4 วิธีแต่งตาง่ายๆ ให้ดูมีชั้นตาชัดเป๊ะ

เป็นสาวตาชั้นเดียว หรือมีชั้นตาหลบใน เวลาแต่งตาก็มองไม่ค่อยเห็นชั้นตาสักเท่าไหร่ แบบนี้สาวๆ หลายคนคงจะแอบเซ็งอยู่ใช่ม้าาาา โดยเฉพาะสาวสายฝอที่ชั้นตาต้องเด่นๆ ชัดๆ มันถึงจะแซ่บ! ลองมาดูวิธีแต่งตาง่ายๆ ให้ดูมีชั้นตาเป๊ะๆ ชัดๆ กันค่ะ

1. ใช้สีอ่อนสร้างชั้นตา

วิธีนี้ก็ง่ายๆ เลยค่ะ แค่ใช้อายแชโดว์สีอ่อน ลงให้ทั่วเปลือกตาตั้งแต่โคนขนตาขึ้นไป เลยชั้นตาเดิมของเรา ให้สูงเท่าที่ต้องการ แต่อย่าให้สูงจนดูไม่สมดุลนะคะซิส เอาพอดีๆ ก็พอจ้า

2. คัดเบ้าตาให้ชัดๆ

นอกจากจะลงสีอ่อนที่เปลือกตาแล้ว ก็ให้ใช้สีที่เข้มกว่าคัดเบ้าตาด้วยการเบลนด์ไปตามรูปทรงของชั้นตา ไม่ทับกับสีอ่อนที่ลงไว้ สีเข้มจะช่วยสร้างเงาให้ดูเหมือนเป็นชั้นตาและเบ้าตาจริงของเรา โดยมีสีอ่อนช่วยทำให้ดูเหมือนเป็นชั้นตาล่างนั่นเอง

3. สร้างชั้นตาด้วยอายไลเนอร์

นอกจากนี้ยังสร้างชั้นตาหลอกๆ ได้ด้วยการใช้อายไลเนอร์เส้นเล็กๆ วาดลงไปเลยค่ะซิส วาดให้เป็นชั้นตาขึ้นมา แล้วก็ค่อยลงอายแชโดว์เบลนด์ๆ ให้ทุกอย่างดูกลมกลืนกันไป ไม่ให้เห็นเส้นชัดว่าตั้งใจวาด

4. ติดตาข่ายตาสองชั้น

ถ้าลองแต่งตาแล้วยังรู้สึกว่าไม่ชัดอยู่ดี วิธีสุดท้ายที่ง่ายและชัวร์ที่สุด ก็คือการใช้ตาข่ายตาสองชั้นติดลงไปเลยค่ะ จากนั้นก็ค่อยแต่งตาตามสูตรข้างบนทับเอาอีกที จะได้ดูมีชั้นตาชัดเป๊ะนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก livegorgeous, seventeen, beautifyurself, melissa1010

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design