5 ทิปส์เร่งผมยาวง่ายๆ อยากผมยาวเร็วต้องลอง

ใครที่อยากผมยาวเร็ว นอกจากเซรั่มหรือแชมพู รวมถึงวิตามินต่างๆ ที่เอามาใช้กับเส้นผมเพื่อให้ผมยาวเร็วได้แล้ว ยังมีพฤติกรรมที่ทำคู่กันไปด้วย ก็ยิ่งเร่งให้ผมยาวด้วยนะคะ ซึ่งเป็นทิปส์ง่ายๆ ทำได้เป็นประจำ จะนวดผม สระผม ดูแลตัวเองยังไง ให้ผมยาวเร็วขึ้น ตามมาดูแล้วลองเอาไปลองกันค่ะ

1. สระผมโดยใช้น้ำเย็น

ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญนะคะ ที่ทำให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น ไม่ควรใช้น้ำอุ่นสระผมเพราะจะดึงเอาความชุ่มชื้นไปจากเส้นผม และยังทำให้ผมแห้งเสียได้อีกด้วย ลองเลือกใช้เป็นน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้เช่นเดียวกันค่า

2. นวดศรีษะเบาๆ เวลาใช้ครีมนวด

การนวดเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโหิตให้ขึ้นมาเลี้ยงเส้นผมได้อีกทางนะคะ ระหว่างที่นวดผมหลังสระผม ก็สามารถใช้ปลายนิ้วนวดวนเบาๆ บนหนังศรีษะสักพักก่อนล้างออก ก็ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ

3. ไม่สระผมบ่อยๆ

หลายคนที่สระผมบ่อยๆ เป็นประจำทุกวันเพราะกลัวว่าผมจะมันเหนียว ลองเปลี่ยนพฤติกรรมกันดูนะคะ เพราะการสระผมบ่อยๆ เป็ฯการนำเอาความชุ่มชื้นบริเวณรากผมตามธรรมชาติออกไป ซึ่งเป็นสาเหตที่ทำให้ผมยาวช้า

ลองเปลี่ยนเป็นสระผมทุกๆ 2 – 3 วันแทนนะคะ เพื่อรักษาให้น้ำมันตามรากผมได้บำรุงเส้นผมก่อนสระเอาสิ่งสกปรกออก เท่านี้ เส้นผมก็ได้สารอาหารโดยที่ผมไม่สกปรกด้วยค่ะ

4. ก้มหัวแล้วหวีผม

เพื่อกระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนมาเลี้ยงรากผมเพิ่มขึ้น สามารถใช้วิธีก้มหัวลง แล้วแปรงผมจากโคนมาปลายผมได้นะคะ แปรงสัก 2-3 นาทีก็พอในแต่ละวัน ก็ช่วยกระตุ้นให้เลือดมาเลี้ยงรากผม ทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารได้เพียงพอ ก็ทำให้เส้นผมยาวขึ้นได้น้า

5. กินน้ำเยอะๆ

และแน่นอนค่ะ เส้นผมสามารถยาวเร็วได้เมื่อได้รับความชุ่มชื้นและสารอาหารที่เพียงพอนะคะ สาวๆ ควรดื่มน้ำให้เยอะขึ้น ถ้าอยากให้เส้นผมยาวเร็ว เมื่อได้น้ำมากพอ ก็สามารถเร่งให้ผมยาวเพิ่มขึ้นได้อีกค่า

ไม่ยากเลยนะคะกับเคล็ดลับเร่งผมยาวที่เราเอามาฝากกัน ใครอยากให้เส้นผมยาวเร็วๆ ก็ใช้วิธีเหล่านี้เป็นประจำนะคะ เส้นผมก็จะยาวแบบธรรมชาติ และยาวเร็วขึ้นอีกด้วยค่า

Credit : victoriasglamour.com, www.fashionlady.in, victoriasglamour.com, uk.businessinsider.com, www.secondwindwater.com, trinitymedika.id

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design