โสดสายสตรอง! แต่งหน้าวาเลนไทน์แซ่บๆ แบบสาวโสด!!

วันวาเลนไทน์เป็นวันที่มองไปทางไหนก็เจอแต่คู่รัก เห็นแล้วมันเลี่ยนนะคะซิส ไม่ได้อิจฉาอะไรเลยนะจ๊ะ ไม่มี๊! (มีความเสียงสูงเฉย) แต่คนโสดอย่างเราไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ ไม่มีคู่แล้วไง? ก็แซ่บได้เหมือนกันนั่นแหละ มาแต่งหน้ารับวันแห่งความรักให้เผ็ดเว่อร์ เอาให้หนุ่มๆ เหลียวมองจนคอเคล็ดกันค่ะซิส!!

1. เขียนคิ้วและลงอายไพรเมอร์ก่อน

เพราะลุคที่เราจะทำนี้แซ่บเบอร์แรง มีความสีแน่น ปังเว่อร์ เธอก็เลยควรจัดการแต่งตาให้เสร็จก่อนค่ะ อายแชโดว์จะได้ไม่ร่วงลงมากองใต้ตาจนต้องเช็ดหน้าใหม่ยังไงล่ะจ๊ะ หลังจากที่ลงสกินแคร์เสร็จแล้ว ให้เธอลงไพรเมอร์และเขียนคิ้วก่อนได้เลยค่า

2. เริ่มแต่งตา

หลังจากลงอายไพรเมอร์เสร็จแล้วก็ใช้แปรงพุ่มแตะอายแชโดว์สีส้มอมชมพูพีชๆ คัดเบ้าได้เลย จากนั้นก็ตามด้วยอายแชโดว์สีแดงอมชมพูก่ำๆ ลงบริเวณหางตาแล้วเกลี่ยให้อายแชโดว์เป็นทรงแหลมออกไปด้านข้าง อย่าลืมลงอายแชโดว์สีแดงที่หัวตาแล้วเกลี่ยให้สีเนียน เชื่อมเป็นทรงเดียวกันด้วยนะจ๊ะ

3. ลงกลิตเตอรได้เลย

พอได้สีตาแล้ว เราก็จะมาเพิ่มความแซ่บด้วยการลงกลิตเตอร์สีชมพูลงไปค่ะซิส แต่ก่อนอื่นเธอจะต้องลงคอนซีลเลอร์ลงไปบริเวณกึ่งกลางเปลือกตาก่อน จากนั้นก็แตะกลิตเตอร์ทับลงไปได้เลยค่า เสร็จแล้วก็เขียนขอบตากับติดขนตาปลอมให้เรียบร้อยเลยจ้า

4. ลงงานผิวได้เลย

พอแต่งตาเสร็จแล้วก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วค่ะซิส ให้เธอเช็ดกลิตเตอร์ที่ร่วงใต้ตาออกแล้วลงรองพื้น คอนทัวร์แบบครีม และคอนซีลเลอร์สีขาวเพื่อไฮไลท์ได้เลยจ้า อย่าลืมเกลี่ยให้เนียนด้วยนะคะ เดี๋ยวจะโป๊ะจ้า

5. ลงไฮไลท์แบบครีม

เคล็ดลับหน้าเงาเว่อร์คือไฮไลท์นี่แหละค่ะ ให้เธอลงไฮไลท์แบบครีมลงไป เกลี่ยให้เนียน จากนั้นก็เซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงได้เลยค่า

6. เก็บงานละเอียดของดวงตา

งานผิวเสร็จแล้ว ทีนี้ก็วกกลับมาที่งานตาเหมือนเดิมค่ะ แต่เป็นตาด้านล่างนะคะ ลงอายแชโดว์สีแดงแล้วก็ปัดมาสคาร่าได้เลยค่ะ

7. ปัดบลัชออน

สีแก้มในลุคนี้ให้เลือกเป็นสีชมพูอมแดงที่ก่ำๆ หน่อย จะได้เข้ากับสีดวงตาค่ะ ไม่ต้องปัดหนักมือมากนะจ๊ะ เอาแบบนัวๆ ดูดีมีเลือดฝาดก็พอค่า

8. ทาลิปสีนู้ด

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือทาลิปสติกค่ะ เริ่มจากเขียนลิปไลเนอร์สีนู้ดอมน้ำตาลก่อน จากนั้นก็ลงลิปเนื้อแมตสีนู้ดในโทนเดียวกันลงไป สุดท้ายก็ทาทับด้วยลิปกลอสสีนู้ดอมน้ำตาลค่ะ

เท่านี้ก็ได้ลุคสวยแซ่บแบบสาวโสดในวันวาเลนไทน์แล้วจ้า อย่าลืมแต่งตัวเริ่ดๆ ด้วยนะคะซิส จะได้สวยเผ็ชระดับสิบไปสู้พวกมีคู่ในวันวาเลนไทน์ยังไงล่ะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Hannah Renée

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design