ไอเดียแต่งห้องคุมโทน 5 สีด้วยตัวเอง เซฟเก็บไว้ไม่ต้องง้อช่าง

ทำงานเหนื่อยๆ กลับบ้านไปก็อยากจะนอนพักผ่อนให้เต็มอิ่มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าห้องนอนของเราสกปรก รกรุงรัง ดูแล้วไม่สบายตา ก็อาจจะทำให้เราสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกได้ หรือทำให้เราไม่เอ็นจอยในการหลับเท่าที่ควร แต่ถ้าเราออกแบบและตกแต่งห้องนอนได้สวยงาม สะอาดตา เลือกใช้โทนสีที่ชอบและเหมาะสมแล้วล่ะก็ ห้องนอนจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการฟื้นฟูร่างกายและหัวใจของเราให้มีพลังพร้อม ต่อสู้กับวันต่อไปได้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

วันนี้ lady issue จึงได้รวมไอเดียแต่งห้องให้คุมโทนมาทั้งหมด  5 สี 5 สไตล์ ได้แก่สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง และสีชมพู มาฝากสาวๆ ให้ได้ไปลองแต่งห้องนอนของตัวเองกันนะคะ ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แถมแต่งออกมาแล้วยังดูดีเหมือนจ้างช่างมาทำให้เลยล่ะค่ะ

เริ่มกันที่โทนสีขาว สีเบสิคสำหรับห้องนอน ผนังสีขาวจะให้ความรู้สึกสะอาด สบายตา สบายใจ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นระเบียบ เรียบๆ ไม่รก ไม่เยอะ

การตกแต่งคือใช้วัสดุตกแต่งห้องที่น้อยชิ้นและมีสีบ้างเพื่อมาตัดกับผนังสีขาวให้ดูเด่น

กรอบรูปก็เป็นตัวเลือกที่ดีและหาได้ง่าย นำมาแหวนไว้ที่ข้างๆหรือหัวเตียง

ผ้าปู ผ้าห่ม ที่มีสีขาว ก็ช่วยเสริมให้ห้องดูดี ดูสะอาดขึ้น

โทนสีที่ 2 โทนสีดำ สีที่คนอื่นๆ อาจจะมองว่าเป็นสีแห่งความเศร้าหรือสีของลางร้าย แต่สำหรับใครที่ชอบสีดำ บอกได้คำเดียวว่าต้องถูกใจเอามากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะสีดำ ทำให้ห้องของเราดูคลาสสิคขึ้น ดูเรียบหรู แถมยังทำให้เราสงบมากขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งก็สามารถนำโคมไฟสวยๆ สักอันมาห้อย เพิ่มความหรูหราให้ห้องนอนของเรา

มีโต้ะเล็กๆ วางชิดข้างเตียง เพิ่มเนื้อที่ภายในห้องให้กว้างขึ้น

สีเครื่องนอนตัดกับสีดำ ยิ่งทำให้เตียงดูน่านอนมากยิ่งขึ้น

โทนสีที่ 3 สีเหลือง ใครจะคิดล่ะคะว่าห้องนอนของเราจะเป็นสีเหลือง ทุกคนอาจจะมองว่าสีสว่างทำให้เราแสบตาได้หรืออาจทำให้นอนไม่หลับ แต่จริงๆ แล้วสีเหลืองเป็นสีที่สดใสสุด ๆ และยังเป็นสีโทนร้อนที่แฝงความอบอุ่นไว้ด้วย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีความร่าเริงสดใส ชอบความน่ารัก

สีเหลืองอ่อน ยิ่งทำให้ดูอ่อนหวาน อ่อนโยน น่านอนสุดๆ

ผ้าห่มสีเหลือง ก็เพิ่มความน่ารักให้ห้องของเราได้มากเลยทีเดียว

ต้นไม้สีเขียวสักต้นข้างๆ เตียง ยิ่งทำให้ห้องดูอบอุ่น

โทนสีที่ 4 สีน้ำตาล สีน้ำตาล แม้จะเป็นสีโทนเข้มที่ดูเหมือนจะทำให้ห้องดูอึดอัด แต่ถ้าเราเลือกใช้ให้ดีก็สามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้ เช่น ใช้สีน้ำตาลแค่ด้านใดด้านหนึ่ง เหลือผนังด้านที่เป็นสีอ่อนเอาไว้ จะทำให้ห้องดูมีมิติ ไม่คับแคบจนเกินไป หรือเราสามารถผสมผสานกับสีอื่น ๆ ได้

โคมไฟสวยๆ สักอัน ให้แสงสว่างตกกระทบผนังสีน้ำตาล ทำเอาห้องนอนเราดูสวยและสง่าเอามากๆ

ของตกแต่งสีดำ ก็เข้ากันดีกับผนังสีน้ำตาล

โทนสีที่ 5 สีชมพู ห้องในฝันของสาวหวานหลายๆ คน ที่มีความน่ารักมุ้งมิ้ง โทนสีนี้น่าจะเป็นโทนสีที่หลายๆ คนชอบ เพราะพอแต่งออกมาแล้วยิ่งทำให้เราอารมณ์ดีทุกครั้งที่ตื่นนอนหรือก่อนหลับตา

ตกแต่งด้วยลวดลายสีดำหน่อยๆ ก็ดูเข้ากันมาก

เสริมความละมุนด้วยไฟสีสวยๆ น่ารักๆ แขวนไว้ที่ผนัง

เพิ่มความน่ารักให้กับห้องด้วยตุ๊กตา มุ้งมิ้งสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไอเดีย 5 โทนการแต่งห้องนอน น่ารักมากใช่ไหมล่ะคะ ถ้าสาวๆ อยากให้ห้องนอนของตัวเองดูดี ดูน่านอน รีบไปตกแต่งตามไอเดียที่เรานำมาฝากกันนะคะ คุมโทนสีไม่ได้ยากอย่างที่คิด ใครๆ ก็ทำได้ค่า

Cr : pinterest.com/

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design