หน้าเนียนไม่โป๊ะแตก! รวม 7 แป้งพัฟงานผิวดี

งานผิวนี่สำคัญมากกก ถ้าใครอยากให้หน้าสวยเนียนต้องให้ความสำคัญกับส่วนนี้หน่อยนะคะซิส คนที่ไม่ได้ใช้รองพื้นเราแนะนำให้ใช้แป้งพัฟเลยค่ะ หน้าเธอจะได้สวยเนียนไม่โป๊ะแตก แต่ขอบอกว่าเลือกให้ดีๆ นะ เพราะว่าแป้งดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะจ๊ะ วันนี้เราเลยรวบรวมแป้งพัฟงานผิวดีเริ่ดๆ มาฝากกันแล้วค่า

1. เจ้านาง Perfect Bright UV Way Powder Foundation

แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทยที่ชื่อเก๋ไก๋ “เจ้านาง” อุ๊ย! ชื่อนางเพราะมากก น่าหยิบจับมาใช้ แล้วจะรอช้าอยู่ใยคะซิส เราไปตำมาเรียบร้อยแล้วจ้า สาวหลายคนวอแวกันอยู่พักใหญ่เลยค่ะตัวนี้ ให้การปกปิดดีงาม เนียนกริบ จนร้องว้าว กันเหงื่อและไม่เป็นคราบหลายคนเรียกนางว่าเป็นแป้งพัฟในตำนาน เรื่องความคุมมันนางดีเริ่ดประเสริฐศรี เรียกได้ว่าชะนีต้องมี ใช้แล้วสีไม่ดรอประหว่างวัน แล้วยังทำให้หน้าฉ่ำวาว สุขภาพดีด้วยจ้า นอกจากนี้ยังมี SPF 20 PA+++ ด้วยซิส ราคาประมาณ 399 บาท หาซื้อได้ที่ Eveandboy และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลยค่า

2. L’Oreal True Match Even Perfecting Powder Foundation

Photo By : beautybyrah

แป้งตัวนี้สาวไทยน่าจะชอบ เพราะว่ามีสีให้เลือกเยอะและอยู่ในโทนที่เข้ากับสาวเอเชียค่ะ ความเก๋คือพัฟของเค้ามีสองด้าน ด้านนึงจะเป็นฟองน้ำ อีกด้านจะเป็นกำมะหยี่เนียนนุ่ม ใครอยากได้การปกปิดแบบไหนก็เลือกใช้ได้ตามชอบเลยค่า ราคาประมาณ 500 บาท สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของทางแบรนด์ได้เลย หรือที่ Boots Watsons ก็มีจ้า

3. Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder SPF30 PA+++

Photo By : @karmartsclub/

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น มี SPF 30 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ปกปิดจุดด่างดำ ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ดูกระจ่างใส และควบคุมความมันด้วยค่า ราคาประมาณ 275 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ช็อปของ Karmart ได้เลยค่ะ

4. M.A.C. Studio Fix Powder Plus Foundation

Photo By : callmekristine

จะปีเก่า ปีใหม่ ยังไงก็เป็นแป้งในตำนานที่ใครก็ต้องนึกถึงค่ะซิส แป้งตัวนี้ปกปิดดี ติดทนนาน คุมมันด้วย ถ้าใช้ถูกสีผิวนะหน้าจะผ่องมาก ใสเด้งไปเลยจ้า อยากหน้าดีรับปี 2018 ต้องลองค่ะ! ราคาประมาณ 1,600 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลยค่า

5. Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation

Photo By : thenorthmetsouthblog

แป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นธรรมชาติค่ะ ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อครีม ให้การปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ คนที่มีผิวธรรมดาจนถึงผิวมันสามารถใช้ได้จ้า ราคาประมาณ 1,950 บาท ไปลองเทสสีกันก่อนได้ที่เคาน์เตอร์เลยนะจ๊ะ

6. Too Faced Cocoa Powder Foundation

Photo By : fundamentallyflawless

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ ควบคุมความมันแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งนะจ๊ะ แพ็คเกจจิ้งก็สวยหรู น่าใช้ ราคาประมาณ 1,650 บาท ไปเทสสีและหาซื้อกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า

7. Benefit Hello Flawless Powder

Photo By : museswonderland

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นแป้งผสมรองพื้น แต่ก็ไม่ได้หนาจนหนักหน้าค่ะซิส ปกปิดพอได้นะคะ ในตลับจะมีทั้งแปรงและฟองน้ำมาให้เลือกใช้ อยากได้เบาๆ ก็ใช้แปรงปัด แต่ถ้าอยากได้การปกปิดเพิ่มขึ้นให้ใช้ฟองน้ำเลยค่า ราคาประมาณ 1,450 บาท ไปลองกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยนะจ๊ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design