รวมวิธีใช้คอนซีลเลอร์ปิดรอยสิว เคล็ดลับที่สาวๆ ควรรู้

คอนซีลเลอร์เป็นเครื่องสำอางที่เรานิยมใช้ในการปกปิดรอยดำใต้ตากันอยู่แล้วนะคะ แต่นอกจากใช้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้แล้ว ยังสามารถใช้ปกปิดสิวได้เนียนอีกด้วยค่ะ แต่จะใช้ยังไง วันนี้เรามีวิธีมาฝากค่ะ

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ปิดรอยสิว

วิธีแรกนะคะ จะเป็นการใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อครีมปกปิดรอยสิว โดยหลังทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว ก็ใช้ปลายนิ้วหรือแปรงแต่งหน้าเบลนด์คอนซีลเลอร์ที่รอยสิวนะคะ แล้วเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่า


ต่อมาจะเป็นการใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว ซึ่งคอนซีลเลอร์สีเขียวจะเหมาะกับรอยสิวแดงๆ โดยแต้มคอนซีลเลอร์เขียวลงบนรอยสิวให้ทั่วนะคะ จากนั้นใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์เบาๆ ให้ทั่ว เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นอีกครั้ง ก็เป็นอันเสร็จค่า


ต่อด้วยการใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งนะคะ หลายคนอาจจะใช้ไม่สะดวกเพราะขนาดแท่งใหญ่เกินกว่าที่จะใช้กับรอยสิว หยิบแปรงแต่งหน้าขึ้นมาช่วยเลยค่า ใช้แปรงแต่งหน้าแตะกับคตอนซีลเลอร์แล้วเบลนด์ลงบนรอยสิวให้ดูเนียน เท่านี้ก็เสร็จค่ะ


คอตตอนบัตก็เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยสิวนะคะ วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่เป็นสิวผดเม็ดเล็กๆ ใช้แปรงแต่งหน้าแตะกับคอนซีลเลอร์ก่อนนำมาแตะกับรอยสิวเม็ดเล็กๆ จากนั้นก็ใช้คอตตอนบัตเบลนด์ ก็ช่วยให้คอนซีลเลอร์ดูเนียนไม่เป็นคราบค่ะ


หากใครเป็นสิวอักเสบหัวสิวแดงๆ ให้ใช้ไพรเมอร์สีเขียวทาลงบนหัวสิวก่อนนะคะ จากนั้นค่อยใช้คอนซีลเลอร์แตะลงไปตาม เสร็จแล้วใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์จะทำให้รอยแดงของสิวลดลง เซ็ตปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่น ก็ได้ผิวสวยเนียนๆ แล้วค่ะ

สาวๆ คนไหนที่เป็นสิวบ่อยๆ ก็เก็บเอาไว้ใช้แต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยสิวได้นะคะ เลือกให้ถูกกับรอยสิวและประเภทคอนซีลเลอร์ที่ใช้ เท่านี้ก็ได้เคล็ดลับแต่งหน้าสวยๆ เอาไว้ใช้เวลาสิวขึ้นฉุกเฉินแล้วค่ะ

Credit : thebeautydepartment.com, buzzfeed.com, pinterest.com, cosmopolitan.comwikihow.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.