How to แต่งหน้าให้ผิวโกลว์ธรรมชาติ แบบเนียนๆ!

หนึ่งในลุคแต่งหน้ายอดนิยมที่สาวๆ หลายคนอยากได้เลยนะคะ กับการแต่งหน้าให้ผิวดูโกลว์ วาวแบบผิวสุขภาพดี ที่เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญเหมาะกับสาวผิวคล้ำด้วยน้า เพราะเป็นวิธีแต่งหน้าที่ทำให้ผิวดูเปล่งประกายและดูไบรท์ขึ้นได้อีกด้วย แต่ถ้าแต่งไม่เป็น จากผิวโกลว์ก็จะกลายเป็นหน้ามันหมองคล้ำทันที

ใครที่อยากแต่งหน้าให้ผิวโกลว์เป็นธรรมชาติ ที่ดูเนียนแบบสาวๆ นางแบบ ต้องรู้วิธีแต่งกันหน่อยค่ะ จะแต่งยังไง เรามีวิธีมาฝากกัน สาวผิวคล้ำและสาวที่อยากให้ผิวดูสุขภาพดี ตามมาดูกันได้เลยค่า <3

เครื่องสำอางที่ใช้

BOOTS Coconut Body Oil
YSL Touch Eclat Blur Perfector
BENEFIT erase paste #2 medium
MAYBELLINE Instant Anti-Age The Eraser Eye #Nude
NYX hot singles eyeshadow #Innocent
MAC eyeshadow #soba
NYX jumbo eye pencil #Yogurt
SHESEIDO eyelash curler
ETUDE HOUSE dr.mascara fixer #for super long lash
THE FACE SHOP dailyproof mascara
MAC eyeshadow #wedge
Lanolips Tinted Balm SPF30 #Rhubarb

How to แต่งหน้าให้ผิวโกลว์ธรรมชาติ

สำหรับขั้นตอนแรกเลยนะคะ หลังจากทาครีมบำรุงผิวและกันแดดเสร็จแล้ว ให้เลือกใช้น้ำมันมะพร้าวทาใบหน้า ลำคอ และริมฝีปาก เพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ใบหน้า และยังให้ผิวดูชุ่มน้ำแบบธรรมชาติ พร้อมแต่งหน้าต่อด้วยค่ะ


ขั้นตอนที่ 2. ใช้ YSL Touch Eclat Blur Perfector ที่ช่วยเบลอรูขุมขนและช่วยให้หน้าโกลว์และกระจ่างใส บริเวณใต้ตา หน้าผาก สันจมูก และเหนือริมฝีปาก จะช่วยลดความหมองคล้ำ ให้รูขุมขนดูเล็กและสว่างขึ้น


ขั้นตอนที่ 3. ใช้ BENEFIT erase paste ที่เป็นคอนซิลเลอร์เนื้อสีชมพูลงใต้ตา แล้วเบลนด์ให้เนียน ก็ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา ให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้น้า


ขั้นตอนที่ 4. ตามด้วยคอนวิลเลอร์ MAYBELLINE Instant Anti-Age The Eraser Eye ลงบริเวณใต้ตา และเหนือริมฝีปากก่อนเกลี่ยให้เนียน เพื่อเพิ่มความสว่างให้ใบหน้า


ขั้นตอนที่ 5. ใช้อายแชโดว์ NYX hot singles eyeshadow สี Innocent ลงให้ทั่วเปลือกตา และใต้ตาบริเวณหางตา


ขั้นตอนที่ 6. ใช้ MAC eyeshadow สี soba เกลี่ยบริเวณขอบตา ให้ทั่ว เน้นบริเวณหางตา จะทำให้ตาดูสดใสและเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้อีกด้วยน้า อย่าลืมเบลนด์ใต้ตาด้วยนะคะ


ขั้นตอนที่ 7. ใช้อายแชโดว์แบบแท่ง NYX jumbo eye pencil สี Yogurt ลงบริเวณหัวตา และริมฝีปากบน เพิ่มความสว่างและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น


ขั้นตอนที่ 8. แต่งตาเสร็จแล้ว ก็ดัดขนตาให้งอนๆ เอาไว้ก่อนเลยค่า

เสร็จแล้วใช้มาสคาร่าปัดขนตานะคะ โดยจะเน้นที่ความงอนจะ SHESEIDO eyelash curler และความยาวใช้ ETUDE HOUSE dr.mascara fixer รุ่น for super long lash โดยจะปัดขึ้นเพื่อให้ขนตายาวขึ้นก่อน แล้วปัดซ่้ายขวาสลับกัน เพื่อให้ขนตาจับตัวกัน ทำให้ขนตาดูหนาขึ้นได้ค่ะ


ขั้นตอนที่ 9. เมื่อจัดการขนตาเสร็จแล้ว ก็เขียนคิ้ว โดยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลลงให้ทั่วคิ้วนะคะ แล้วเซ็ตทรงคิ้วโดยใช้สเปร์ยจัดแต่งทรงผมฉีดที่แปรงคิ้ว แล้วปัดให้ทั่วคิ้ว ทำให้คิ้วอยู่ทรงได้นานและเป็นทรงธรรมชาติอีกด้วยน้า


ขั้นตอนที่ 10. ใช้ครีมบลัชของ NYX รุ่น Born to Glow แตะบริเวณสันแก้ม หน้าผากและปลายคางให้ใบหน้าดูสว่างมากขึ้น


ขั้นตอนที่ 11. ใช้ลิปสติก Lanolips Tinted Balm SPF30 สี Rhubarb ทาริมฝีปาก ก็เป็นอันเสร็จการแต่งหน้าที่ทำให้ผิวดูโกลว์แบบเนียนเป็นผิวธรรมชาติ ให้สาวผิวคล้ำดูหน้าไม่มันไม่หมองกันแล้วค่า >.<

Thank you

GLOW MAKEUP | Haley Kim

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design