อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทำผมทรงไหนดี?

ในวันที่อากาศร้อนจนเหงื่อไหลเป็นสายน้ำ จะให้ปล่อยผมมันก็ไม่เวิร์คนะคะซิส ยิ่งรู้สึกเหนอะหนะไปกันใหญ่ ไม่โอเคอย่างแรง! สาวที่ไม่อยากปล่อยผมแต่ก็ไม่รู้จะทำผมทรงอะไรดีที่เหมาะกับสภาพอากาศตามมาเลยค่ะ เรารวบรวมทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบนี้มาฝากแล้วจ้า

1. ทรงหางม้าสูง

Photo By : beautifulhaircolorpophaircutsshokoshoko

ทรงนี้เบสิคที่สุด คิดอะไรไม่ออกมัดผมหางม้าสูงได้เลยค่ะซิส แต่ถ้ากลัวว่ามันจะดูน่าเบือไป แนะนำว่าให้รัดด้วยยางรัดผมเก๋ๆ หรือผูกโบว์ หรือจะผูกผ้าโพกหัวก็ได้นะจ๊ะ เริ่ด!

2. ทรงหางม้าต่ำ

Photo By : weheartitKaylabylon

นอกจากหางม้าสูงแล้ว ทรงหางม้าต่ำก็ฮิตเหมือนกัน แต่ทรงหางม้าต่ำจะดูโตกว่านะคะ เป็นสไตล์ที่เป็นผู้ใหญ่ ค่อนข้างสุภาพเรียบร้อย อยากดูแซ่บหน่อยให้มัดแบบ Sleek ผมเรียบๆ เหมือนนางแบบฝรั่งเลยค่ะซิส

3. มัดดังโงะ

Photo By : flareherinterest

อันนี้ก็เป็นอีกทรงที่ทำได้ง่ายและประหยัดเวลามากกก ที่สำคัญเหมาะสำหรับสาวที่ไม่ได้สระผมด้วยค่ะ ถ้าไม่อยากให้ผมไปโดนใครทรงนี้เซฟสุด จะมัดแบบหลวมๆ ยุ่งๆ หรือแบบเรียบตึงไปเลยก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยจ้า

4. ทำบันครึ่งหัว

Photo By : cutypastebebeautiful, the–one

ทรงนี้คล้ายดังโงะเลยค่ะ แต่ว่าเปลี่ยนวิธีการมัดเป็นแบบบันเหมือนโดนัทแทน และมัดแค่ครึ่งหัวก็พอ อย่าลืมจัดทรงให้เส้นผมที่ปล่อยดูเซอร์นิดๆ ด้วยนะจ๊ะ รับรองเวิร์ค!

5. มัดบันสองลูก

Photo By : omgoutfitideashairstylishe

บันลูกเดียวก็ทำไปแล้ว มาลองเพิ่มความสนุกสนานเป็นบันสองลูกกันบ้างค่ะซิส! สาวซ่า ก๋ากั่นทรงนี้คือตอบโจทย์ สวยชิคไม่ซ้ำใครเลยจ้า

6. ถักเปียยุ่งๆ

Photo By : glamourgelsthebohemianwedding

สาวหวานต้องถักเปียค่ะ เหมาะมากกก พอถักเปียแล้วจัดทรงให้ยุ่งนิดๆ ดึงปอยผมออกมาหน่อย จะเพิ่มความหวานให้ลุคอีกห้าสิบเปอร์เซ็นต์เลยนะจ๊ะ

7. ถักเปียหางปลา

Photo By : bytezza

เปียหางปลาหรือ Fishtail Braid เป็นเปียที่ต้องอาศัยความชำนาญในการถักหน่อยนึง แต่ถ้าถักเป็นแล้วออกมาสวยเลยค่ะซิส ยิ่งสาวผมยาวทำทรงนี้จะเหมาะมาก ดูเก๋อย่าบอกใครเลยจ้า

8. มัดผมแล้วถักเปีย

Photo By : xaharaofficialtrendwear

สาวคนไหนโลเล เลือกไม่ได้ว่าจะมัดผมหรือถักเปียดี เราแนะนำให้ทำทั้งสองอย่างไปเลยค่า เริ่มจากมัดผมหางม้าสูงตามปกติ จากนั้นค่อยถักเปียตรงหางม้าแล้วจัดให้เปียดูพองๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยค่า

9. มัดผมแบบฝรั่งเศส

Photo By : pophaircuts

ทรงนี้มีชื่อว่า French Twist ไม่ใช่การถักเปียนะคะ แต่ก็ไม่เชิงว่าเป็นการมัดผมเหมือนกัน ดูสวยแบบมีอะไร มองแล้วอยากเข้าไปสะกิดถามว่าทำผมทรงอะไรเหรอ ทำไมเก๋จัง

10. มัดแกละน่ารักๆ

Photo By : thezoereportiam_dytto

สายแบ๊วคือขั้นกว่าของสายหวานค่ะซิส ทรงนี้ใครอยากกระชากวัย ดูสดใสร่าเริงเหมือนวัยแรกแย้มจัดเลยค่า อย่าลืมเซ็ตให้ผมพองๆ ด้วยนะจ๊ะ จะได้ดูน่ารักขึ้นอีกเป็นเท่าตัวจ้า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design