพาะช่วงที่ไม่ได้สระผมนาน (ยอมรับกันตรงๆ แบบนี้เลย?) ให้เริ่มต้นโดยมัดหางม้าสูงๆ ขึ้นมาก่อนค่ะ จากนั้นมัดทบหางม้าเข้าไปอีกรอบแล้วจัดทรงให้เป็นโดนัทได้เลยค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก marieclaire

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design