10 สถานที่จัดงานแต่งงานเก๋ๆ บรรยากาศดี ที่ไม่ได้อยู่ในโรงแรม

การแต่งงานเป็นพิธีที่มีความหมายสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต เมื่อถึงเวลาที่ต้องจัดงานแต่งงาน สถานที่จัดงานจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเจ้าบ่าว+เจ้าสาว รวมถึงครอบครัวและแขกที่มาร่วมงาน ยิ่งถ้าสถานที่จัดงานแต่งงานมีบรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปสวย และมีความหมายกับวันสำคัญของคุณเป็นพิเศษ ก็ยิ่งน่าประทับใจเป็นความทรงจำดีๆ ของชีวิตคู่

แต่สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการแต่งงานในโรงแรม มาเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานเก๋ๆ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่ได้อยู่ในโรงแรมดูบ้าง เรามีไอเดียสถานที่สวยๆ มาแนะนำกันด้วยค่ะ ชอบสถานที่ไหนก็ลองติดต่อสอบถามเพื่อคุยเรื่องแพ็คเกจราคาดูอีกทีนะคะ #แฮปปี้เวดดิ้งค่ะ ^^

1. Benedict Studio

เบเนดิกต์ สตูดิโอ เป็นสถานที่จัดงานที่สวยเก๋มีสไตล์ จนมีคนดังมากมายไปใช้บริการ เป็นทั้งสตูดิโอถ่ายภาพและรับจัดงานแต่งงานด้วย บรรยากาศโรแมนติกชวนฝันสไตล์เรเนซองส์ และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป สวยเลอค่าเหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยล่ะ

ที่อยู่ : 754 ซอยลาดพร้าว 87 กทม.
เบอร์โทร : 02-936-6365, 091-838-0919, 091-787-2083
Line : @benedictstudio
เว็บไซต์ : benedictstudio.com
Facebook : www.facebook.com/Benedictstudio

2. Little Tree Wedding

เป็นคาเฟ่ดังที่หลายคนรู้จักดีสำหรับ ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น สวนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้รายล้อม บรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีเขียวสบายตาของต้นไม้ ชวนให้บรรยากาศงานแต่งงานในสวนดูโรแมนติกขึ้นอีก ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่อยากจัดงานแต่งแบบสบายๆ แต่มีกลิ่นอายแบบสวน Eden น่าจะชอบนะคะ

ที่อยู่ : สามพราน จ.นครปฐม
เบอร์โทร : 081-824-4119
เว็บไซต์ : www.littletreegarden.com
Facebook : www.facebook.com/littletreewedding

3. The Apothecary Venue

ดิ อะพอธธิคารี เวนิว บ้านหลังใหญ่ที่ถูกตกแต่งให้เป็นสถานที่จัดงานสุดโรแมนติกสไตล์ยุโรปแอนทีค ที่มีมนตร์เสน่ห์ความวินเทจและบรรยากาศชวนรู้สึกเหมือนบินไปแต่งงานไกลถึงยุโรปเลยล่ะ ทั้งห้องรับรองแขกแบบ Glass House โถงจัดเลี้ยงที่คุ้นตาไม่ต่างจากในหนังแฮรี่พอตเตอร์ และสวนสไตล์ฝรั่งเศส ที่เหมาะเจาะและลงตัว

ที่อยู่ : พหลโยธิน 42 เสนานิคม
เบอร์โทร : 085-485-5883
Facebook : www.facebook.com/TheApothecaryVenue

4. The Gardens of Dinsor Palace

เดอะ การ์เด้นส์ ออฟ ดินสอ พาเลซ ตั้งอยู่ ณ วังดินสอ ซึ่งเป็นวังเก่าแก่ เคยเป็นที่ประทับของพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา สถานที่แห่งนี้จึงมีความคลาสสิกที่เต็มไปด้วยคุณค่า บรรยากาศใจกลางเมืองแต่กลับรายล้อมด้วยสวนสวย ต้นไม้สีเขียว และระบบนิเวศน์ที่สวยงาม เมื่อบวกเข้ากับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ก็ยิ่งโรแมนติกสุดๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 1217/2 ระหว่างซอยสุขุมวิท 59-61เขตวัฒนา กทม.
เบอร์โทร : 02-714-2112
เว็บไซต์ : thegardenspalace.com
Facebook : www.facebook.com/thegardenspalace

