สวยทะลุเลนส์! 5 ทริคแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แม้ใส่แว่น

เพราะเรื่องความสวยไม่เข้าใครออกใครนะคะซิส ต่อให้เป็นสาวแว่นก็อยากแต่งหน้าบ้างเนอะ แต่ปัญหาคือเวลาแต่งหน้าแล้วเนี่ย แว่นมันบังเมคอัพหมดเลยนี่สิ อายไลเนอร์ที่ตั้งใจเขียนมาสามชั่วโมงถูกบังหมดเลยค่า ก็ไม่รู้ว่าจะเสียเวลาแต่งหน้าไปทำไมเพราะสุดท้ายก็ไม่เห็นอยู่ดี เอาแบบนี้ค่ะ ถ้าเธออยากแต่งหน้าให้สวยทะลุแว่นตามมาเลยค่ะซิส เรามีทริคดีๆ มาฝากกันที่นี่แล้วจ้า

1. คัดเบ้าหนักๆ

Photo By : weheartitweheartitmakeuphall

ใช่ว่าใส่แว่นตาแล้วจะไม่เห็นเปลือกตาเลยซะเมื่อไหร่ ส่วนของเปลือกตาที่อยู่หลังเลนส์เราสามารถทำให้มันโดดเด่นออกมาได้ค่ะ ให้เธอเลือดคัดเบ้าบริเวณกระบอกตาเป็นทรงไปจนถึงโหนกคิ้ว สีที่ใช้ควรเป็นสีน้ำตาลเข้ม ม่วง หรือสีดำ เกลี่ยให้เนียน ให้ฟุ้งแบบเป็นทรงเพื่อสร้างเงาให้เปลือกตาดูมีมิติมากขึ้นค่ะ 

2. เขียนแค่ขอบตาบน

Photo By : ponysmakeupweheartitbelletag

เธออาจจะคิดว่าเขียนขอบตาทั้งบนและล่างจะช่วยให้ตาดูโดดเด่นออกมาจากเลนส์แว่นได้ แต่รู้ไหมคะว่าทำแบบนี้จะยิ่งทำให้ตาดูง่วงนอน เหมือนคนที่อดนอนแล้วเอาแว่นมาใส่เพื่อปกปิดอาการง่วงเลยค่ะ ไม่เวิร์ค เราแนะนำให้เขียนแค่ขอบตาบน และไม่ต้องเขียนเส้นหนามาก เดี๋ยวจะดูแน่นเลนส์เกินไปจ้า

3. ลากหางอายไลเนอร์ออกมา

Photo By : misslaurentylerweheartit

ใส่แว่นแล้วไง? ก็ลากหางอายไลเนอร์ออกมายาวๆ ได้เหมือนกันแหละน่า ปกติแล้วขนาดของเลนส์มมันก็กว้างอยู่แล้วนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวค่ะซิส วิงหางอายไลเนอร์ออกมาได้เลย (แต่ไม่ต้องให้ยาวถึงขมับหรอกนะคะ มันจะดูเว่อร์เกิน) หลังจากวิงหางอายไลเนอร์แล้วลุคที่ได้จะดูสวยเฉี่ยวขึ้นเยอะเลยนะจะบอกให้!

4. เขียนคิ้วให้เป๊ะ

Photo By : hairstylesbeautyweheartit

ก่อนจะเขียนคิ้วให้สวยก็ต้องจัดการกันคิ้วก่อนนะจ๊ะ ยิ่งถ้าเธอใส่แว่น จะยิ่งเห็นคิ้วชัดเลยแหละ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้คิ้วรก จัดการเล็มส่วนเกินออกให้หมด จะได้เขียนคิ้วได้สวยเป๊ะและดูสะอาดยังไงล่ะจ๊ะ 

5. ใช้ไฮไลท์ด้วย

Photo By : blusho

เพราะไฮไลท์จะช่วยเพิ่มแสงให้กับดวงตาที่อยู่หลังเลนส์ค่ะ ตาเธอก็จะดูสว่างสดใสมากขึ้นด้วย จุดที่ควรลงไฮไลท์ก็คือ หัวตา เส้น Water Line และใต้โหนกคิ้วค่ะ ทริคที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้ดวงตาก็คือไฮไลท์แบบชิมเมอร์ค่ะ ตาเธอก็จะดูแวววาว น่าสบตาปิ๊งๆ ค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก sheknows

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design