7 ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าตอนเช้า ของสาวเกาหลี

ขั้นตอนการดูแลผิวหน้า เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจถ้าอยากให้ผิวของเราดูดีกันไปนานๆ นะคะ และสาวๆ แต่ละคนก็มีวิธีการดูแลผิวหน้าที่ไม่เหมือนกัน และบางคึนก็ยังไม่รู้ว่าจะดูแลผิวหน้ายังไงดี?

ตามมาทางนี้เลยค่า เรามีขั้นตอนการดูแลผิวหน้าแบบดี๊ดีมาฝากกัน คราวนี้เป็นการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีนะคะ โดยช่วงเช้าๆ พวกเธอจะดูแลผิวหน้ากันยังไงบ้างน้า? ^.<

1. ขยับใบหน้าช่วงเช้าให้กระชับ

ในช่วงเวลาที่ตื่นขึ้นมา อย่าเพิ่งลุกกันนะคะ มากระชับใบหน้าให้กระชับกันสักนิดด้วยการขยับใบหน้า โดยเริ่มจากการหลับตาแล้วลืมตาขึ้นมา ก่อนจะยกหัวคิ้วให้ขยับขึ้นทำซ้ำประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นอ้าปากกว้างๆ แล้วหุบลงทำซ้ำอีก 3 ครั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี และยังทำให้ตื่นได้เต็มตาขึ้นอีกด้วยค่า

2. ดื่มน้ำหนึ่งแก้วทุกเช้า

หลังจากลุกแล้วนะคะ ก็ไปดื่มน้ำเปล่าสะอาดๆ อุณหภูมิห้องสักแก้วหนึ่งก่อนเข้าห้องน้ำ เพื่อทำธุระส่วนตัวนะคะ โดยการดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าแบบนี้ เพื่อชดเชยน้ำที่เสียไปในตอนนอนได้ดีขึ้น ผิวจะสวยเปล่งประกายมากขึ้นนะคะ ถ้าหากได้น้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันค่ะ

3. ล้างหน้าบริเวณ T Zone

หลังจากดื่มน้ำกันแล้ว เราก็จะเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัวกัน ในส่วนของขั้นตอนการล้างหน้า สาวๆ ที่เป็นสาวผิวแห้งสามารถล้างเฉพาะส่วนของ T-Zone เพื่อเอาน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกได้นะคะ หากเป็นสาวๆ ที่ผิวมันก็สามารถล้างได้ทั้งหน้า แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวกันด้วยนะ

4. เช็ดด้วยโทนเนอร์ให้แห้ง

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว หายคนก็จะคุ้นเคยกับการใช้ผ้าขนหนูซับเอาน้ำออกจากผิวหน้านะคะ แต่สาวเกาหลีเธอมีวิธีที่อ่อนโยนกับผิวมากกว่านั้นค่ะ โดยการใช้โทนเนอร์หยดบนสำลีแล้วนำมาเช็ดใบหน้าจนแห้ง ช่วยซับน้ำแต่เพิ่มความชุ่มชื้นและฆ่าเชื่อแบทรีเรียลดการเกิดสิว แบบครั้งเดียวจบกันปเลยค่า

5. มาสก์หน้าแบบเร็วๆ

เมื่อซับหน้าเสร็จแล้ว ก็จะมีการมาสก์หน้าแบบเร็วๆ คือไม่ต้องใช้เวลาเยอะแบบ 25 – 30 นาทีตามเวลาปกตินะคะ แต่จะมาสก์แค่ 10-15 นาทีแล้วถอดออกได้เลยค่า เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวแบบประหยัดเวลาอีกด้วยน้า

6. นวดใบหน้าด้วยโทนเนอร์

ขั้นตอนพิเศษสำหรับสาวผิวแห้งเลยค่ะ ใช้โทนเนอร์นวดใบหน้าให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้นะคะ ใช้แค่เล็กน้อยแล้วนวดให้ทั่วๆ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮฮล์ด้วยน้า นวดเบาๆ เป็นประจำ จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นได้ค่า

7. ทาครีมรวมกับนวดโทนเนอร์ แล้วเช็ดออก

สุดท้ายคือนวดครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าคู่กับไปกับโทนเนอร์ที่ยังไม่แห้งบนผิววนไปเรื่อยๆ แล้วค่อยเช็ดออกด้วยสำลีแผ่น เท่านี้ก็ช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้น สุขภาพดีได้แล้วค่า

ดีสำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งนะคะ สามารถทำได้ทุกวันเลย สำหรับสาวผิวมันและผิวผสมก็ทำตามได้ สามารถใช้วิธีนี้บำรุงผิวหน้าได้ในวันหยุดและมีเวลาสำหรับการบำรุงผิว อาทิตย์ละครั้ง ก็เวิร์คค่า <3

Credit : www.wishtrendglam.com, funmeu.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.