5. Mellow Garden

เมลโลว์ การ์เด้น บรรยากาศสวยๆ สไตล์สวนอังกฤษ ที่จะเติมเต็มงานแต่งงานให้อบอุ่นบรรยากาศเหมือนสวนหลังบ้านที่ชิคแบบมินิมอล ใครอยากจัดงานแต่งงานในสวนน่าจะชอบแนวนี้นะคะ

ที่อยู่ : เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
เบอร์โทร : 02-943-9148
Facebook : www.facebook.com/MellowGardenWineDineRestaurant/

6. SubDio Garden

ซับดิโอ การ์เด้น ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานที่มีบรรยากาศแบบ English Garden พร้อมทั้งสวนในเรือนกระจก ที่มีความคลาสสิกและโรแมนติกน่าประทับใจ

ที่อยู่ : แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 ถนนแจ้งวัฒนะ
เบอร์โทร : 087-679-6500
เว็บไซต์ : www.subdiogarden.com
Facebook : www.facebook.com/SubDioGarden

7. บ้านก้ามปู

เป็นสถานที่แต่งงานที่ใครๆ ก็รู้จักกันดี สำหรับบ้านก้ามปู ที่มีทั้งเรือนไทยสวยๆ ห้องจัดเลี้ยง และเรือนต้นไม้ ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเลือกจัดงานกันได้ตามต้องการ บรรยากาศโดยรวมมีทั้งแบบเป็นพิธีการและความโรแมนติก

ที่อยู่ : ซอยนวมินทร์ 111 เขตบึงกุ่ม กทม.
เบอร์โทร : 089-894-6397, 089-499-2079, 099-419-0003
เว็บไซต์ : www.bankampu.com/eventvenueth.html
Facebook : www.facebook.com/BankampuWeddings

8. Agape Garden

สวนสวยๆ แสนอบอุ่น อากาเป้ การ์เด้น ที่บรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติก สำหรับคนอยากจัดงานแต่งงานในสวนเล็กๆ แบบเรียบง่าย ถ่ายรูปสวยงามดีค่ะ

ที่อยู่ : 357/10 ซอยพหลโยธิน 54/4 แยก 1-4 สายไหม กทม.
เบอร์โทร : 092-257-9779
Line : agape.garden.th
เว็บไซต์ : www.agape-garden.com
Facebook : www.facebook.com/agape.garden.th

9. เรือนประกายเพชร

สถานที่จัดงานสวยหรูสไตล์โคโลเนียล ของเรือนประกายเพชร ที่สามารถจัดงานแต่งงานแบบไทยประยุกต์ได้สวยงามและโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศริมน้ำมองเห็นบึงกว้างได้จากบนระเบียง ถ้าจัดงานตอนเย็นช่วงพระอาทิตย์ตก จะได้แสงสวยๆ ชวนโรแมนติกน่าดูเลยค่ะ

ที่อยู่ : เรือนประกายเพชร บางบัวทอง นนทบุรี
เบอร์โทร : 02-102-0022
เว็บไซต์ : www.benjarongwedding.com
Facebook : www.facebook.com/RuenPraKaiPetch

10. Villa De Bua

วิลลา เดอ บัว สวยเรียบหรูสไตล์โคโลเนียล คอร์ทยาร์ด มีทั้งสถาปัตยกรรมคลาสสิก และสนามบรรยากาศอบอุ่น มีมุมถ่ายรูปโรแมนติกๆ ชวนฝันเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคโคโลเนียลอีกครั้ง และยังผสมผสานกับความเป็นไทยอยู่ด้วย

ที่อยู่ : วัชรพล (ถ.พหลโยธิน-รัตนโกสินทร์สมโภชน์) กทม.
เบอร์โทร : 081-400-2226
เว็บไซต์ : www.villadebua.com
Facebook : www.facebook.com/villadebua

ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ จาก benedictstudio, littletreewedding, theapothecaryvenue, thegardenspalace, mellowgardenwinedinerestaurant, subdiogarden, bankampuweddings, agape.garden.th, ruenprakaipetch, villadebua

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design