8 เทคนิคปากสวยอวบอิ่ม ไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์!

สายฝรั่งฮอตๆ เค้าอินปากอวบอิ่มกันน่าดู ก็มันทั้งดูเซ็กซี่ แซ่บเวอร์ สาวบางคนเลยไปฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากกัน แต่สำหรับใครที่ใจไม่กล้าพอ ถ้าอยากปากอวบอิ่มสวยๆ อย่างกับไคลี่มาเองไม่ต้องไปฉีดฟิลเลอร์ก็ได้ค่ะซิส เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันที่นี่แล้วจ้า

1. ลิปไลเนอร์ช่วยได้

ถ้าอยากให้ปากอวบอิ่ม ลิปไลเนอร์สีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากช่วยได้เยอะเลยค่ะ ทริคคือก่อนจะใช้ลิปไลเนอร์ให้แตะคอนซีลเลอร์รอบริมฝีปากให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นเขียนลิปไลเนอร์ให้ใหญ่กว่าขอบปากจริงนิดหน่อยก็พอ อย่าลืมแตะคอนซีลเลอร์ลงกลางริมฝีปากแล้วเกลี่ยให้เนียนด้วยนะจ๊ะ เสร็จแล้วก็ระบายให้ทั่วริมฝีปากและทาลิปสติกสีที่ใกล้เคียงกันลงไปได้เลยค่า

2. ใช้สีเข้มและอ่อนเพื่อสร้างมิติ

การใช้ลิปสติกสีเข้มกับสีอ่อนสามารถสร้างมิติให้กับริมฝีปาก ช่วยให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นได้แบบเนียนๆ เลยนะคะ คลาสสิคทริคก็คือใช้ลิปสติกสีอ่อนลงบริเวณกลางริมฝีปาก เกลี่ยให้เนียนกลมกลืนไปกับลิปสติกสีเข้ม เท่านี้ก็หลอกตาว่าปากน่าจุ๊บได้แล้วจ้า

3. เลือกใช้ลิปสติกสีอ่อน

อย่างที่รู้กันว่าสีเข้มทำให้สิ่งของดูทึบ เล็ก ส่วนสีอ่อนช่วยให้สิ่งของดูโปร่ง ใหญ่ขึ้น (ดูตัวอย่างได้ง่ายๆ จากสีเสื้อผ้าได้เลยค่ะ) เพราะฉะนั้นการใช้ลิปสติกสีอ่อนหน่อยจะช่วยให้ปากเราดู อวบอิ่มขึ้นได้ สีที่ควรใช้ก็เช่นสีนู้ด ชมพูอ่อน ประเภทนี้ค่ะ

4. สร้างเงาหลอกๆ

อันนี้เป็นเคล็ดลับจากช่างแต่งหน้าค่ะ ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วโทนสี Ash ออกน้ำตาลหม่นๆ วาดขอบปากเพื่อสร้างเงาให้ปากดูใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดกึ่งกลางใกล้ริมฝีปากล่างที่เราเห็นเงาได้ชัดเจนที่สุด หรือใครไม่อยากใช้ดินสอเขียนคิ้วก็ใช้บรอนเซอร์ลงแทนได้จ้า

5. ใช้ไฮไลท์เล็กน้อย

แตะไฮไลท์แบบฝุ่นลงบริเวณเหนือริมฝีปากบนบางๆ หรือกึ่งกลางริมฝีปากเล็กน้อย ชิมเมอร์จากตัวไฮไลท์จะช่วยให้ปากดูอิ่มขึ้นได้ค่ะ แต่ต้องระวังอย่าให้ลงเยอะเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูโป๊ะได้ค่า

6. ลิปกลอสช่วยได้

ลิปสติกแบบแมตจะทำให้ปากดูแห้ง ขาดน้ำ แต่ลิปกลอสจะช่วยให้ปากดูชุ่มชื้น อวบอิ่มขึ้นค่ะ ซึ่งลิปกลอสก็มีหลายแบบเลย ทั้งแบบใส แบบมีสี แบบมีชิมเมอร์ สาวๆ สามารถเลือกใช้กันได้ตามที่ชอบเลยนะจ๊ะ

7. บำรุงให้ปากชุ่มชื้นเสมอ

อยากดูปากอวบอิ่ม ก็ต้องหมั่นบำรุงริมฝีปากให้มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกค่ะซิส ใช้ออยล์บำรุงบ้าง หรือสครับริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอจะช่วยได้มาก เวลาทาลิปสติกปากจะได้ดูน่าจุ๊บขึ้นด้วยนะคะ

8. ใช้ Lip Plumper

สาวบางคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า Lip Plumper คืออะไร? ต่างจากลิปกลอสยังไง? ดูจากลักษณะภายนอกแล้วอาจจะไม่ต่างมาก แต่ว่า Lip Plumper มีคุณสมบัติช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นค่า ซึ่งบางแบรนด์อาจจะทำให้ปากชาด้วย สาวคนไหนที่แพ้ง่าย เวลาใช้ต้องระวังให้ดีนะจ๊ะ

ขอบคุณ popsugarthesmallthingsblogtheblondeshellwearismywalletbabblewhatwomanneeds
mybeautybunnyhellotobeautybloglovin

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design