ระวังไว้! อาหารอะไรกินแล้วเสี่ยงโรคบ้าง?!

เดี๋ยวนีโรคภัยมาแรงจนฉันวิ่งหนี้เท่าไหร่ มันก็ยังตามมาติดๆ ยิ่งเรื่องอาหารการกิน เราควรเลือกรับประทานกันสักหน่อยนะคะ ไม่งั้นจะก็จะเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ อาหารแต่ละอย่างถ้าสะสมไปนานๆ ก็จะทำให้เกิดโรคได้ง่ายขึ้น แต่ว่าจะมีอะไรกันมา มาศึกษากันหน่อยดีกว่า

โรคมะเร็ง

credit: importfood.com

หมูปิ้ง กล้วยทอด ของทอดต่างๆ นี่ก็เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งนะคะ ซึ่งน่าจะเป็นอาหารเช้าของใครหลายคนเลยนะคะหมูปิ้ง อือหือแค่พูดกลิ่นก็ลอยมาแต่ถ้าจะเป็นหมูปิ้งที่ไม่ค่อยไหม้ก็ได้อยู่นะคะ แต่ถ้าติดไหม้มากๆ จะเสี่ยงทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ของทอดชนิดต่างๆ ด้วย ถ้าหลีกเลี่ยงได้ ควรทำนะคะ

โรคไต

credit: munchies.vice.com

กินของเค็มระวังโรคไตจะถามหานะคะ เครื่องปรุงชนิดต่างๆ ที่เค็มๆ และบะหมี่อาหารหลักตอนสิ้นเดือน ใครกินมากๆ ระวังจะเป็นโรคไตเอาได้นะคะ เพราะสารต่างๆ จะเข้าไปสะสมทำให้เกิดโรคร้ายขึ้นมา ลองหันไปทานอย่างอื่นแทนหรือลดการกินเค็มไปบ้าง จะเริ่ดมากเลยนะยู

โรคตับ

credit: i.pinimg.com

โรคตับๆ มันจะไม่ดีเลยค่ะ ทำให้การทำงานของตับสูญเสียได้ ถ้าเรารับประทานหมูกรอบมากๆ หรือดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ สังเกตได้จากผู้ที่ป่วยดเป็นโรคตับจะเกิดจากแอลกอฮอล์ ถ้าวันไหนไม่ปาร์ตี้เราก็งดดีกว่านะคะ แต่ถ้านานๆ ที่เบาๆ ลง เพื่อสุขภาพของเรานะ

โรคเบาหวาน

credit: weheartit.com

เห็นของหวานมันชังน่ารับประทานซะเหลือเกิน! แต่ในความน่ากินของนางนั้นก็ทำร้ายสุขภาพร่างกายของเราไปด้วย อย่างเช่นโรคเบาหวาน อาหารที่ทำให้ก่อเกิดโรคนี้ได้คือ เค้ก ของหวาน ต่างๆ พวกที่ผสมน้ำตาลเยอะ หวานๆ ถ้าเราลดการกินหวานไปซะหน่อย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นจะดีมากเลยะค่ะ

โรคอ้วน

credit: thezoereport.com

โรคที่สาวๆ กลัวกันมากที่สุดเลย คือโรคอ้วนค่ะ ไม่มีใครอยากอ้วนแน่นอน เพราะโรคอ้วนเท่านั้นมันจะไม่หยุดแค่โรคเดียวมันจะลุกลามไปถึงโรคเบาหวานด้วยนะคะ อาหารที่ทำให้เกิดโรคอ้วนเหล่านี้ น้ำอัดลมเลยจ้า ขาหมูมันๆ เนื้อมันๆ พิซซ่าต่างๆ โอ๊ยน่ากินแค่ควรหลีกเลี่ยงดีกว่า!

โรคหัวใจและหลอดเลือด

credit: foodnetwork.com

เห็นเงียบๆ โรคนี้น่ากลัวเหมือนนะคะ โรคหัวใจและหลอดเลือดต่างๆ ที่จะทำให้เราเป้นได้หากถ้าเรารับประทานอาหารพวกไก่ทอด โดนัทต่างๆ และโรคอย่างอื่นก็จะรุมเข้ามาอีก ไม่อยากให้เกิดโรคไม่ดีกับตัวเอง หลีกเลี่ยง เลือกกินให้น้อยที่สุดจะดีมากเลยค่ะ

ท้องเสีย

credit: foodal.com

 กินเสร็จท้องเสียไปหลายวัน ไม่ดีแน่นอนถ้าหากรับประทานอาหารที่ไม่สุก อาหารทะเลที่ยังไม่สุกจะเป็นของดีที่ทำให้เกิดอาหารท้องเสียขั้นรุนแรงได้เหมือนกันนะ อาจจะดูเบาๆ แต่ถ้าไปนานๆ สะสมไปเรื่อยๆ เชื้อโรคอาจจะเพิ่มคูณเข้าไป ทางที่ดีควรหลีกและทำให้มันสุก สะอาด ถูกหลักอนามัยดีกว่าค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  foodal.com, importfood.com, munchies.vice.com, i.pinimg.com, weheartit.com,
thezoereport.com, foodnetwork.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design