7 วิธีแก้ปัญหาแต่งหน้าพลาด ฉบับเร่งด่วน!!

ความผิดพลาดในช่วงเวลาเร่งด่วน ยิ่งรีบ ยิ่งเร่ง ยิ่งผิดพลาดเยอะ โดยเฉพาะกับการแต่งหน้า ที่บางครั้งก็มีส่วนเกินออกมาเลอะบนหน้าของเรา จะเช็ดออกก็เหมือนจะยิ่งแย่ลง อย่าเพิ่งหงุดหงิดไปค่ะสาวๆ มาดูวิธีจัดการกับความผิดพลาดทางเทคนิคในการแต่งหน้าแบบเร่งรัด ตัดจบ และรวดเร็วกันค่ะ

smudge-lipstick

1.  แก้ลิปสติกเลอะด้วยคอนซีลเลอร์

– แก้ลิปสติกเลอะบนใบหน้า โดยเฉพาะถ้าเป็นสีแรงๆด้วยนะ ลบยากมากกกก แต่มีทางแก้ค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำหมาดๆ เช็ดลิปสติกที่เปื้อนออก แล้วใช้ฟาวเดชั่นลง เกลี่ยให้สีลิปสติกจางลง แล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์ปกปิด แค่นี้ก็เหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นบนเหน้าเราแล้วค่ะ

Lip Liner Ring

2. เติมลิปที่จางหายได้ด้วยลิปมัน

– อื้อหื้อออ ความมั่นใจหดหายกันเลยทีเดียว เมื่อริมฝีปากด้านในสีเข้มกว่าริมฝีปากด้านนอก เพราะสีหลุด แก้ง่ายๆด้วยการใช้ลิปกลอส หรือลิปมันทาให้ทั่วริมฝีปาก แล้วเม้มๆ ถูๆให้สีกระจายไปทั่วๆกัน แต่คราวหน้าใช้ดินสอเขียนของปากทาให้ทั่วก่อนแล้วค่อยลงลิปสติกนะคะ จะช่วยให้สีลิปสติกติดได้นานขึ้น

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

3. มาสคาร่าเกาะเป็นก้อน จัดการด้วยทิชชู

– แต่งหน้าจนจะเสร็จล่ะ ลงมาสคาร่าปุ๊บ มาสคาร่าดันจับตัวกันเป็นก้อน … เอิ่ม … ขั้นแรกใช้ทิชชู่เช็ดมาสคาร่าตัวปัญหานั้นออกไปก่อนค่ะ แล้วใช้หวีขนคิ้ว มาสางให้ขนตาแยกออกจากกัน อย่าลืมตรวจอายุการใช้งานของมาสคาร่าคุณด้วยนะ คราวหน้าจะได้ไม่มีปัญหาเกิดอีก

Concealer-Creases1.1

4. คอนซีลเลอร์ไม่เนียน เอาอายครีมเข้าช่วย

– รอยย่นจากคอนซีลเลอร์! เมื่อเราใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอย แล้วเกิดเป็นรอยย่นเล็กเล็ก ไม่สม่ำเสมอกัน ใช้อายส์ครีมแต้มตรงจุดที่เป็นปัญหาแล้วคอนซีลเลอร์จะสม่ำเสมอกันมากขึ้นค่ะ

Smoky-Eye-Smudges1

5. สโมกกี้อายส์เลอะเทอะ คอตตอนบัดช่วยได้

– สโมคกี้อายส์ทำพิษ! เวลาเราแต่งตาแบบสโมคกี้อายส์แล้วอายแชโดว์ดันเลอะซะงั้น! ใช้แป้งฝุ่นกลบตรงที่เป็นส่วนเกินให้สีอ่อนรอบดวงตาให้กลืนกันก่อนด้วยคัตตอนบัตนะคะ  แล้วใช้ใช้นิ้วนางแตะคอนซีลเลอร์นิดหน่อย แตะๆแต้มๆตรงรอยที่เป็นปัญหา เกลี่ยให้ทั่วๆกัน แค่นี้เองงง

Overplucked-Brows1

6. คิ้วบางเกินไป เติมได้หลายวิธี

– คิ้วบางเกินไป  คุณสามารถเติมด้วยดินสอคิ้ว หรือไม่ก็มาสคาร่ามาปัดเติมให้ดูหนา แล้วลงด้วยสีของอายแชโดว์ที่ใกล้เคียงกับสีผมช่วยได้นะคะ

Too Much Rouge

7. ปัดแก้มแดงเป็นตูดลิง ลบด่วนๆ ด้วยแป้ง

– สีแก้มแรงเกินไปแล้ววว อย่าเติมสีลงส่วนอื่นๆของหน้าค่ะ ให้ใช้แป้งที่สีอ่อนกว่าปัดไปรอบๆพวงแก้มหรือฟาวเดชั่น เกลี่ยให้สีอ่อนลงจะดีกว่านะคะ

ได้เคล็ดลับกันแล้วนะคะ จากนี้เวลายุ่งๆ สาวๆจะได้ไม่ต้องกังวลใจ จัดไปค่ะ สวยเป๊ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาแล้ว ^0^

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.