5 วิธีรักษาสิวแบบเร่งด่วนด้วยตัวเอง ไม่ต้องหาหมอ

ไม่มีใครอยากอยู่กับสิวมี่ขึ้นบนใบหน้านานๆ กันแน่ๆ ค่ะ เวลาที่สิวขึ้นใครก็อยากให้สิวหายเร็วๆ เพราะสิวเป็นสิ่งที่ทำลายความมั่นใจเวลาแต่งหน้า หรือหน้าสดได้ดีที่สุดเลย แถมยังแอบขึ้นแบบไม่รู้ตัวกันไปอีก อย่าไปทนค่ะ! วันนี้เรามีวิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ที่ช่วยให้สิวยุบได้เร็วขึ้น ไวขึ้นแบบไม่ต้องไปหาหมอเลย จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่า

1. ทำความสะอาดกันก่อน

สิ่งสกปรกอุดตันบนผิวหน้าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวได้เลยนะคะ ดังนั้นเมื่อถึงบ้านแล้วให้ทำความสะอาดผิวก่อนเลยค่า หากแต่งหน้ามา ให้ใช้คลีนเซอร์เช็ดให้สะอาดก่อน จากนั้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง ก็ช่วยลดการอักเสบ ละแบททีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่า

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้าทั้งหมด ควรเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เป็นสิวนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคลีนเซอร์ โฟมล้างหน้า หรือครีมบำรุงผิว เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีความอ่อนโยน ให้ความชึ่มชื้นและควบคุมความมันบนใบหน้า ทำให้สิวยุบได้เร็วขึ้นค่า

3. ทาครีมรักษาสิว ให้เหมาะกับสิวแต่ละประเภท

หลังจากทำความสะอาดกันแล้ว ก็ต้องใช้ยารักษาสิวทากันด้วยนะคะ โดยยารักษาสิวแต่ละยี่ห้อก็จะรักษาสิวคนละแบบกันไป มาดูกันค่ะ ว่ายารักษาสิวที่เราคุ้นเคยกันอยู่ รักษาสิวประเภทไหนกันบ้าง

  • Benzac ใช้ในสิวอักเสบ โดยทาก่อนล้างหน้า 5 – 10 นาที วันละ 2 ครั้ง
  • Ratin-A ใช้ในสิวอุดตัน , สิวอุดตันใต้ผิวหนัง ทาบางๆ วันละ 1 ครั้งก่อนนอน
  • Differin ใช้ในสิวอักเสบ และสิวอุดตัน ที่เป็นในระยะปานกลางได้ผลดีมากที่สุด ทาบางๆ วันละ 1 ครั้งก่อนนอนค่ะ

4. แต้มสิวด้วยยาแอสไพริน

ยาแอสไพรินจะช่วยในเรื่องลดความอักเสบนะคะ ใครที่เป็นสิวอักเสบ สามารถใช้ยาแอสไพรินบดผสมกับน้ำให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ แล้วแต้มลงบนสิวแล้วปล่อยให้แห้งทิ้งไว้ค้างคืน ก็ช่วยให้สิวยุบได้เช่นเดียวกันค่า

5. แต้มสิวด้วยยาสีฟันข้ามคืน

ถ้าหากไม่มียาแอสไพริน ก็สามารถใช้ยาสีฟันที่มีเนื้อยาสีฟันสีขาว แต้มลงบนสิว แล้วปล่อยทิ้งไว้ค้างคืนได้เช่นเดียวกันนะคะ ยาสีฟันจะช่วยให้สิวอุดตันยุบลงได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะค่า

ใครที่มีปัญหาสิว ก็ไม่ต้องปล่อยให้ค้างคาบนใบหน้าเรานานๆ ได้แล้วนะคะ นำวิธีเหล่านี้ไปใช้ ก็ช่วยให้สิวยุบและหายได้เร็วขึ้น แถมยังเป็นวิธีที่ไม่ต้องไปหาหมอ ก็ทำเองได้ค่า

Credit : www.elle.sg, vripmaster.com, Makeup Tips, www.thehealthsite.com, www.liveabout.com, www.goodhousekeeping.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design