รู้ไว้ไม่พลาด! รวมลิปสติก 9 แบบที่สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ!

สาวๆ คนไหนที่เป็นทาสลิปสติกควรรู้ มาดูกันว่าลิปสติกทั้งหลายมีทั้งหมดกี่แบบ และเนื้อแต่ละแบบเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ และเหมาะกับความต้องการของสาวๆ ทุกคนนะจ๊ะ

matte lipstick

สาวคนไหนชอบทาสีแมทจะรู้ดี ว่าเนื้อแมทเป็นเนื้อลิปที่มีความเข้มข้นของสีชัดมาก เนื้อด้านไม่มีความมันวาว ทาแล้วทำให้ริมฝีปากแห้งได้ สาวๆ จึงควรที่จะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมันก่อนลงลิปแมทนะจ๊ะ

creamy lipstick

เนื้อครีมทาแล้วให้สีที่ชัดเจน ติดทนนาน และไม่ทำให้ปากแห้ง เมื่อทาแล้วจำทำให้รูปปากดูอวบอิ่ม แต่จะไม่เหมาะกับสาวปากหนาเนื่องจากว่าจะเป็นการเน้นทำให้ปากดูหนาขึ้นไปอีกจ้า

sheer lipstick

เนื้อสีคล้ายๆกับเนื้อครีม แต่จะมีความบางเบากว่า ไม่มันวาวจนเกินไป เหมาะกับสาวๆที่ชอบความเป็นธรรมชาติของริมฝีปาก และไม่ชอบทาลิปสติกที่มีสีจัดจ้านนั่นเอง

glossy lipstick

ลิปเนื้อเหลวมีความโปร่งแสง สีใส  แวววาว เมื่อทาแล้วทำให้ปากสาวๆมีความอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ บางแบรนด์อาจมีประกายมุก หรือมีสี สามารถใช้ทาทับลิปสีอื่นเพื่อเพิ่มความมันวาวได้อีกด้วย

Tint lipstick

ได้ยินชื่อก็รู้เลยว่าเป็นลิปที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนมากที่สุด เนื้อลิปเหลว มีความคล้ายลิปกลอส แต่ไม่หนืดและมีความบางเบามากกว่าลิปกลอส ทาบางๆเพื่อความเป็นธรรมชาติ

frosty lipstick

เนื้อลิปมีส่วนผสมของกลิตเตอร์ ทำให้ริมฝีปากดูเป็นประกาย แต่ไม่มันวาวมากจนเกินไป สาวๆ คนไหนที่มีริมฝีปากบางเมื่อทาแล้วจะทำให้ปาดดูโดดเด่นเป็นประกายขึ้นทันที

liner lipstick

ลิปที่มาในรูปแบบของดินสอเขียนขอบปากนั่นเอง เป็นการเน้นขอบปากให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น โดยสีจำมีความใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่ทา สาวๆ สายฝ.ขาดเจ้าสิ่งนี้ไม่ได้เลยจ้า

liquid lipstick

หรือที่สาวๆ อาจะได้ยินกันในชื่อ ลิปจิ้มจุ่ม มาในรูปแบบแท่งจิ้มจุ่ม เนื้อสีชัดเจน ลักษณะเป็นเนื้อเหลว อาจมีทั้งแบบเนื้อวาว หรือบางรุ่นเป็นเนื้อแมทก็มีจ้า

Lip balm

เป็นเนื้อลิปสติกที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดี  โดนส่วนใหญ่จะไม่มีสี หรือเป็นสีอ่อนๆ ทาเพื่อบำรุงสุขภาพริมฝีปาก และใช้ทาก่อนลงลิปสติกเนื้อแมทเพื่อป้องกันไม่ให้ปากแห้งแตกตกร่องได้จ้า

ลิปสติกมีหลากหลายประเภท สามารถนำมาครีเอทลุคการแต่งหน้าได้อย่างหลากหลาย อยู่ที่สาวๆ นำไปสร้างสรรค์ในแบบใหม่ๆ ให้โดดเด่นกว่าใครๆ เลือกสรรได้ตามความต้องการและความเหมาะสมนะจ๊ะ

credit: kyliecosmetics kyliecosmetics  kyliecosmetics loreal-paris pinterest  etudehouse adorebeauty  health.howstuffworks

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design