แต่งหน้าเนียนๆ เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าสวยกัน!

เคยได้ยินคำนี้ไหมคะ? Makeup is magic สาวหลายคนคิดว่าการแต่งหน้าเหมือนเวทมนตร์ที่จะเปลี่ยนเราให้สวยขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับเรามากขึ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงนั่นแหละซิส บางคนหน้าไม่ได้เนียน เป็นสิว มีจุดด่างดำ ก็รู้สึกไม่มั่นใจในการออกไปพบคนอื่นใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีเทคนิคแต่งหน้าให้สวยเนียนสำหรับสาวที่เป็นสิวมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า

1. ไพร์เมอร์สำคัญมาก

สาวที่ผิวหน้ามีปัญหา ทั้งรูขุมขน จุดด่างดำ หรือสิว จะแต่งหน้าไม่ค่อยติดทนค่ะซิส ที่สำคัญคือไพร์เมอร์ช่วยกลบรูขุมขน ทำให้เราแต่งหน้าได้เนียนมากขึ้นด้วยค่า

2. เลือกคอนซีลเลอร์ให้ถูก

ถ้าอยากกลบสิวให้เนียนมากๆ ให้เลือกคอนซีลเลอร์สีที่เข้ากับผิว หรือเป็นสีเดียวกับรองพื้น ห้ามเลือกสีที่ขาวกว่าผิวเด็ดขาด เพราะจะเป็นการเน้นให้สิวเด่นกว่าเดิมค่ะ ทริคในการลงคอนซีลเลอร์คือให้ใช้แปรงทาแล้วใช้นิ้วมือกดทับให้เนียนจ้า

3. ลงรองพื้น

หลังจากลงคอนซีลเลอร์ปิดสิวแล้วให้ลงรองพื้นตามค่ะ แล้วอย่าคิดว่าใช้รองพื้นเยอะๆ จะช่วยปิดรอยสิวได้เนียนนะคะ ยิ่งลงเยอะจะทำให้หนักหน้า หน้าจะดูเป็นก้อนไม่เนียนเลย แนะนำว่าค่อยๆ ลงทีละนิด ถ้ารู้สึกว่าอยากให้ปกปิดมากกว่านี้ก็ค่อยเพิ่มเอานะจ๊ะ

4. คอนทัวร์แบบครีม

อยากหน้าเรียวต้องไม่พลาดขั้นตอนนี้ค่า ลงคอนทัวร์แบบครีมลงที่กรอบหน้า จากนั้นก็เกลี่ยให้เนียน ใช้ฟองน้ำจะค่อนข้างเนียนกว่าใช้แปรงหรือนิ้วมือนะคะ

5. เขียนคิ้วกัน

มาถึงขั้นตอนเขียนคิ้ว ตอนเขียนถ้าอยากให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ดินสอค่อยๆ ฝนเป็นเส้นเล็กๆ ดีกว่าวาดไปเลยทีเดียวยาวๆ ค่ะ เสร็จแล้วก็ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย จะได้สวยปังยังไงล่ะจ๊ะ

6. แต่งตา

 

ขั้นตอนนี้เริ่มจากลงอายแชโดว์แบบครีมสีเนื้อลงไปก่อน ตามด้วยคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลอ่อนเพื่อสร้างเงาให้ตา จากนั้นค่อยลงสีน้ำตาลเข้มทับลงไปเพื่อทำให้ตาดูลึกขึ้น อย่าลืมเอาสีน้ำตาลเข้มลงที่ใต้ตาล่างด้วยนะจ๊ะตาจะได้ดูคมสวยขึ้น

เสร็จแล้วมาเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตากันค่ะ เอาอายแชโดว์สีอมม่วงแบบชิมเมอร์ลงพื้นที่ต่ำกว่ากระบอกตานิดหน่อย จากนั้นก็ใช้อายแชโดว์สีทองทากึ่งกลางเปลือกตาและหัวตาล่างด้วยเลยค่า เกลี่ยให้เนียนด้วยนะจ๊ะ

7. กรีดอายไลเนอร์

พอทาอายแชโดว์เสร็จแล้วก็เขียนอายไลเนอร์ได้เลยจ้า ระวังอย่าให้หางอายไลเนอร์ยาวเกินหางคิ้วนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นจะดูตลกมากค่ะซิส เสร็จแล้วก็ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอมได้เลยค่า

8. ลงไฮไลท์ด้วยคอนซีลเลอร์

พองานตาเสร็จแล้วก็มาลงไฮไลท์กันค่ะ เลือกใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างเป็นไฮไลท์แทน ลงบริเวณใต้ตา หน้าผาก แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้เนียนเลยค่า

9. ลงคอนทัวร์แบบฝุ่น

งานครีมจบไป ก็ตาเครื่องสำอางแบบฝุ่นแล้วค่ะ เซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นก่อนจากนั้นก็ลงคอนทัวร์แบบบฝุ่นได้เลยจ้า

10. ทาลิปสติก

สำหรับสาวที่อยากให้ปากสวยชัดแนะนำให้ลงลิปไลเนอร์ไปก่อนค่ะ เสร็จแล้วก็ลงลิปสติกในสีที่ใกล้เคียงกันตามลงไปได้เลย ลุคนี้ใช้ลิปสติกสีนู้ดๆ หน่อยจะสวยมากเลยค่ะซิส

11. ปัดบลัชออนและลงไฮไลท์ได้เลย

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับลุคนี้ก็คือปัดบลัชออนและลงไฮไลท์ค่ะ เลือกบลัชออนสีอมชมพูหน่อยจะได้ดูสดใส ตามด้วยไฮไลท์แบบฝุ่นที่โหนกแก้มกับสันจมูกได้เลยจ้า

เท่านี้ก็จะได้ลุคหน้าเนียนๆ แบบลืมไปเลยว่าเคยเป็นสิวจ้า ที่สำคัญเลยคืออย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ เพราะคนที่เป็นสิวผิวหน้าจะอ่อนแอ ถ้าหมักหมมเครื่องสำอางนานๆ สิวก็จะกลับมาเยือนอีกค่า

ขอบคุณ My Pale Skin

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design