เปิดที่มาน้ำหอม Dior แบรนด์ไฮเอนด์ยอดฮิตที่สาวๆ อินเลิฟ!!

เชื่อว่าสาวๆ รู้จัก Christian Dior กันดี ว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นอันดับท็อปๆ ของวงการ ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และหรูหราอย่างมีระดับทำให้สาวหลายคนอินเว่อร์จนต้องจับจองเป็นเจ้าของกันให้ได้ แล้วรู้ไหมคะว่านอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นที่ดังระเบิดแล้ว น้ำหอมของ Dior ก็กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มที่สาวๆ อินเลิฟไม่แพ้กันค่า!

อย่างที่รู้กันว่า Christian Dior เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ในตำนานอย่าง Dior ขึ้นมา ซึ่งถ้าลองสังเกตกันดูดีๆ สไตล์แฟชั่นที่เขาออกแบบจะเป็นแนวผู้หญิงแบบกุลสตรี สวยงามอ่อนหวาน และโก้หรู ซึ่งน้ำหอมของ Dior ก็สะท้อนภาพลักษณ์นี้ออกมาได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงได้หลงไหลน้ำหอมตัวนี้กันนักหนา ชนิดที่ว่าถ้ามีคนถามว่าน้ำหอมผู้หญิงของแบรนด์ไหนดี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ Dior ด้วยแน่นอนค่ะซิส

Photo By : najlakaddour

น้ำหอมของ Dior มีหลายกลิ่นให้เลือกใช้ก็จริง แต่กลิ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเราขอยกให้เป็นรุ่น Miss Dior เลยจ้า ซึ่งน้ำหอมรุ่นนี้ยังเป็นน้ำหอมตัวแรกของแบรนด์ ที่ถูกผลิตขึ้นในปี 1947 เป็นปีเดียวกับตอนที่แบรนด์เริ่มมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นอีกด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่า Miss Dior ขวดแรกของโลกเติบโตมาพร้อมกับเสื้อผ้าของแบรนด์เลยค่ะ

Photo By : perfumesociety

ต่อมาในปี 1957 Christian Dior ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจล้มเหลว แต่ธุรกิจก็ยังคงดำเนินต่อไปค่ะ น้ำหอมตัวที่สองของ Dior คลอดออกมาจนได้ โดยใช้ชื่อว่า Diorissimo และยังคงความประทับใจได้ไม่แพ้กับน้ำหอมตัวแรกของแบรนด์เลยนะจ๊ะ

ซึ่งจากการเติบโตอย่างต่อเนื่อง Dior ก็ได้เริ่มขยับขยายไปทำน้ำหอมสำหรับผู้ชายบ้างค่า ในปี 1966 น้ำหอมผู้ชายรุ่นแรกของแบรนด์ก็ได้ออกมาโดยใช้ชื่อว่า Eau Sauvage และยังเป็นในหนึ่งน้ำหอมกลิ่นคลาสสิกอีกตัวของแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลยค่า

Photo By : dress-this-way

หลังจากนั้น Dior ก็ยังคงสรรค์สร้างน้ำหอมออกมาอีกหลายรุ่น หลายกลิ่นด้วยกัน มีทั้งที่พัฒนาปรับปรุงจากสูตรเดิมและทำกลิ่นใหม่ออกมาเลยก็มี ทำให้ปัจจุบันน้ำหอมของแบรนด์มีมากมาย สาวๆ บางคนถึงกับตาลายเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมของ Dior แต่ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจใช้แบบไหนดี ไม่ต้องสับสนไปค่ะ เรารวบรวมน้ำหอมรุ่นที่ฮิตของแบรนด์มาให้ที่นี่แล้วจ้า

Miss Dior Eau De Perfum

พูดถึง Dior แล้วจะพลาดน้ำหอมรุ่นบุกเบิกของแบรนด์ไปได้ยังไงกันคะ? ไม่ว่าจะกี่สมัย Miss Dior ก็ยังครองใจสาวๆ ได้เสมอเลยค่ะซิส ตัวนี้กลิ่นจะแอบเซ็กซี่นิดหน่อย ได้ลุคผู้หญิงที่สง่างาม โก้หรู แต่ว่าอ่อนหวาน เค้าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้นะคะ ใครมาแนวนี้น่าจะชอบได้ไม่ยากเลยค่า

Diorissimo Eau De Perfum

Photo By : dalybeauty

ตัวนี้เหมาะมากกับสาวที่มีความเป็นผู้ใหญ่หน่อย กลิ่นแนวมาดามสไตล์ Dior เลยค่ะซิส เป็นกลิ่นดอกมะลิ ดอกลิลลี่นุ่มๆ ได้ลุคสุภาพ อ่อนโยน เป็นสุภาพสตรีมากๆ เลยจ้า

J’Adore Eau De Perfum

ดูจากทรงแล้วคือรู้เลยว่ากลิ่นจะออกมาหรูหราขนาดไหน ตัวนี้เป็นกลิ่นแนวดอกไม้ที่ให้ความหรูหรา ไฮโซ ฉีดแล้วดูเป็นผู้ดีเลยจ้ะ เป็นน้ำหอมของแบรนด์อีกตัวที่เป็นเอกลักษณ์เลยนะจ๊ะ

Miss Dior Blooming Bouquet

อาจจะมีคนงงว่า อ้าว ก็พูดถึงรุ่น Miss Dior ไปแล้วนี่? จะบอกว่าน้ำหอมรุ่นนี้มีออกมาหลายกลิ่นเลยค่ะซิส ซึ่งตัวนี้จะเป็นสไตล์คุณหนู สดใสน่ารักมากกว่าค่า กลิ่นจะเป็นแนวดอกไม้ ผลไม้สดชื่นๆ เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรามากเลยค่ะซิส

Photo By : hellofashionblog, aimeroseblog

Christian Dior บอกว่า “น้ำหอมที่ผู้หญิงใช้ บอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอได้มากกว่าลายมือของเธอเองเสียอีก” ซึ่งคำกล่าวนี้ไม่ได้เกินจริงเลยแม้แต่น้อยค่ะ เพราะทุกวันนี้เราใช้น้ำหอมกันราวกับว่าเป็นเสื้อผ้าชิ้นหนึ่งไปแล้วนะคะ บางคนนี่ถ้าไม่ได้ฉีดน้ำหอมจะไม่กล้าออกจากบ้านเลยด้วย และเราเชื่อว่าหนึ่งในน้ำหอมที่สาวๆ อยากใช้ต้องมีชื่อ Dior อยู่ด้วยแน่ค่ะ ก็แหม กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ คุณภาพดี แถมมีประวัติมาอย่างยาวนานแบบนี้ ไม่อินเลิฟได้ยังไงใช่ไหมล่ะจ๊ะ!

ขอบคุณ diordiorparfumsdior

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design