ขั้นตอนเตรียมจัดงานแต่งงาน ที่เจ้าสาวควรรู้!

ใครกำลังเตรียมแผนจัดงานแต่งงาน แล้วยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวทุกคน ลองมาดูแผนการเตรียมตัวคร่าวๆ ที่ควรรู้เอาไว้ เพื่อให้งานแต่งงานเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น และเป็นวันที่มีความสุขที่สุดกันค่ะ

1. หาฤกษ์แต่งงาน

หลังจากปรึกษาผู้ใหญ่แล้ว ก็เตรียมหาฤกษ์แต่งงานให้พร้อมเป็นอันดับแรกเลยค่ะ บางคนอาจจะขอฤกษ์จากพระ หรือซินแสต่างๆ แต่บางคู่ก็อาจจะเลือกฤกษ์สะดวกแทน ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความสะดวกเลยค่า

2. หาเวดดิ้งแพลนเนอร์

ถ้าใครไม่มีเวลาหรือไม่อยากเตรียมงานเองให้ยุ่งยาก ก็อาจจะมองหาออแกไนซ์จัดงานแต่งที่ดูแลทุกอย่างได้ครอบคลุม ซึ่งควรเช็กผลงานและฟีดแบคของลูกค้าที่เคยใช้บริการให้ดี เพื่อเลือกทีมงานที่มีคุณภาพและมีความผิดพลาดน้อยที่สุด อาจจะลองเดินในงานเวดดิ้งแฟร์ต่างๆ สอบถามจากเพื่อนที่เคยใช้บริการ หรือลองสอบถามกับทางโรงแรมที่มีบริการในส่วนนี้ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากประหยัดหรือข้ามข้อนี้ไป จะจัดงานด้วยตัวเองก็ได้นะคะ

3. เลือกสถานที่

สถานที่จัดงานแต่งงาน ถ้าเป็นวันที่ฤกษ์ดีๆ จะจองคิวได้ยากมาก ช้านิดเดียวก็ไม่ทันซะแล้ว ดังนั้นควรรีบวางแผนและติดต่อหาสถานที่เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยค่ะ ถ้าใครมีเวดดิ้งแพลนเนอร์คอยจัดการให้ในส่วนนี้แล้วก็โอเค แต่ถ้าไม่มี หรือต้องการสถานที่ไหนเป็นพิเศษ ก็ควรรีบติดต่อล่วงหน้าเอาไว้เลย

4. เตรียมชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงานเป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญมาก เพราะเราจะต้องสวยที่สุดในวันงาน ดังนั้นเมื่อได้คอนเซ็ปต์ของงานแล้ว ก็รีบหาชุดเจ้าสาวที่ถูกใจเอาไว้แต่เนิ่นๆ ได้เลยค่ะ จะเช่า ซื้อ หรือสั่งตัด ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ลองดูหลายๆ ที่ จะได้เจอชุดที่ถูกใจจริงๆ

5. ติดต่อช่างแต่งหน้าทำผม

มีชุดแต่งงานแล้ว เรื่องหน้าผมก็ต้องพร้อมเหมือนกันนะจ๊ะ ชอบช่างแต่งหน้า ช่างทำผมคนไหน ก็เตรียมติดต่อสอบถามราคาและจองคิวกันเอาไว้ได้เลย ช่างดังๆ ส่วนมากวันฤกษ์ดีจะคิวเต็ม จองไม่ทันกันแล้วจ้า

6. เตรียมการ์ดและของชำร่วย

ถ้ามีเวดดิ้งแพลนเนอร์ บางที่ก็จะมีการออกแบบการ์ดแต่งงานให้เลย แต่ถ้าใครไม่มีก็รีบออกแบบและสั่งพิมพ์การ์ดแต่งงานเพื่อเตรียมแจกได้แล้วค่ะ รวมถึงมองหาของชำร่วยเอาไว้ล่วงหน้า อาจจะสั่งทำจากที่เดียวกันเลยก็ได้ เพราะบางที่ก็มีให้บริการแบบครบวงจร เพื่อให้ราคาประหยัดลง และสะดวกเราด้วย

7. เช็กรายละเอียดงานให้ครบถ้วน

คอยหมั่นเช็กและตรวจสอบรายละเอียดสำหรับแผนวันงานให้ดีๆ ถ้าจัดคิวเองก็ควรมีตารางคิวต่างๆ ที่ระบุขั้นตอนและสคริปท์เอาไว้ชัดเจน เพื่อให้วันงานไม่มีสะดุดหรือผิดพลาด แต่ถ้ามีทีมงานทำให้ เราก็ควรดูและตรวจสอบอย่างละเอียด จะได้สื่อสารให้ตรงกัน

8. ดูแลผิวและสุขภาพ

ขั้นตอนของการเตรียมงานเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ก็ถึงเวลาดูแลตัวเองได้แล้วนะคะสาวๆ ทั้งลดความอ้วน ขัดผิว เข้าคอร์สเจ้าสาว ให้เปล่งปลั่งที่สุด รวมถึงต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้ฟิตเปรี๊ยะ เตรียมพร้อมอดหลับอดนอนมาแต่งหน้าทำผม และต้อนรับแขกในวันงานด้วยนะ

9. เตรียมแผนสำรอง

ทุกอย่างจะราบรื่นถ้ามีแผนสำรองเสมอ ดังนั้นถ้าใครพอจะมีเวลาและสามารถเตรียมแผนสำรองเอาไว้ด้วยได้ ก็จะยิ่งดีมากกกก เผื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นจะได้แก้ไขได้ทัน เช่น อาจจะเตรียมข้าวของสำคัญเอาไว้ 2 ชุด เผื่อหาย หรือเสียหาย และอาจจะเตรียมตัวเตรียมใจ สำหรับการแก้ไขสถานการณ์บางอย่าง ที่อาจเกิดขึ้นกะทันหันด้วยค่ะ

10. พร้อมเป็นเจ้าสาวเต็มตัว

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวบอกลาความโสด พร้อมเป็นเจ้าสาวเต็มตัวแล้วล่ะค่า อย่าลืมฝึกฝีมือเตรียมความพร้อมในการเป็นแม่บ้าน ดูแลเจ้าบ่าว และครอบครัวในอนาคตด้วยนะจ๊ะ #แฮปปี้

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก dinogomez

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design