ของกินเฮลท์ตี้สำหรับหน้าร้อน หุ่นดีรับซัมเมอร์!

สังเกตไหมคะซิส สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เรากินอาหารเปลี่ยนตามไปด้วย อย่างหน้าหนาวเราก็จะกินแต่ของร้อน ให้พลังงานเยอะเพื่อช่วยสะสมไขมัน สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย แต่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราก็กินอาหารอีกอย่างนะคะ สาวรักสุขภาพมาทางนี้้เลย เรารวบรวมอาหารเฮลท์ตี้ๆ สำหรับหน้าร้อนมาฝากกันที่นี่แล้วค่า จะได้หุ่นสวยรับซัมเมอร์ไปด้วยกันยังไงล่ะจ๊ะ!

ใช้เครื่องเทศปรุงอาหาร

ปกติเวลาเราทำอาหารก็มักจะใช้ซอสปรุงรสง่ายๆ เนอะ แต่ในช่วงหน้าร้อนแนะนำให้ใช้เครื่องเทศแทนซอสสังเคราะห์จะดีต่อสุขภาพกว่านะจ๊ะ พวกพริกขี้หนู อบเชย ขิง และขมิ้น เครื่องเทศที่มีรสเผ็ดร้อนจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น ลดความอยากอาหารให้ลดลงด้วยแหละซิส

เกลือหิมาลายันดีกว่า

หลายคนไม่รู้จักว่าเจ้าเกลือหิมาลายันนี่คืออะไร มันคือเกลือสีชมพูค่ะ เป็นเกลือทะเลที่มีคุณภาพดีกว่าเกลือสีขาวที่ผ่านกระบวนการทางเคมีมาแล้ว อยากสุขภาพดี ไม่บวมน้ำจากรสเค็มของน้ำปลา แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้เกลือหิมาลายันดีกว่าจ้า

น้ำสลัดทำเอง

สาวที่ชอบกินสลัดผักเป็นชีวิตจิตใจระวังหน่อยก็ดีค่ะ สลัดผักช่วยให้สุขภาพดี หุ่นสวยไร้ไขมันก็จริง แต่น้ำสลัดไม่ได้ช่วยในเรื่องนี้นะคะ เผลอๆ อ้วนเพราะน้ำสลัดนี่แหละ ทางที่ดีทำน้ำสลัดเองเลยค่ะซิส สูตรง่ายๆ เลยก็คือเอาน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือ และเครื่องเทศผสมกันจนได้รสที่พอใจค่อยเอาไปกินกับสลัดผักนะจ๊ะ

ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตา

อากาศร้อนก็ต้องกินของหวาน! แต่น้ำตาลที่สาวๆ กินเข้าไปในร่างกายในแต่ละวัน รู้ไหมคะว่ากินมากไปส่งผลเสียต่อสุขภาพขนาดไหน? นอกจากโรคจะถามหาแล้ว ยังทำให้หน้าแก่เร็วอีกต่างหาก แต่ใครที่เลี่ยงไม่ได้ อยากกินของหวานจริงๆ แนะนำให้ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลจะดีกว่าจ้า

น้ำเปล่าดีที่สุด

ช่วงหน้าร้อนเราจะอยากดื่มของหวานๆ สดชื่นๆ กันมากกว่าปกติใช่ไหมล่ะคะ บางคนนี่ดื่มหลายแก้วต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งมันมากเกินไปหน่อย เสี่ยงอ้วนนะคะซิส! เป็นไปได้พยายามดื่มน้ำเปล่าเย็นๆ จะดีกว่านะจ๊ะ ช่วยให้สดชื่นแล้วยังไม่มีแคลอรี่ด้วย เฮลท์ตี้สุดๆ

ผลไม้แช่เย็น

แทนที่จะกินบิงซู น้ำแข็งใส หรือเครื่องดื่มหวานเย็นต่างๆ ให้น้ำหนักขึ้นเล่นๆ หันมากินอะไรที่ดีต่อสุขภาพดีกว่าค่ะ ผลไม้แช่เย็นก็หวานเย็นชื่นใจได้เหมือนกันนะคะ แถมยังเฮลท์ตี้ด้วย สำหรับหน้าร้อนก็ต้องเป็นแตงโม เมลอน แคนตาลูปแช่เย็น รับรองว่าหวานสดชื่นถึงใจเลยค่า

เครื่องดื่มที่ทำจากผลไม้

แน่นอนว่าทำเองดีกว่าค่ะ เพราะถ้าไปสั่งตามร้านมักจะเป็นเครื่องดื่มผลไม้ที่ใส่น้ำตาลเยอะมากๆ เพราะฉะนั้นทำเองโดยลดปริมาณน้ำตาลลงดีที่สุดจ้า สำหรับหน้าร้อนก็มีน้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำแตงโมที่ดื่มแล้วชื่นใจ แต่ใครอยากทำน้ำผลไม้แบบอื่นบ้างก็แล้วแต่ความชอบเลยจ้า

ขอบคุณ gettheglosswomansdayfoodweheartitsaltandritualrawvanasusanfrancisazusa25,
rawvanajourdansloane

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design