ไม่ใสแล้วนะ อัพเดท Everyday Look ของสาวเกาหลีสุดเปรี้ยว

หลายคนคงชินตากับเมคอัพใสๆ เผยผิวสไตล์เกาหลีใช่ไหมคะ

แบบว่าหน้าตาวาว ปากต้องระเรื่อ และแต่งตาน้อยๆ

แต่วันนี้เรามีเทรนด์ใหม่มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ดูค่ะ

นั่นก็คือ Everyday Look ของสาวๆ เกาหลีช่วงนี้

บอกเลยว่่าเน้นแต่งตาที่เข้มขึ้น ชัดขึ้น คัดเบ้าให้ชัด กรีดอายไลเนอร์ให้เห็นเลย เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเปรี้ยวจี๊ดแบบเกาๆ นั่นเองค่าา

ขอเล่าที่มาก่อน นั่นก็คือ Risabae บล็อกเกอร์ตัวแม่ของเกาหลีได้ทำคลิปวิดีโออัพเดทเทรนด์แต่งหน้าของสาวเกาหลีช่วงนี้ ซึ่งทางเราตื่นเต้นมาก เพราะสาวเกาเขาเริ่มเพิ่มความสนุกในการแต่งหน้าให้มากขึ้น ด้วยการคัดเบ้าใหญ่ๆ สไตล์เกาหลี คือจะไม่เห็นบล็อกตาชัดแบบสายอเมริกา แต่บล็อกตาจะมีความฟุ้งและเลยหางตาออกมา โดยเน้นสีโทนน้ำตาล ส้ม ทองและดำ ตามด้วยการทาปากสีแดงก่ำ แทนที่จะเป็นกลอสสีอ่อนแบบเดิมๆ ค่ะ

มาดูไอเดียการแต่งตาแบบชัดๆ กันเลยดีกว่า

คัดมาให้แล้ว 4 ลุคปังๆ แต่งตามได้แน่นอน

1.Bronze Brown Tone

โทนน้ำตาลทองที่ใครแต่งก็รอด แต่ความเกาหลีคือ เบลนสีน้ำตาลเข้มและน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา กรีดอายไลเนอร์สีดำชัดๆ แล้วคอมพลีทลุคด้วยการทาสีทองไว้แค่ตรงกลางตาล่างเท่านั้น ไม่ได้ฟาดทั้งตานะจ๊ะ เดี๋ยวไม่เกา

2.Burgandy Brown Tone

งานตาแดง แวมไพร์ต้องมาค่ะซิสสส ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ฟุ้งตั้งแต่หัวยันหางตา จากนั้นก็ฟาดสีแดงเบอร์กันดี้ลงไป แล้วแต้มกลิตเตอร์บริเวณกลางตาเพื่อให้ตาดูดุเกินไป ส่วนคีย์สำคัญของลุคนี้ คือการผสมสีน้ำตาลกับสีแดงให้ดี อย่าฟาดสีแดงหนักเกินไป จากปัง จะกลายเป็น พัง เพราะคนจะสงสัยว่าโดนใครต่อยมาเน้อออ

3.Orange Caramel Tone

งานผสมกันระหว่างส้ม ชมพูและน้ำตาลอ่อนต้องมาาา การนำสามสีมาผสมกันจะเปิดเป็นความหวานแบบไม่เลี่ยน คือมีความสะกดคนเห็นว่า เอ๊ะ นั่นสีส้ม แต่ เอ๊ะ มีสีชมพูด้วย คือจับสามสีนี้มาผสมกัน ถ้าเบลนดีๆ ตบด้วยการกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาล รับรอง ปัง ปัง ปังงง

4.Orange Brown Twinkle

มันก็จะจี๊ดหน่อยๆ แต่สวยมากๆ สำหรับลุคนี้นะคะ เพราะใช้สีน้ำตาลอ่อนเบลนไปทั่วตา แล้วตามด้วยการฟาดสีส้ม เน้นๆ ย้ำๆ ที่ปลายตา กรีดอายไลเนอร์สีดำ และอย่าลืมเติมกิมมิคของลุคนี้ นั่นก็คือทากลิตเตอร์บริเวณหัวตาไปจนถึงกลางตา เพื่อให้ตาโตขึ้น เล่นแสงเล่นไฟ และมีความวิ้งวับภายใต้ความจี๊ดนี้ด้วยแหละค่าา

ขอบคุณภาพจาก: wonnylog ,  Risabae

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design