5 ท่าออกกำลังกายตอนเช้า กระชับสัดส่วนได้ง่ายๆ แม้อยู่บนเตียง!

ตื่นเช้ามานอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงเฉยๆ อยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็ขยับตัวออกกำลังกายบนเตียงไปเลยจ้าาา เรารวม 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ทำได้ง่ายๆ บนเตียง ยิ่งทำตอนเช้ายิ่งดีเพราะยิ่งช่วยกระชับสัดส่วน แถมยังไม่มีอุปกรณ์อะไรด้วย ขอแค่ความขยันเป็นพอ!

1.Forearm Plank

เริ่มจากท่าแรกคือการแพลงก์ก่อนเลยค่ะ จริงๆ ท่านี้ทำง่ายมาก ทำตอนตื่นนอน ก่อนนอน หรือจะว่างๆ ก็ทำได้เลย และเห็นผลชัดเจนมาก โดยจะต้องเหยียดขาให้ตรง พยายามยกตัวขึ้นให้ได้ เกร็งหน้าท้อง แค่นี้ก็ลดพุงได้แล้ว


2.Downward Dog To Plank

ท่านี้กระชับทั้งแขน ขา และหน้าท้อง ทำง่ายๆ ด้วยการเหยียดขาให้ตรง แล้วค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นสูง ทำแบบนี้ขึ้น-ลง 15 ที และต้องเหยียดขาเหยียดแขนให้ตรง จะได้มีประสิทธิภาพค่ะ


3.Pilates Roll-Up

นอนหงาย เหยียดแขน ขาตรงไปเลยค่ะ เกร็งหน้าท้องเล็กน้อยและยกตัวขึ้น โดยที่แขนยกคงเหยียดตรงอยู่อย่างนั้น การทำแบบนี้ถึงจะดูเหนื่อย แต่ช่วยให้เราซิทอัพ กระชับหน้าท้องได้ง่ายขึ้นนะคะ


4.Russian Twists

งานบิดตัวเพื่อเอวเอสเอวคอดต้องมาก จริงๆ ท่านี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ก็ได้ แค่นั่งงอเข่าเล็กน้อย เอามือซ้ายขวาประสานกันไว้ บิดไปทางซ้ายสลับกับทางขวา โดยต้องบิดให้สุดก็ได้เอวสวยๆ แล้วค่ะ


5.Hip Bridge

งานสะพานโค้งเพื่อเน้นสะโพกและกระชับต้นขาต้องมาจ้าาา ท่านี้คือง่ายมาก แบบดูทีวีไปทำไปได้เลย แต่นอนชันเข่า เหยียดแขนตรงและยกสพโพกขึ้นให้สูงๆ ทำแบบนี้ 15 ครั้ง แบ่งเป็น 3 เซ็ต ก็เป็นการออกกำลังกระชับร่างกายแบบเริ่ดๆ ง่ายๆ แล้วค่าา

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาวๆ แค่ตื่นมาก็ขยับร่างกายนิดๆ หน่อยๆ เพื่อกระชับสัดส่วนได้ง่ายๆ แค่นี้ก็ได้หุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มล้าวววว

Credit: self.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design