5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

จะเปลี่ยนสีผมทั้งที หลายคนเลือกที่จะจัดหนักจัดเต็มขอกัดสีบลอนด์ขาวๆ ไปเลยจ้าาา เดี๋ยวไม่คุ้ม! แหม..ซิสคะ ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง จะเปลี่ยนจากผมดำๆ เอเชีย ให้ขาวบลอนด์แบบสาวฝรั่ง มันก็ต้องมีเรื่องที่ต้องระวังกันบ้าง! ก่อนตัดสินใจทำผมสีบลอนด์ลองมารู้เรื่องพวกนี้ไว้ก่อนค่อยตัดสินใจก็ดีนะ

1. ดูสีผิวด้วยจ้า

เฮลโหล! ต้องยอมรับว่าการทำผมสีบลอนด์ไม่ได้เหมาะกับทุกคน ทุกโทนผิวเสมอไปนะจ๊ะ บางคนผิวเข้มแต่ทำสีบลอนด์แล้วเข้าก็มีนะ แต่บางทีก็เสี่ยงจะไม่สวยอยู่เหมือนกันค่ะซิส ดังนั้นก่อนทำผมสีบลอนด์อาจจะลองหาวิกบลอนด์มาทาบๆ ดู หรือลองโฟโต้ช็อปดูก่อนว่าผิวแบบเราทำแล้วจะรอดหรือพัง

2. เมคอัพกับเสื้อผ้าต้องพร้อม

ทำสีผมก็ต้องแต่งหน้าให้เข้ากับสีผมด้วย ถ้าผมบลอนด์สว่างมาเลย แต่คิ้วดำปี๋ก็จะดูโดดๆ ไปนะ เสื้อผ้าก็เหมือนกันค่ะถ้าเกิดผมบลอนด์แซ่บเว่อร์ แต่เสื้อผ้าจืดๆ เรียบร้อยไม่เข้ากับสีผม ก็จะดูขัดแย้งกันในตัวเอง ถ้าจะทำผมแซ่บแล้วก็อย่าลืมเผื่อใจ และเผื่อตังค์สำหรับเมคอัพกับเสื้อผ้าที่เข้ากับสีผมด้วยล่ะสาวๆ

3. จะมาทำเอง diy ไม่เวิร์คนะยูวว

คือว่า…ถ้าอยากจะทำผมสีบลอนด์ให้โก้เก๋ไฮโซ แต่จะมามัวเสียดายค่าทำผม ขอลองซื้ออุปกรณ์มากัดสีผมเอง บอกเลยว่ารอดยากแน่นอนจ้ะ! เพราะโทนสีบลอนด์ไม่ได้จะทำกันง่ายๆ ต้องกัดซ้ำหลายครั้ง นอกจากจะแสบและเมื่อยมากๆ แล้ว ยังมีโอกาสกัดสีไม่เท่ากันสูงมาก หัวด่างนะ! ไม่โอเครรรร ไปให้ที่ร้านกัดให้ดีกว่าพลีสสส

4. ทำใจไว้ด้วยว่าผมต้องเสีย

คนที่บอกว่าอยากกัดสีผมแต่ไม่อยากให้ผมเสีย ตื่นค่ะ! ไม่มีนะจ๊ะซิส เอาเคมีไปทำลายเม็ดสีเพื่อให้มันขาวสว่างขึ้น แน่นอนว่าผมต้องเสียอยู่แล้ว แต่จะเสียมากเสียน้อยก็ขึ้นอยู่กับผมของแต่ละคนกันไป ดังนั้นทำใจไว้เลยว่าถ้าจะทำสีบลอนด์ คือผมเสียแน่นอน! แล้วชั่งใจดูค่ะถ้ายังอยากทำอยู่ก็ลุยเลย ผมเสียก็ตัดเล็มทิ้งไป รอให้ผมใหม่ยาวออกมา โอเค๊

5. อย่างกกับค่าทำผม เพราะยังต้องหมดเงินอีกเยอะ

กัดผมบลอนด์ไม่ใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วจบนะจ๊ะ เพราะผมที่งอกออกมาใหม่ก็จะโคนดำขัดกับโทนบลอนด์ๆ บนหัวเราอยู่ดี ยังไงก็ต้องหมั่นไปกัดไปเติม หลังจากผมบลอนด์แล้วก็อาจจะต้องใช้แชมพูโทนเนอร์สำหรับผมสีบลอนด์ ซึ่งจะเป็นโทนม่วงเอามาหักล้างสีเหลืองไม่ให้ทองแบบเหลืองๆ แล้วก็อาจจะต้องมีเสียเงินค่าทำสีผมอื่นๆ ทับลงไปบนผมบลอนด์แก้เบื่ออีกต่างหาก

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก pinterest, mapleholistics, emilysuggests

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design