5 การออกกำลังกาย ที่เบิร์นได้ 600+ แคลอรี่ต่อวัน

เอาการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคนที่นับแคลอรี่ทั้งเรื่องการกินและการออกกำลังดูแลสุขภาพมาฝากค่า โดยการออกกำลังที่เราเลือกมาวันนี้ จะช่วยให้ทุกคนได้ออกกำลังกันได้ถึงวันละ 600 – 800 แคลอรี่ต่อวัน หากออกเป็นชุดสลับกัน ใช้เวลา 2 ชั่วโมง / วัน ก็ช่วยให้เบิร์นได้ถึง 2,000 แคลอรี่เลยนะคะ แต่จะมีการออกกำลังอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ว่ายน้ำ

วันละ 60 นาที เบิร์นได้ 700 แคลอรี่ต่อวัน

การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังที่ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยนะคะ เพราะเราต้องขยับทั้งแขนขาและลำตัวเพื่อพยุงตัวเองในน้ำให้ได้ และยังได้ความสดชื่นจากการเล่นน้ำอีกด้วย ออกกำลังได้ไร้เหงื่ออีกด้วยค่า

ปั่นจักรยาน

วันละ 60 นาที เบิร์นได้ 850 แคลอรี่ต่อวัน

การปั่นจักรยานด้วยความเร็วแบบต่อเนื่อง อาจจะปั่นเร็วๆ บ้างสลับกับการปั่นช้าๆ ในเวลา 60 นาที สามารถช่วยเผาพลาญพลังงานได้มากถึง 800 แคลลอรี่ขึ้นไปเลยนะคะ ถ้าใครอยู่ในเมืองก็ใช้เป็นเครื่องปั่นจักรยาน ปั่นในบ้านในห้องได้ แต่ถ้ามีพื้นที่ ก็ชวนเพื่อนมาปั่นไปด้วยกันนะคะ

เต้นแอโรบิค

วันละ 60 นาที เบิร์นได้ 600 แคลอรี่ต่อวัน

การเต้นแอโรบิค เป็นการออกกำลังที่ช่วยให้ขยับได้ทุกส่วนของร่างกายเลยนะคะ แถมยังช่วยให้สนุกและเพิ่มพลังความสดใสได้ด้วย แค่เต้นเข้าจังหวะกับเพลง ก็ช่วยให้ขยับและได้ออกกำลังกาย เผาพลาญแคลอรี่ได้เยอะแล้วค่ะ จะชวนเพื่อนหรือเข้าคลาสเรียนเต้นก็สนุกได้ผอมด้วยอีกน้า

กระโดดเชือก

วันละ 60 นาที เบิร์นได้ 800 แคลอรี่ต่อวัน

การกระโดดเชือก ไม่ได้สนุกสำหรับเด็กๆ อย่างเดียวนะคะ ใครที่ต้องการเบิร์นแคลอรี่ออก ก็หยิบเชือกออกมากระโดดเป็นเซ็ต เซ็ตละ 15 นาที แต่ต่อเนื่อง 60 นาทีก็ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึง 800 แคลอรี่ได้เลยนะคะ แต่สำหรับคนเพิ่งเริ่มหรือน้ำหนักตัวมากๆ ก็เริ่มที่ 10 – 15 นาที แล้วค่อยๆ เพิ่มกันก็ได้นะคะ

วิ่ง

วันละ 60 นาที เบิร์นได้ 600 แคลอรี่ต่อวัน

การออกกำลังโดยการวิ่ง เป็นการออกกำลังที่นิยมแบบไม่มีตกเลยนะคะ โดยการออกวิ่งเร็วๆ สลับกับการวิ่งจ๊อกกิ้งเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 แคลอรี่ และได้ผลทุกสัดส่วนของร่างกาย นอกจากนี้การวิ่งยังส่งผลให้จิตใจแจ่มใส มีชีวิตชีวา แก้ปัญหาภาวะซึมเศร้าได้ด้วยนะคะ

และนอกจากนี้ การออกกำลังทั้งหมด สามารถเล่นรวมกันได้ โดยอาจจะวิ่งวอร์มก่อนสัก 30 นาที ก่อนมากระโดดเชือก แล้วค่อยเต้นต่อก็ได้นะคะ ก่อนจะทำการคูลดาวน์เพื่อปรับสภาพร่างกายกัน ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึง 2,000 แคลอรี่ต่อวันเลยนะคะ

หากใครที่ต้องการออกกำลังวันละ 600 แคลอรี่ขึ้นไป ก็เลือกการออกกำลังเหล่านี้ดูได้นะคะ ใช้เวลาวันละ 60 นาที อาจจะแบ่งเป็นตอนเช้า 30 นาทีและตอนเย็นอีก 30 นาทีก็เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ จากนั้นก็อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อทดแทนเหงื่อที่เสียไปและทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายที่ได้สัดส่วนกันด้วยนะคะ

Credit : www.stylecraze.com, www.omnicheer.com, www.norwegian.com, zumbadanceworkout, www.idiva.com, www.fitnessmagazine.com, www.gymbuddynow.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design