ผิวดีพร้อมสวย! แต่งหน้าแน่นดูแลตัวเองยังไงให้ไม่เป็นสิว!!

สาวๆ เคยได้ยินกันไหมคะว่า “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย” หนึ่งในเคล็ดลับความสวยของผู้หญิงนั่นก็คือการแต่งหน้านี่แหละค่ะ รอยสิว จุดด่างดำต่างถูกโบกทับด้วยเครื่องสำอางหมด ใครที่แต่งหน้าแน่นเสมอต้องระวังเรื่องสิวด้วยนะคะ แม้ว่าจะเป็นสิวเม็ดเล็กๆ แต่เป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติเลยนะซิส เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลตัวเองแบบจัดเต็ม จะได้ไม่มีสิวมารบกวนความสวยของเรายังไงล่ะคะ สำหรับสาวที่อยากผิวดีพร้อมสวยตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีเคล็ดไม่ลับในการดูแลตัวเองไม่ให้เป็นสิวแม้จะแต่งหน้าแน่นมาฝากแล้วจ้า

1. เลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับผิว

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวก็คือเครื่องสำอางนี่แหละค่ะ แต่จะให้เลิกแต่งหน้าผู้หญิงอย่างเราก็ทำไม่ได้อยู่ดีใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นการเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวหน้าเรามาใช้ช่วยได้ค่ะ สาวผิวมัน เลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำมันเยอะ ทำให้หน้าเยิ้มเร็ว หันมาใช้เครื่องสำอางแบบแมตจะดีกว่านะจ๊ะ สาวผิวแห้ง ก็เลี่ยงเครื่องสำอางเนื้อแมต เดี๋ยวหน้าจะยิ่งแห้งไปกันใหญ่ ส่วนสาวผิวผสมให้เลือกเครื่องสำอางแบบธรรมดา ไม่แมตแต่ก็ไม่เยิ้มจนเกินไป ที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็ตาม ไม่ควรใช้เครื่องสำอางหมดอายุนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นสิวมาเยือนแน่นอนค่า

2. ดูแลความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้า

อุปกรณ์แต่งหน้าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกันค่ะ ต่อให้ใช้เครื่องสำอางดี แพง แต่ไม่เคยล้างอุปกรณ์แต่งหน้าเลย สิวก็มาเยือนได้เหมือนกันแหละซิส พวกฟองน้ำลงรองพื้น แปรงลงรองพื้น อุปกรณ์ที่ต้องเจอเครื่องสำอางแบบครีมขอให้ล้างทุกครั้งหลังใช้เสร็จเลยค่ะ ใช้ซ้ำเสี่ยงเป็นสิวมากๆ ส่วนอุปกรณ์อย่างอื่น เช่น แปรงปัดแก้ม แปรงปัดแป้ง เป็นไปได้ก็ทำความสะอาดสักสัปดาห์ละครั้งก็พอจ้า

3. เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้า

สาวหลายคนเลยค่ะ ไม่ยอมเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งก่อนแล้วไปล้างหน้าเลย จะบอกว่าโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ไม่ได้เกิดมาเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ลึกล้ำเท่ากับคลีนซิ่งนะคะ จะมาล้างเครื่องสำอางด้วยคลีนเซอร์เสร็จแล้วไปนอนเลยไม่ได้จ้า สิวบุกแน่นอน! ดังนั้น สาวที่แต่งหน้าจัดเต็มก็ต้องดูแลตัวเองแบบจัดเต็มด้วยเช่นกัน ให้เช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งให้เรียบร้อยก่อนจะล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์นะจ๊ะ

4. ไม่รุนแรงกับผิวหน้า

ถ้าเธอเป็นสิว การขัด ถูใบหน้าอย่างรุนแรง อาจจะยิ่งกระตุ้นให้สิวยิ่งอักเสบขึ้นได้ค่ะ ทีนี้ล่ะสิวที่ทำท่าจะหายก็ไม่ยอมหายสักที เผลอๆ อักเสบหนักกว่าเดิมด้วยนะจ๊ะ สุดท้ายก็จะทิ้งแผลเป็นเอาไว้ ทำให้แต่งหน้ายากขึ้นกว่าเก่าอีกจ้า

5. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

สาวหลายคนคงจะเข้าใจดี ตอนเป็นสิวแต่งหน้าลำบากมากเนอะ กว่าจะออกมาสวยต้องกลบกันหลายขั้นตอนเลยแหละ ถ้าอยากให้สิวหายไป ที่สำคัญคืออย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวนะคะ อย่าง Natcare Acne Spot Serum เป็นเซรั่มแต้มสิวอักเสบและสิวอุดตัน สามารถแต้มสิวได้บ่อยครั้งตามต้องการเลยค่ะ ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก SalSphere และ Acnacidol BG ทำให้ Natcare Acne Spot Serum ซึมผ่านเซลล์ผิวได้ลึกตรงจุดแบบยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน ทั้งยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบ และฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้สิวยุบเร็วค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีสารสกัดจากต้นบอสวิเลีย เซอร์ราตา ว่านหางจระเข้ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ลดโอกาสเกิดรอยดำและรอยแดงจากการเป็นสิวด้วยค่า

ทีนี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสิวอีกต่อไปแล้วค่ะ สิวจะลดลง หน้าใสไร้สิวจนแต่งหน้าได้ออกมาสวยแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลยค่า สาวคนไหนสนใจ ปรึกษาปัญหาสิวกับเเม่เเนทได้ที่ https://www.facebook.com/NatcareThailand/ และสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งลุ้นรับผลิตภัณฑ์ไปใช้ฟรีๆได้ที่ https://goo.gl/pNeyNi ได้เลยจ้า

ขอบคุณ katelaviethechrisellefactorbecauseimaddictedthechrisellefactor

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design