จัดตู้เสื้อผ้าแบบมินิมอลดียังไง มาดูข้อดีกัน!

เทรนด์มินิมอลเนี่ย น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้จริงๆ นะคะซิส ไม่ใช่เฉพาะกับเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่รวมถึงข้าวเครื่องของใช้ต่างๆ ด้วย สำหรับสาวคนไหนที่เบื่อตู้เสื้อผ้ารกๆ เสื้อแน่น มีทุกแบบทุกสี ละลานจนมั่วไปหมด เวลาจะหยิบออกมาใช้ทีแทบจะงมเข็มในมหาสมุทร ลองปรับมาจัดตู้เสื้อผ้าแบบมินิมอลดูสิคะ รับรองว่าชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

จะจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นมินิมอลสไตล์ทำได้ไม่ยากค่ะ ข้อแรก เปิดตู้เสื้อผ้าของเธอแล้วจัดการเอาเสื้อที่ไม่เคยใส่ และใส่ไม่เกินหนึ่งครั้งออกค่ะซิส เพราะมันรกตู้นะจ๊ะ ข้อสอง จัดระเบียบเสื้อผ้าในตู้ จะเรียงตามสีอ่อนไปเข้ม หรือเรียงตามสไตล์เนื้อผ้าก็ได้แล้วแต่สะดวกค่า ข้อสาม ไม่ต้องคิดเยอะ อย่าไปคิดว่าเดี๋ยวตัวนี้ก็ใส่ เก็บไว้ก่อน ไม่อย่างนั้นเสื้อก็แน่นตู้เหมือนเดิมนั่นแหละจ้า อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่พอเสร็จแล้วเธอก็จะได้ตู้เสื้อผ้ามินิมอลสไตล์เก๋ๆ ส่วนใครที่ไม่อิน ถ้าอยากจะรู้ว่ามันดียังไง? ทำไมต้องทำตาม? ตามมาดูข้อดีทางนี้เลยค่ะซิส พอเธออ่านจบแล้วจะต้องร้อง “โอ๊ยย รู้แบบนี้ ทำนานแล้ว” เลยล่ะค่ะ!

1. ประหยัดเวลาแต่งตัว

ข้อดีข้อแรกของการจัดตู้แบบมินิมอลสไตล์ก็คือประหยัดเวลาในการแต่งตัวค่ะ ตอนเธอจะเลือกใส่เสื้อผ้าแต่ละทีก็กวาดสายตาแป๊บเดียว ไม่ต้องรื้อตู้เสื้อผ้าจนหัวปั่นในตอนเช้าเพราะไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดี ที่สำคัญคือทำให้เธอมีเวลานอนเพิ่มอีกต่างหากค่า

2. ประหยัดพื้นที่

ตู้เสื้อผ้าบางคนเป็นหลุมดำค่ะซิส ซื้ออะไรมาเวลาจะใช้คือหาไม่เจอ พอเราไม่คิดจะใส่ก็ดันเจอซะงั้น กรณีนี้การจัดตู้แบบมินิมอลช่วยได้มากเลยค่า หาเสื้อผ้าง่ายไม่พอ ยังดูแล้วสบายตาแถมยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย ต่อจากนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆ อีกต่อไปจ้า

3. มีความครีเอทีฟมากขึ้น

ยิ่งเสื้อผ้าเยอะชิ้น เรายิ่งไม่ต้องคิดมากตอนใส่ค่ะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าตัวนี้ต้องคู่กับตัวนี้ แต่ลองมีเสื้อน้อยลงสิคะ เธอจะคิดมากขึ้นว่าจะใส่เสื้อตัวนี้กับอะไรดี แล้วจะทำยังไงให้ดูสวย เก๋ เธอจะค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการสวมใส่เสื้อผ้าให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นค่ะ

4. เครียดเรื่องแต่งตัวน้อยลง

เธอไม่ต้องนั่งคิดจนหัวฟูว่าวันนี้จะแต่งตัวยังไงดี หรือจะจับคู่เสื้อตัวไหนกับอะไร เอ๊ะ ซื้อตัวนั้นมายังไม่เคยใส่เลยนี่นา เชื่อว่าสาวหลายคนคิดเกี่ยวกับการแต่งตัวทุกวันค่ะ เผลอๆ คิดทั้งวัน แทนที่จะเอาเวลาไปทำงานหรือทำธุระอย่างอื่น การที่เธอหันมาอินกับมินิมอลสไตล์จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยซิส

5. ประหยัดเงินได้เยอะ

สาวที่ชอบแต่งตัว เชื่อว่าต้องเสียเงินเรื่องเสื้อผ้าไปเดือนละหลายพันนบาทแน่ๆ ก็แหม อะไรออกใหม่ก็อยากจะลองใส่บ้าง พอซื้อมาบางทีก็ไม่ได้ใส่ ปล่อยคาตู้เอาไว้แบบนั้นจนมันเอาท์ไปแล้วก็ไม่ได้เอาออกมาใส่ตลอดกาล ถ้าเธอหันมาจัดตู้แบบมินิมอลจะช่วยประหยัดเงินนในการซื้อเสื้อผ้าเพิ่มไปได้เยอะเลยค่ะ

ขอบคุณ stylecastermademois-ellepopsugarmademois-elleshopsboomcareerbuilderdigitalbrainiac

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design