เทคนิคเลือกรองพื้น ให้ปังหน้าไม่โป๊ะ!

เดี๋ยวนี้ครีมรองพื้นออกมาให้เลือกจนลายตาแล้วค่ะขุ่นแม่!! เปลี่ยนยี่ห้อ สีรองพื้นก็เปลี่ยนเช่นกันนะจ๊ะ จะเลือกใช้ยี่ห้อใช้แต่จะใช้เบอร์เดิม บางทีหน้าอาจจะลอย เทา โป๊ะแตกเอาได้นะ ถ้าสาวๆ ไม่อยากหน้าโป๊ะก็ควรมีเทคนิคในการเลือกรองพื้นให้หน้าปัง ควรนำไปใช้อย่างมากเลยจ้า

เลือกให้ตรงกับผิว

credit: oprah.com

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อรองพื้นสักอัน เราก็ต้องมาสำรวจหน้าของตัวเองกันสักหน่อย เพราะรองพื้นก็มีหลายชนิดที่เข้ากับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปนะจ๊ะ เพราะบางทีถ้าเราสามารถเลือกเนื้อรองพื้นให้ตรงกับสภาพผิวของเราก็อาจจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้นกว่าเดิมนะ
สาวผิวมัน – ควรเลือกรองพื้นสูตรที่มีคุณสมบัติลดความมัน เงา ช่วยควบคุมความมัน ปกปิดรูขุมขนได้ดี
สาวผิวผสม – ควรเลือกรองพื้นชนิดที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีนะคะ และควรเน้นทาบริเวณที่ผิวแห้งมากกว่าบริเวณที่ผิวมมันนะ
สาวผิวแห้ง – ควรเลือกรองพื้นที่มีความชุ่มชื้นเลยจ้า หรือจะมีส่วนผสมของวิตามิน A และ E เนื้อบางเบาจะเริ่ดมาก!

ชนิดรองพื้น

credit: theofficechicblog.com

รองพื้นออกมาเยอะเกินก็ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราต้องรู้จักรองพื้นแต่ละชนิดก่อนนะคะ เวลาเลือกใช้เราจะได้เลือกให้ตรงกับสิ่งที่เราต้องการ จะมีทั้งหมด 3 ประเภทใหญ่ๆ
Cream Foundation เป็นรองพื้นเนื้อครีมที่ให้การปกปิดที่ดีเวอร์ จะแต่งลุคไหนหน้าก็ออกมาเรียบเนียน จะนิยมใช้แต่งสำหรับออกงาน แต่งถ่ายรูป งานปาร์ตี้
Liquid Foundation รองพื้นชนิดน้ำที่จะบางเบากว่าตัวครีมนะคะ แต่ปกปิดดี เนื้อแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าใสๆ หรือจะใช้ในชีวิตประจำวันได้หมดเลยจ้า
Powder Foundation เป็นแป้งที่ผสมรองพื้นอยู่ในตลับเดียวเลยจ้า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบเติมหน้าระหว่างวันนะจ๊ะ

เลือกให้เข้ากับสีผิว

credit: i.pinimg.com

แน่นอนว่าการเลือกรองพื้นก็ควรเลือกให้เข้ากับสีผิวของเรา หลักง่ายๆ คือ เลือกตัวที่รองพื้นใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด เพราะมันจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอย อย่างเช่น ถ้าสาวๆ มีผิวที่ขาว อาจจะเลือกรองพื้นที่มีสีเข้มกว่า 1 ระดับแต่ไม่ควรคล้ำมากไปกว่านั้นนะจ๊ะ

ลองทดลองก่อนสิ

credit: i.pinimg.com

ถ้ายังไม่แน่ใจว่ามันจะเข้ากับสีผิวของเราหรือเปล่า ลองเอาเลยจ้า แนะนำที่ทดสอบผิวดีที่สุดคือ เอารองพื้นมาทาบริเวณข้างๆ แก้มของเรา จะเปรียบเทียบสีรองพื้นได้ดีนะคะ เกลี่ยให้เรียบแล้วลองดูว่ามันเข้ากับผิวหรือเปล่า ลอยไปหรือคล้ำไปไหม ที่สาวๆ ชอบทำกันคือทดลองกับสีแขนของเรา บางที่แขนเราอาจจะมีสีที่ไม่ใกล้เคียงกับใบหน้านะคะ เพราะฉะนั้นข้างแก้มดีกว่าเนอะ

เลือกรองพื้น ลุคธรรมชอบเบาๆ

credit: marooshk

อันนี้บอกเคล็ดลับพิเศษสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติ เบาๆ และไม่อยากมีปัญหาเรื่องหน้าหนาเกินไป หน้าลอย ควรเลือกใช้รองพื้นที่ชนิดบางเบาแต่มีการปกปิดรอยต่างๆ ได้ดี จะทำให้สาวๆ สามารถแต่งได้ทุกวันเลยจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก marooshk, i.pinimg.com, i.pinimg.com, theofficechicblog.com, oprah.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design