7 ทิปส์ปัดขนตาแบบฝรั่ง ไม่ต้องติดขนตาปลอมก็สวยได้!

การแต่งหน้าในลุคสวยฝรั่ง เรามักจะเห็นขนตาที่เรียงตัวสวยงอนยาว แบบที่ไม่ต้องติดขนตาปลอม พวกเธอปัดมาสคาร่ายังไง วันนี้เรามีวิธีปัดมาสคาร่าแบบฝรั่งสำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าแบบสายฝอมาฝากกันค่ะ

1. ปัดขนตาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ด้วยความเคยชินของหลายคนเรามักจะปัดมาสคาร่ากันแค่ด้านหน้าของขนตากันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเราลองหลับตา แล้วปัดบริเวณด้านหลังขนตาด้วย ก็ยิ่งทำให้ขนตาดูยาวเพิ่มขึ้น และเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

2. ใช้แป้งฝุ่นช่วยปัดขนตา

เป็นวิธีการปัดขนตาที่ช่วยให้ขนตาได้ทั้งดูยาวและหนาเลยนะคะ เวลาที่ปัดขนตาให้ลองใช้แปรงมาสคาร่าแตะกับแป้งฝุ่นแล้วนำมาปัดลงบนขนตา ก่อนปัดด้วยมาสคาร่าซ้ำอีกคั้ง จะเห็นได้เลยค่ะว่า ขนตาของสาวๆ ได้ทั้งหนาและยาวขึ้นแบบธรรมชาติเลยน้า

3. ปัดให้ชิดโคนขนตาเอาไว้

ถ้าอยากได้ดวงตาที่ดูโตขึ้น ลองใช้วิธีนี้เลยค่า คือปัดขนตาให้ชิดโคนขนตาเข้าไว้ โดยการดัดขนตาก่อนนะคะ แล้วใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้ยาวขึ้น ก่อนตั้งแปรงมาสคาร่าให้ตั้งขึ้น ใช้ปลายขนแปรงมาสคาร่าปัดซ้ายขวาให้ชิดโคนขนตา หลุบตาลงต่ำก่อนนะคะ จะได้ปัดสะดวกขึ้น

4. ใช้หวีขนคิ้วแทนแปรงมาสคาร่า

อยากได้ขนตาที่ดูเป็นเส้นยาวธรรมชาติแบบสาวฝรั่ง ลองใช้วิธีนี้เลยค่า แค่ทามาสคาร่าหรืออายไลเนอร์แบบลิควิดลงบนหวีขนคิ้วแล้วแปรงบนขนตา วิธีนี้นอกจากขนตาจะยาวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ขนตาเรียงตัวสวยได้อีกด้วยนะคะ ใครที่อยากได้ขนตาเป็นเส้นสวยแบบสาวฝรั่ง ต้องไม่พลาดค่ะ

5. ใช้แปรงแต่งหน้าแทนแปรงมาสคาร่าปัดขนตาล่าง

หลายคนที่ปัญหากับการปัดขนตาล่างที่บางครั้งก็ปัดเลอะเทอะ และปัดได้ไม่ฟูเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนจากแปรงมาสคาร่ามาใช้เป็นแปรงแต่งหน้าแบบพู่กันดูนะคะ แตะกับมาสคาร่าแล้วทาลงบนขนตาล่าง เวลาทาให้เหลือบตามองบนเล็กน้อยเพื่อความสะดวกนะคะ นอกจากจะช่วยให้ขนตาล่างดูยาวแล้วยังทำให้ดูหนา เปิดดวงตาให้ดูกลมโตขึ้นเยอะเลยค่ะ

6. ดัดขนตาพร้อมปัดมาสคาร่าประหยัดเวลา

ใครที่มีปัญหาเรื่องการปัดขนตาแล้วตกหรือเลอะ มาแก้ปัญหาคราวเดียวกันไปเลยค่ะ ขั้นแรกคืออุ่นที่ดัดขนตาด้วยไดร์เป่าผมให้อุ่นๆ แล้วนำไปดัดขนตา วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องขนตาตกระหว่างวันได้นะคะ จากนั้นดัดค้างเอาไว้ก่อน เพื่อปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็สามารถปัดให้ขนตายาวได้ทันใจไม่เลอะเปลือกตา 2 ขั้นตอนในครั้งเดียว ประหยัดเวลาได้ขนตาเด้งๆ ด้วย

7. ดัดขนตายิ่งช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นได้

ห้ามลืมเลยนะคะ ขั้นตอนหลังปัดขนตาแล้ว จะให้ขนตาเด้งๆ แบบสาวฝรั่งก็ต้องดัดขนตาให้งอนขึ้นด้วย เพราะวิธีการดัดขนตาจะเป็นการเปิดดวงตาให้ดูโตขึ้นได้ ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่า

มาดูลุคแต่งหน้าแบบสายฝอ สาวฝรั่งที่ไม่ติดขนตาปลอมกันค่ะ

ใครที่อยากได้ขนตายาวสวยๆ ให้ดวงตาดูโตไม่หนาและหนักเหมือนการติดขนตาปลอม ก็ลองนำทิปส์ปัดขนตาเหล่านี้ไปใช้กันได้นะคะ ฝึกมือแต่งหน้ากันบ่อยๆ ก็ช่วยทำให้แต่งหน้าดูดีขึ้นได้นะคะ ยิ่งรู้ทิปส์เพิ่มความสวยยิ่งเริ่ดค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.