แต่งหน้าให้ไม่โป๊ะ เทคนิคง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยจ้ะ!

เทคนิคง่ายๆ ที่มือใหม่ก็สามารถแต่งให้เป๊ะได้ บางทีการแต่งหน้าเราก็อาจจะใช้วิธีผิดๆ มีพลาดบ้า จนทำให้เวลาออกไปงานไหนก็โป๊ะแตกเอานะคะ ไม่อยากโป๊ะก็ต้องมีชั้นเชิงกันบ้างอะไรบ้างเพื่อให้ Make up ได้ makeover ออกมาจนคนข้างๆ สะพรึ่ง! ลุคเบาๆ ที่สามารถแต่งตามได้ทุกวันเลยนะคะซิส

ลงครีมรองพื้น

ก่อนที่จะลงเมคอัพบลาๆ บนใบหน้าเราก็ต้องเซ็ตรองพื้นให้เข้ากันก่อน สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำเลยคือเทรองพื้นใส่ในแปรงไปเลยแล้วก็ทาวนๆ ไปที่ใบหน้า นั่นคือวิธีที่ผิดนะจ๊ะ! สาวๆ ควรนำรองพื้นมาทาที่บนใบหน้าก่อนให้พอเหมาะนะเธอ แล้วก็ใช้ที่เกลี่ยเพื่อให้รองพื้นเข้ากันทั่วใบหน้า ไอเท็มแล้วแต่สาวๆ ถนัดเลยนะจ๊ะ

คอนซีลเลอร์

โนวเลยนะคะที่จะทาคอนซีลเลอร์แค่นั้นตามในภาพ ผิดจ๊ะ! มันจะยิ่งทำให้สว่างแค่ตรงใต้ตาล่างเท่านั้น เห็นไหมมันดูน่ากลัวเข้าไปใหญ่ วิธีที่ดีที่สุดคือ ระบายทั้งรอบดวงตาเลยค่ะ ยาวไปจนถึงหางตาล่างนะคะ เวลาเกลี่ยแล้วจะทำให้สีสว่างทั้งรอบดวงตา ไม่น่ากลัว ไม่โป๊ะจ๊ะ

สร้างกรอบใบหน้า

เทคนิคอันนี้อยู่ที่การเลือกสีที่เฉดให้เข้ากับใบหน้าของสาวๆ นะคะ ถ้าเลือกสีที่เข้มจนเกินไป จะสร้างให้เห็นถึงความแตกต่างที่ดูปลอมเวอร์! และถ้าเราเริ่มจากการเกลี่ยตรงข้างแก้มก่อนจะทำให้เห็นรอยเฉดที่แตกต่างโป๊ะนะคะ ควรเฉดจากข้างแก้มด้าน ค่อยๆ เกลี่ยลงมาเป็นแนวเฉียงจ้า เลือกสีที่เข้ากับสีผิวด้วยนะคะ

ปัดแก้มแด๊งแดง

วิธีการปัดแก้มที่ง่ายที่สุดคือวนๆ ตรงแก้ม แต่นั่นจะทำให้เราได้ลุคที่โป๊ะค่ะ แก้มจะเป็นดวงๆ ดูไม่โอเอาซะเลย! วิธีง่ายๆ เพียงแค่ปัดเฉียงโหนกแก้มขึ้นไป ค่อยๆ ปัดวนไปที่ละนิด ไม่ต้องเน้นตรงแก้มให้แดงจนเกินไป จะได้ลุคที่เพอร์เฟคมากเลยนะเธอ

เสริมมงคิ้ว

ไม่อยากคิ้วปลิงตามภาพแรก ห้ามทำวิธีนั้นเด็ดขาด! วิธีการเขียนคิ้วที่จะได้รูปทรงออกมาสวยคือเริ่มเขียนจากกลางคิ้วไปหางคิ้วและไล่สีคิ้ว หัวคิ้ว>หางคิ้ว = สีอ่อน>สีเข้ม คิ้วของสวยๆ ก็จะดูไม่ปลิง หัวคิ้วไม่หนาจนดูใหญ่เวอร์ไป เพิ่มขั้นตอนเทพด้วยการเก็บขอบคิ้ว โดยใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นก็ได้นะ เก็บรอบๆ คิ้วจะได้คิ้วที่โคตรเป๊ะ

คัดเบ้ากันหน่อย

เบ้าหน้าเราสวยอยู่แล้วเหลือแต่เบ้าตาค่ะ อยากจะลงสีให้ได้ดูเป็นลุคที่แต่งได้ทุกวัน อย่าเพิ่งฟาดสีเข้มไปที่หางตาทีเดียวนะเธอ ไม่งั้นจะเกลี่ยไม่ได้และจะได้ลุคที่แน่นไปหมด ควรเริ่มจากลงสีเบาๆ ที่ปลายดวงตา ใช้แปรงค่อยๆ เกลี่ยเอานะคะ จะใช้โทนสีน้ำตาลหรือโทนสีชมพูก็ดูดีได้เสมอ กลางตาและหัวตาอาจจะใช้สีสว่างเพื่อให้ดวงตาดูกลมโตมากกว่าเดิมค่ะ

เขียนอายไลเนอร์

ลุคธรรมชาติแต่งได้ทุกวัน ไม่เน้นอายไลเนอร์ที่หนาจนเกินไปนะคะ มันจะดูเยอะๆ แน่นไป และวิธีเขียนไม่ต้องยกหางสูงจนเกินไปนะ เขียนลากจากหางตาไปเฉียงขึ้นสัก 20 องศาแล้วก็กรีดเส้นบางๆ เท่านี้ก็จะทำให้ดูดีขึ้นมาได้เลย

เพิ่มไฮไลท์

อย่าใช้แปรงฟาดไปที่โหนดแก้มเป็นไฮไลท์ที่จัดว่าหนักมาก ทำให้ลุคดูปลอมเวอร์ อย่าทำ! ควรค่อยๆ เกลี่ยไฮไลท์ขึ้นตามโหนกแก้ม เบาๆ ไม่ต้องเน้นให้สว่างจนเกินไป ดูเป็นลุคธรรมชาติก็พอ และการปัดไฮไลท์ไม่ควรสูงไปถึงจะสุดใบหน้านะ

ลิปสติก

การทาลิปสติกให้ออกมาดูดี เทคนิคไม่อยากเลยคือการที่สร้างกรอบให้กับริมฝีปากเราก่อน จะใช้ดินสอเขียนขอบปากและก็ทาลิปสติกตามสีที่ต้องการได้เลยค่ะ หรือจะทาแบบไม่สร้างก่อนมันก็สามารถทำได้นะแต่มันจะออกมาไม่ค่อยปังเท่าไหร่จะดูเรียบๆ ไม่มีมิติ

ขอบคุณเคล็ดลับดีๆ จาก Christen Dominique

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design