ผิวสวยแบบสาวเกาหลีได้ แค่ใช้โทนเนอร์ให้ถูกต้อง!

เห็นสาวเกาหลีแล้วเคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมผิวถึงได้ดีขนาดนั้น? ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสกินแคร์ที่เค้าใช้กันนี่แหละค่ะซิส รู้ไหมคะว่าสาวเกาหลีมักจะใช้โทนเนอร์เป็นประจำ เพื่อช่วยให้ผิวกระชับ อิ่มน้ำ และดูสุขภาพดียังไงล่ะจ๊ะ แต่ก่อนที่สาวไทยอย่างเราจะใช้โทนเนอร์ตามสาวเกาหลีนั้น มารู้จักเจ้าโทนเนอร์ให้ลึกซึ้งกันก่อนดีกว่าค่า ตามมามุงโล้ด!

โทนเนอร์คืออะไร?

โทนเนอร์เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างหลังล้างหน้าออกไปค่ะ นอกจากนี้การใช้โทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับสารบำรุงจากสกินแคร์ได้เต็มที่ด้วยค่า

ประเภทของโทนเนอร์

สาวเกาหลีชอบใช้โทนเนอร์กันจริงๆ ค่ะ ซึ่งโทนเนอร์ที่สาวเกาเค้าใช้กันก็มีอยู่สองแบบใหญ่ๆ คือแบบที่เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยผลัดเซลล์ผิวจ้า (แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ถ้ามีคำว่าอ่อนโยนต่อผิวจะค่อนข้างขายดีค่ะ)

สำหรับสาวที่งงว่าตัวเองจะใช้โทนเนอร์แบบไหนเพราะในท้องตลาดก็มีเยอะแยะไปหมด ให้เริ่มจากการถามตัวเองว่าต้องการดูแลผิวเรื่องอะไรมากที่สุดค่ะ ถ้าเป็นคนผิวแห้งให้เลือกแบบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แอลกอฮอล์น้อยๆ ผิวจะได้ไม่ตึง สาวผิวมันให้เลือกโทนเนอร์ที่ช่วยดูดซับความมันเลยค่ะ ส่วนคนที่เป็นสิวให้เลือกแบบที่อ่อนโยนหน่อยจะดีต่อผิวกว่านะจ๊ะ

เนื้อของโทนเนอร์ก็สำคัญเหมือนกัน ถ้าเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยเรื่องความมันมักจะเหลว เพราะมีแอลกอฮอล์กับน้ำเยอะนั่นเองค่ะ ส่วนโทนเนอร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเนื้อจะหนากว่า แน่นอนว่าสาวเกาใช้แบบหลังเพราะประเทศเค้าอากาศเย็นค่ะ เลยต้องเพิ่มความชุ่มชื้นหน้าจะได้ไม่แห้งจ้า

วิธีใช้โทนเนอร์

การใช้โทนเนอร์ทำได้สองวิธีค่ะ คือใช้กับสำลีและฝ่ามือ ซึ่งไม่มีวิธีไหนผิดหรือถูก สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบเลยจ้า แต่แนะนำว่าโทนเนอร์ที่เหลวเป็นน้ำมากๆ ใช้กับสำลีจะดีกว่า ส่วนโทนเนอร์ที่มีความหนืดหน่อย ใช้กับมือจะเวิร์คกว่านะจ๊ะ

ขอบคุณ beautytapalluretodaydermstorekhoobsuratworldfromrootsshebloomskarenrosalietheseoulstoryweheartitfrancislolasarah_glow

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design